MENTORING

Câu chuyện cảnh báo về cách dạy con của các bậc phụ huynh

Một đứa trẻ lớn lên trở thành người như thế nào sẽ nhờ vào rất lớn vào cách giáo dục của mái ấm gia đình. Thực tế, những bậc cha mẹ đều không kỳ vọng quá cao vào con mà chỉ mong trẻ lớn lên hoàn toàn có thể tự lập, tự nuôi sống bản thân và có phẩm chất tốt. Tuy nhiên không phải đứa trẻ nào cũng được như vậy . Nhiều cha mẹ vì quá cưng chiều, không muốn con phải stress, chịu đựng gian nan nên đã bảo phủ một cách thái quá. Từ đó khiến trẻ trở nên lười biếng và không có động lực. Có đứa trẻ thậm chí còn quá đáng hơn, không biết quý trọng công lao sinh thành, nuôi nấng của cha mẹ mà chỉ liên tục yên cầu. Cuối cùng những đứa con này khiến mái ấm gia đình rơi vào thảm kịch. Câu chuyện dưới đây là một dẫn chứng nổi bật . Thời gian trước ở Trung Quốc đã xảy ra một vụ việc gây chấn động. Một nam người trẻ tuổi sinh năm 1980 ở thành phố Thiên Tân có gia cảnh rất thông thường. Năm 30 tuổi, anh này về nhà, trình diễn chuyện cưới xin với cha mẹ .

Câu chuyện về một người mẹ ở Trung Quốc

Con ơi mẹ hết tiền rồi, bà mẹ nói xong liền nhảy từ tầng 5 xuống, câu chuyện phía sau là 1 hồi chuông cảnh báo về cách dạy con - Ảnh 1.
                                                     Người mẹ nhảy lầu vì con trai liên tục đòi tiền

Đi làm nhiều năm nhưng nam thanh niên này không dành dụm được đồng nào. Anh ta cũng không có khả năng tự mua nhà. Vì vậy bố mẹ anh phải lấy hết tiền tiết kiệm cả đời và vay thêm 300 ngàn NDT (hơn 1 tỷ đồng) để mua nhà cho con trai. Chưa hết, anh ta lại xin thêm bố mẹ 60 ngàn NDT (hơn 200 triệu đồng) để làm quà cho nhà gái. Nợ nần chồng chất từ khi vay tiền mua nhà cho con nên cha mẹ anh ta đã thật sự túng quẫn. Tuy nhiên, mặc cho cha mẹ có lý giải như thế nào, anh này cũng bỏ ngoài tai và liên tục yên cầu.

Cách vài hôm, anh ta lại chạy về nhà đòi tiền cha mẹ một lần . Quá uất ức, người mẹ vừa khóc vừa nói: “Con ơi, mẹ thật sự không có tiền. Mày định ép chết mẹ à?”. Chẳng ngờ, người con trai lạnh lùng nói: “Vậy thì mẹ đi chết đi”. Sau câu nói của con trai, bà mẹ liền nhảy từ cửa số tầng 5 khu tập thể mình đang sống, kết thúc cuộc đời đầy đau khổ vì bị con cái bòn rút.

Con ơi mẹ hết tiền rồi, bà mẹ nói xong liền nhảy từ tầng 5 xuống, câu chuyện phía sau là 1 hồi chuông cảnh báo về cách dạy con - Ảnh 2.
Một mái ấm gia đình rơi vào thảm kịch vì thói yên cầu của người con

Hiện trạng nhiều đứa con vẫn đang bòn rút cha mẹ, làm sao dể dạy con 

Một người trưởng thành, đã đi làm thì không nên xin tiền cha mẹ. Tuy nhiên áp lực xã hội hiện nay rất cao. Một mình con cái mua được căn nhà thực sự rất khó, vậy nên ít nhiều cũng cần đến sự giúp đỡ của cha mẹ.

Nhưng điều đó không có nghĩa là con cháu hoàn toàn có thể trở thành ” ma cà rồng “, liên tục bòn rút ” máu ” của cha mẹ. Những đứa con chỉ biết bòn rút cha mẹ thiếu năng lực sống tự lập nghiêm trọng. Kiểu người này khi ra xã hội sẽ bị cười chê. Khi cha mẹ không còn, họ không biết phải bòn rút ở đâu và rơi vào cảnh túng quẫn .Để con cháu không trở thành kiểu người như vậy, cha mẹ cần có chiêu thức giáo dục từ nhỏ.

Hãy dạy con sống độc lập từ nhỏ, mở màn từ những điều nhỏ nhất như giao cho con thao tác nhà. Bên cạnh đó cha mẹ không nên quá chiều chuộng, cung ứng mọi nhu yếu của con. Hãy dạy cho con biết, bất kể thứ gì muốn có được đều phải nhờ sự lao động cần mẫn. Tiền bạc, vật chất không phải từ trên trời rơi xuống và ngửa tay xin là có được .Con ơi mẹ hết tiền rồi, bà mẹ nói xong liền nhảy từ tầng 5 xuống, câu chuyện phía sau là 1 hồi chuông cảnh báo về cách dạy con - Ảnh 3.

BÀI LIÊN QUAN

Top 4 Kỹ Năng Sinh Viên Cần Trang Bị 

Hà Dung

Dạy con gọi tên cảm xúc: Hãy trở thành những bậc cha mẹ vừa – đủ – tốt

adminTLA

6 Bước giúp bạn thấu hiểu bản thân

Hà Dung

Leave a Comment