MENTORING

Cách dạy con của ông bố gốc Việt lên truyền hình Australia

AustraliaMười năm nay, Davy Nguyen phát minh sáng tạo ra thương hiệu ‘ con cưng ‘ và buộc ba cô con gái cạnh tranh đối đầu nhau để thành người được bố cưng nhất .Vợ chồng ông Davy đang sống cùng 3 cô con gái Angelique, 20 tuổi, Trinity, 18 tuổi ) và Siobhan, 14 tuổi tại tại Sydney.

Gia đình này vừa Open trong chương trình Insight của đài SBS Australia .Chia sẻ chuyện nhà trên truyền hình, người đàn ông gốc Việt cho biết, ông yêu một đứa con nhất nhà, nhưng đứa con được ông yêu nhất đổi khác hàng tuần hoặc hàng tháng .

“Thiên vị đối với tôi mang lại hiệu quả tích cực. Không có gì sai khi có một đứa trẻ được yêu thích hơn”, Davy Nguyễn, giám đốc điều hành một công ty truyền thông, giải thích.

Ba con gái của Davy Nguyễn. Ảnh: SBS.
Ba con gái của Davy Nguyễn. Ảnh: SBS.

Ba con gái của Davy Nguyễn. Ảnh : SBS .Davy Nguyễn là người chăm sóc tới giáo dục con cháu. Ông đã dạy con toàn bộ những kỹ năng và kiến thức từ nấu ăn, tiếp xúc, khởi nghiệp và kinh tế tài chính cơ bản. Nếu ai trong ba con xuất sắc trong những nghành nghề dịch vụ này, người cha sẽ cho biết ” con là người bố yêu nhất trong một hoặc hai tháng tới “.

Đứa trẻ được bố chọn là ” con cưng ” sẽ có được bữa ăn yêu dấu, tiền tiêu vặt, thời hạn trên mạng xã hội hoặc đi chơi với bạn nhiều hơn. Đôi khi phần thưởng còn là được nhiều tình cảm của bố hơn .Hai người còn lại được thông tin chưa đạt thành tích. ” Để giành lại được vị trí, chúng cần phải học tập chịu khó hơn, làm nhiều việc nhà hơn và nấu ăn ngon hơn “, người cha nói .

Theo Davy Nguyen, giải pháp nuôi dạy con này sẽ khuyến khích, công nhận điểm mạnh của một đứa trẻ và ngược lại. Những nhu yếu của người cha cũng không khó, chỉ cần những con có sự chịu khó và quyết tâm sẽ làm được .

Trái ngược chồng, bà Sandra, vợ Davy Nguyen, nói mình yêu cả ba con như nhau.

Thông qua cách dạy con của mình, Davy muốn các con không ngừng cố gắng như ông đã làm 38 năm trước, lúc một mình tị nạn đến Australia. Ảnh: SBS.
Thông qua cách dạy con của mình, Davy muốn các con không ngừng cố gắng như ông đã làm 38 năm trước, lúc một mình tị nạn đến Australia. Ảnh: SBS.

Thông qua cách dạy con của mình, Davy muốn những con không ngừng nỗ lực như ông đã làm 38 năm trước, lúc một mình đến nước Australia. Ảnh : SBS .Chuyên gia tư vấn giáo dục Maggie Dent gọi cách nuôi dạy con của Davy là ” một kiểu đùa giỡn nhẹ nhàng và không gây ra những yếu tố lớn trong quy trình cạnh tranh đối đầu giữa những đứa trẻ “. Cô cũng đang vận dụng cách này với ba con mình .

Phương pháp này có sự cân đối giữa tình cảm và lý trí của bậc cha mẹ dành cho con. Chỉ có điều cần chăm sóc những con nhiều hơn vào tuổi dậy thì – độ tuổi nhạy cảm. Bởi nếu một đứa trẻ được thiên vị trong một thời hạn dài hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến tâm ý đến những đứa con còn lại .Angelique, Siobhan và Trinity, những người cũng Open trên chương trình truyền hình, cho biết cách dạy con nghiêm khắc của cha họ nhiều lúc khiến họ không dễ chịu nhưng đã thôi thúc họ tự lập. Họ cũng biết bản thân đều được yêu thương như nhau .

Người cha khẳng định rằng ông áp dụng cách này chỉ vì muốn dạy con chiến đấu vì ước mơ của mình, giống như ông đã làm. Cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng đạt được mọi thứ theo cách của mình. Thay vì tức giận và chán nản vì không phải là người yêu thích, lũ trẻ cần xây dựng tính kiên cường hơn, làm việc thông minh hơn, chấp nhận rủi ro có tính toán để trở thành “phiên bản tốt nhất của chính mình”.

” Các con gái của tôi biết rằng tôi chăm sóc đến quyền lợi tốt nhất của chúng. Tôi muốn trao quyền cho chúng chiến đấu vì tham vọng của mình “, người cha nói thêm .

Bảo Nhiên (Theo Dailymail/Kidspot)

BÀI LIÊN QUAN

Bố mẹ đã nắm được về 4 sự thay đổi lớn trong chương trình lớp 10 mới chưa?

Đinh Hảo

Bạn có thuộc nhóm tính cách phân tích

Hà Dung

Hậu quả bạo lực học đường gây ra cha mẹ nên biết

Hà Dung

Leave a Comment