MENTORING

Cảnh báo chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân

Cảnh báo chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân

Đối với những bạn sinh viên, bước vào ngưỡng cửa ĐH sẽ có rất nhiều kinh ngạc. Bạn chưa biết mình muốn làm gì và dừng lại ở đâu. Bạn vẫn chưa hiểu như thế nào là đồng ý được và như thế nào là kỳ vọng ? Hãy học cách xu thế tương lai ngay từ khi còn là sinh viên để bảo vệ bạn đang lên kế hoạch rõ ràng, đúng đắn. Từ đó, bạn hoạch định tương lai một cách cụ thể và khoa học nhất.

Hiểu chính mình và lựa chọn ngành

Diagnosis Hub

Sở thích của bạn là gì ? Nếu bạn đam mê công nghệ tiên tiến và có sự siêng năng, phát minh sáng tạo.  Hãy chọn ngay môi trường tự nhiên công nghệ thông tin. Nếu bạn thích trẻ con, thích sự nhẹ nhàng thì đừng cố ngồi trên chiếc ghế kế toán, truy thuế kiểm toán … Trước khi quyết định bất kỳ hành động nào hãy tự hỏi bạn thực sự đam mê gì trong đời sống. Sở thích và niềm tin sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn vất vả.  Khi bạn vấp phải trong chặng đường tương lai phía trước. Sở trường của bạn là gì ?

Trong của quãng thời hạn học cấp 3, ĐH, môn học nào bạn cũng có những điểm số tuyệt vời và lời khen có cánh của những thầy cô. Nhưng điểm số không phải khi nào cũng nói lên toàn bộ. Hãy nhìn vào những gì bạn đang làm được. Khi  bạn tham gia tổ chức triển khai một chương trình cho lớp, đoàn trường. Bạn nhận thấy năng lực chỉ huy, năng lực tiếp xúc, thuyết phục, điều phối chương trình thuần thục của mình.

Hãy tâm lý về chúng và chọn ngành phù hợp cho mình.Có khó khăn vất vả, đừng nản. Mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Bạn phải luôn đặt tiềm năng cao để phấn đấu nhưng không có nghĩa là quá nghiêm khắc hay hành hạ bản thân mình. Có một điều tuyệt đối là mọi thứ đều tương đối. Nhìn ra hướng đi hợp với mình hơn là từ bỏ hoặc cố ép mình đồng ý.

Xác định nhu cầu bản thân và chọn ngành nghề phù hợp

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Nhu cầu trong cuộc sống hiện tại và sau này của bạn là gì? Khả năng của bạn đến đâu? Bạn có thể miệt mài như một con mọt sách, dốc toàn sức cho những công việc dạng Free lance với lịch làm việc không thở kịp.  Bạn chịu được áp lực cao trong công việc. Bạn ưa mạo hiểm thử thách…Bạn chắc chắn sẽ không chọn con đường công sở 8h/ngày. Bạn muốn chọn ngành nào. Hãy suy nghĩ và đánh giá về khả năng hoàn thành công việc hiện tại trước khi quyết định chọn hướng đi nào.

Tham vọng của bạn là gì ? Là kiếm được nhiều tiền hay là một cái chức vụ hào nhoáng ? Có rất nhiều tham vọng, mong ước được đặt ra. Nhưng câu vấn đáp duy nhất chỉ có bạn mới hiểu rõ giá trị của những tham vọng đó quan trọng với mình như thế nào. Bằng mọi nỗ lực bạn sẽ quyết tâm chọn ngành và đạt tới cuối cùng.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân

Hoạch định tương lai

Đó là những bước khởi đầu tham vọng tương lai của bạn. Hãy có những kế hoạch chi tiết cụ thể, rõ ràng, những kế hoạch thống nhất để khởi đầu thiết kế xây dựng. Sau đây là một vài mẹo nhỏ cho việc lập kế hoạch hoàn hảo nhất cho bạn.

Xác định mục đích cụ thể

Bạn muốn thao tác trong nghành IT, hãy xác lập xem bạn muốn kỹ sư ứng dụng, kỹ sư mạng lưới hệ thống. Bạn muốn quản trị dự án Bất Động Sản, quản trị mạng, lập trình viên, trấn áp chất lượng, tư vấn công nghệ tiên tiến, chuyên viên test … Hãy đặt những dự tính chi tiết cụ thể và thiết thực.

Thực hiện từng bướcDiagnosis Hub

Nếu bạn lập kế hoạch cho 5 – 10 năm tới, là cả một quãng thời hạn khá dài. Vậy hãy triển khai từng bước với những kế hoạch ngắn. Xác định bạn có ích bổ trợ kỹ năng và kiến thức, kinh nghiệm tay nghề cho mình. Điều đó giúp bạn có thời cơ tìm ra hướng đi mới thực sự thiết yếu cho mình. Bạn chọn ngành phù hợp. Bạn mong ước thao tác trong ngành IT thì thứ nhất cần phải có trình độ trình độ về CNTT ; năng động và phát minh sáng tạo ; và có năng lực chịu đựng sức ép trong việc làm cao…

Nhìn thấy ngõ cụt và tránh xa nó

Một lời khuyên dành cho bạn đó là dù đã vạch ra những dự tính tương lai, nhưng trong quy trình thực thi. Nếu bạn không chắc như đinh, cảm thấy stress. tTừ từ, bạn không theo nổi những gì đã đặt ra thì hãy nhìn nhận lại. Tránh nó khiến bạn muốn lao theo một cái viễn cảnh xa xôi không thực tiễn một cách mù quáng, Điều đó khiến bạn mất dần hứng thú với những việc làm tiếp sau đó.

Xem thêm: Cảnh báo tình trạng xe ôm công nghệ ở sinh viên

BÀI LIÊN QUAN

Cha mẹ cần dạy trẻ 8 tháng tuổi những gì?

adminTLA

Phương pháp thấu hiểu bản thân hiếm người biết

Hà Dung

Được bố dạy viết code từ nhỏ, cậu bé 10 tuổi đạt TOEIC 900, được công ty công nghệ mời thực tập

Đinh Hảo