MENTORING

3 Bí quyết giữ mối quan hệ tốt bạn cùng phòng

3 Bí quyết giữ mối quan hệ tốt bạn cùng phòng

Bạn cùng phòng là người sẽ đồng hành cùng bạn trong những năm tháng đại học hoặc xa hơn. Bạn luôn muốn một mối quan hệ tốt và vui vẻ bạn cùng phòng. Dưới đây ba bí quyết giúp bạn giữ mối quan hệ tốt, bền vững với các bạn cùng phòng và lưu giữ kỉ niệm đẹp thời thanh xuân.

Hiểu rõ về thói quen ngủ nghỉ của nhau

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Giấc ngủ và sự nghỉ ngơi vô cùng quan trọng. Bạn hãy thử nghĩ sau một ngày đi học, làm thêm vất vả không nghỉ ngơi. Bạn sẽ vô cùng khó chịu. Nó giống như môt quả bom nổ chậm lâu dần sẽ trở thành một mâu thuẫn.

Nếu bạn là tuýp người ngủ sớm còn bạn cùng phòng thích làm việc về đêm, thường thức khuya, dậy muộn. Hai bạn trái ngược nhau, chênh lệch giấc ngủ. Thử tưởng tượng, sáng mai bạn có một buổi kiểm tra phải dậy sớm. Nhưng bạn cùng phòng lại thức quá khuya, đèn sáng bạn không ngủ được. Bạn chắc mình sẽ giữ được bình tĩnh bỏ qua thời gian dài?

Trong trường hợp này, bạn nên trao đổi thẳng với bạn cùng phòng. Cả hai thống nhất và nói rõ về thói quen ngủ nghỉ. Cả hai có thể thông cảm sự khác nhau và chung sống hoà bình. Đeo tai nghe, im lặng khi bạn ngủ. Tắt đèn, hạn chế ánh sáng tốt cho cả hai.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Nói chuyện thẳng thắn

Công nghệ Diagnosis Hub

 

Khi mâu thuẫn, dù nhỏ hay lớn, các bạn nên thẳng thắn nói chuyện cùng nhau. Hạn chế nói xấu sau lưng cả hai. Khi bạn khéo léo trao đổi về suy nghĩ của bản thân sẽ giúp mọi người hiểu nhau hơn. Cảm thấy không hài lòng nên trao đổi ngay tránh nhiều việc nhỏ thành một việc lớn.

Dù ai đi chăng nữa, mọi người cũng sẽ có khiếm khuyết. Không chỉ , bản thân các bạn cũng sẽ có những khuyết điểm. Thông cảm, hiểu ý nhau cùng nhau phát triển tốt nhất.

Hạn chế tối thiểu nói xấu sau lưng bạn bè. Bản thân của bạn nghĩ ra sao khi có bạn nói xâu mình. Bạn có thể nghĩ người bạn tin tưởng, chung một mái nhà nhưng lại nói xấu bạn. Bạn sẽ nghĩ sao về bạn bè và bản thân. Có phải bạn sẽ rất thất vọng không? Bạn của bạn cũng sẽ như thế?

Để ý đến những người mà bạn mời vào phòng

Diagnosis Hub

Bạn có thích người lạ vào phòng mình. Bạn có cảm thấy mệt mỏi và phiền phức nếu ai đó tụ tập vào lúc 11 giờ đêm. Hằng ngày, bạn đã đi học, làm thêm. Điều duy nhất, bạn muốn làm ngay lúc này là nghỉ ngơi và đi ngủ. Nếu bạn không thích, bạn cùng phòng của bạn chắc chắc chẳn hề thích thú điều này.

Việc xây dựng những mối quan hệ xã hội trong môi trường đại học là điều rất cần thiết . Tuy nhiên, bạn nên chú ý việc này có vô tình gây khó chịu đến bạn khác hay không.

Trường hợp, một vài người bạn quen đến chơi và trò chuyện quá to. Trong khi đó, bạn cùng phòng đang tập trung nghiên cứu cho bài kiểm tra cuối kì sắp tới. Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu một người cũng làm vậy với mình. Hãy luôn chú ý xung quanh và nhắc nhở bản thân mình hạn chế ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Lúc ấy, bạn có thể lựa chọn những địa điểm khác phù hợp hơn. Hẹn bạn bè gặp gỡ, giải toả tâm sự, vui chơi cùng nhau. Bạn có thể chọn quán café, quán ăn hay sân trường, băng ghế đá dưới sân….

Hãy cùng nhau trưởng thành hơn, hoàn thiện hơn, trở thành một người tốt hơn. Cảm thông, thấu hiểu nhau bước qua thời thanh xuân. Biến nỗi sợ bạn cùng phòng thành niềm vui. Cùng nhau trải qua ngày tháng tươi đẹp thời sinh viên

Xem thêm: Nỗi sợ sinh viên mới mang tên sự hoà hợp bạn cùng phòng

BÀI LIÊN QUAN

Năng lực là gì? Bạn đã thực sự thấu hiểu năng lực của chính?

Hà Dung

7 Địa Chỉ Khám Tâm Lý Cho Trẻ Ở Hà Nội Uy Tín Nhất

adminTLA

Cẩm nang về trắc nghiệm chọn ngành nghề phù hợp: Chọn nghề không còn là vấn đề! (Phần 1)

Đinh Hảo