MENTORING

8 Nhóm Tính Cách Tiêu Biểu Trong Trắc Nghiệm Tính Cách

8 Nhóm Tính Cách Tiêu Biểu Trong Trắc Nghiệm Tính Cách

Cha mẹ giúp trẻ nhận diện được tính cách của con sẽ giúp con hiểu được bản thân mình. Giúp con xác định được sở thích, sở đoản, điểm mạnh, điểm yếu riêng của bản thân. Từ đó sẽ xác định được định hướng nghề nghiệp của con trong tương lai. Và bài test trắc nghiệm tính cách MBTI chính là công cụ mà cha mẹ có thể giúp trẻ một cách tốt nhất.

Theo trắc nghiệm MBTI, sẽ chia ra làm 16 nhóm tính cách và phân loại bằng các chữ cái. Cha mẹ có thể tham khảo và có thể giúp con định hướng được nghề nghiệp. Sau đây, 8 nhóm tính cách tiêu biểu của MBTI:

Người trách nhiệm (ISTJ).

Đây là nhóm tính cách phổ biến thứ ba trên thế giới. Nếu con có nhóm tính cách này thường có đặc điểm như sau:

  • Con sẽ nghiêm túc trầm lặng và thích sụ an toàn, bình yên trong cuộc sống. 
  • Sẽ thích lên kế hoạch cẩn thẩn, tỉ mỉ. Con sẽ thích mọi thứ được sắp xếp theo trật tự.
  • Là nhóm người sống có trách nhiệm và sống thực tế. Con sẽ biết cách đạt được mục tiêu và hoàn thành dự án tốt ở mức tốc độ ổn định.
  • Tính cách này thường được mô tả là người đáng tin cậy.
  • Con thường cố gắng có thể hoàn thành bất kì công việc gì bản thân muốn làm

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Người nuôi dưỡng (ISFJ).

Đây là nhóm tính cách MBTI phổ biến trên thế giới. Nhóm tính cách sẽ chủ yếu xuất hiện với con thuộc giới nữ. Khi con thuộc nhóm tính cách này, con thường có các đặc điểm tính cách sau đây:

  • Con thường trầm lặng, tốt bụng, chu đáo rất đáng tin cậy.
  • Trẻ sẽ thường đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của mình.
  • Có đầu óc quan sát, sống nội tâm và ít nói. Nhưng có khả năng quan sát nhạy bén, ghi nhớ thông tin nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, trẻ cũng có một thế giới nội tâm phong phú về những mối quan hệ xung quanh trẻ.
  • Luôn duy trì trật tự trong công việc. Có lộ trình thăng tiến rõ ràng và có kế hoạch làm việc cụ thể. Thường thức sự kiện thực tế hơn lí thuyết.
  • Trẻ thích giúp đỡ hỗ trợ mọi người xung quanh.

Người chế tạo (ISTP).

Đây là nhóm tính cách phổ biến nhất, có đến 13% dân số trên thế giới thuộc nhóm tính cách này. Phương châm sống của họ là “Chỉ có sự thật”, tính cách của ISTJ là rất tôn trọng sự thật, trẻ có xu hướng tiếp thu rất nhiều thông tin và nhớ rất lâu. Ngoài ra, trẻ thích tìm hiểu về cach hoạt động của mọi thứ xung quanh. Con sẽ là người trung thành với bạn bè, người thân và những giá trị cá nhân. Con sẽ khách quan và quan sát tốt nên thường con tìm ra giải pháp cho những vấn đề trong cuộc sống hằng ngày.

 

Người nghệ sĩ (ISFP).

Tính cách ISFP này thường được xem như là tự phát nhất và không thể đoán trước của tất cả các loại hướng nội. Con không thích xung đột, hầu như hạn chế thấp nhất xảy ra. Con trung thành và chung thuỷ. Bé có khả năng cảm nhận về thế giới xung quanh và khiếu thẩm mỹ vô cùng tốt. Tư duy mở và linh hoạt trong các vấn đề. Bạn sẽ có óc sáng tạo tốt và thích sống từng khoảnh khắc hiện tại.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Người lý tưởng hóa (INFP).

Diagnosis Hub

Các INFP thường được coi là điềm tĩnh, kín đáo hoặc thậm chí nhút nhát. Tuy nhiên, đừng để vẻ bề ngoài đánh lừa. Dù các INFP có thể hơi thận trọng, nhưng không thể xem thường ngọn lửa và sự đam mê bên trong. Trẻ thích phục vụ cộng đồng và xã hội. Đồng thời, trẻ sẽ có một hệ thống giá trị cá nhân luôn nỗ lực tuân theo. Tư duy của trẻ khá nhanh, tìm hiểu và giúo đỡ người khác.

Người che chở (INFJ)

Con sẽ người khá nhạy cảm, con dùng trực giác dể cảm nhận và hết sức quan tâm đến cảm xúc của bản thân. Con sẽ luôn sẵn sàng hết sức bảo vệ lẽ phải. Con sẽ thường độc lập trong các công việc bản thân. Là người yên tĩnh, mạnh mẽ đưa ra ý kiến về một vấn đề trong cuộc sống.

Nhà tư duy (INTP)

Diagnosis Hub

Nếu có thuộc tính cách này, con sẽ tư duy logic suy nghĩ một cách sáng tạo. Đồng thời, con sẽ thích những học thuyết và tin rằng mọi thứ đều có thể được phân tích và cải thiện. Vì vậy, con không quan tâm đến thế giới trần tục và những điều thực tế khác. Con nghĩ rằng nó ít thú vị hơn so với những ý tưởng hoặc hành trình theo đuổi kiến thức.

Nhà khoa học (INTJ)

Nhóm này thường được xem là rất thông minh và khó hiểu một cách bí ẩn. Vì vậy, nếu có thuộc hướng tính cách này. Thường con tỏa ra sự tự tin, dựa trên kho kiến thức rộng lớn của con bao gồm nhiều lĩnh vực và khía cạnh khác nhau. Con sẽ có tài năng đặc biệt trong việc chuyển lý thuyết thành kế hoạch hành động. Con khao khát tìm được ý nghĩa trong những gì bạn mơ ước cho tương lai. Con năng khiếu lãnh đạo bẩm sinh nhưng sẵn sàng làm người hỗ trợ nếu bạn tin tưởng người đang lãnh đạo mình.

Xem thêm: Lợi ích ba mẹ giúp con nhận diện được tính cách bản thân

BÀI LIÊN QUAN

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh cấp 3

Đinh Hảo

Khoảng cách giữa cha mẹ và con cái xuất hiện do đâu? (P1)

Hà Dung

Bạn đã thực sự thấu hiểu năng lực thiên bẩm của chính mình?

Đinh Hảo

2 comments

Cha mẹ có đang vô tình là nguyên nhân khiến con trẻ bị trầm cảm - Công Nghệ Thấu Hiểu Bản Thân - Diagnosis Hub- ĐỒNG HÀNH CÙNG CON 6 Tháng Mười, 2022 at 2:52 chiều

[…] Xem thêm: 8 Nhóm Tính Cách Tiêu Biểu Trong Trắc Nghiệm Tính Cách […]

Reply
Cha mẹ vô tình nguyên nhân con trẻ bị trầm cảm - Công Nghệ Thấu Hiểu Bản Thân - Diagnosis Hub- ĐỒNG HÀNH CÙNG CON 7 Tháng Mười, 2022 at 9:37 chiều

[…] Xem thêm: 8 Nhóm Tính Cách Tiêu Biểu Trong Trắc Nghiệm Tính Cách […]

Reply

Leave a Comment