MENTORING
kỹ năng

Top 5 ngành nghề HOT nhất thời kỳ 4.0

Hiện nay, con người đang sống trong thời kỳ 4.0 với sự phát triển công nghệ vượt bậc. Thời đại này mang tới những cơ hội việc làm mới hết sức hấp dẫn nhưng cũng tồn tại những thách thức cần đối mặt. Bài viết hôm nay TopCV sẽ chia sẻ tới bạn top 5 việc làm thời kỳ 4.0 HOT nhất, từ đó giúp bạn có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất trong tương lai.

Thời kỳ 4.0 là gì? 

Thời kỳ 4.0, hay thời đại 4.0 là cách gọi khác biến thể từ cụm từ “Cách mạng công nghiệp 4.0”. Trong lịch sử, con người đã trải qua 3 cuộc cách mạng công nghiệp. Mỗi cuộc Cách mạng công nghiệp đều mang là bước đột phá công nghệ với những thành tựu và phát minh nổi bật.

Thời kỳ 4.0, hay thời đại 4.0 là cách gọi khác biến thể từ cụm từ “Cách mạng công nghiệp 4.0”Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với nền tảng là công nghệ tiên tiến số đã tích hợp tổng thể những công nghệ thông minh lại với nhau, xóa nhòa ranh giới giữa 3 nghành nghề dịch vụ chính là vật lý, số hóa và sinh học. Các thành tựu công nghệ tiên tiến chính của cuộc cách mạng này hoàn toàn có thể kể đến như Trí tuệ tự tạo ( AI ), Dữ liệu lớn ( Big Data ), Internet Vạn vật ( Internet of Things ), …

Nhìn chung, thời kỳ 4.0 là thời đại công nghệ phát triển nhanh vượt bậc và đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống. Điều này sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm thời kỳ 4.0 mới và cả không ít khó khăn mà người lao động phải đối mặt.

Khám phá thêm :>> Những vị trí việc làm ngành hóa học HOT nhất 2021>> Tổng hợp 5 việc làm tiếng Anh siêu HOT 2021 cho dân ngoại ngữ

Những cơ hội và thách thức việc làm mà 4.0 mang lại?

Về cơ hội

Nhiều lĩnh vực mới với thu nhập hấp dẫn

Sự tăng trưởng vượt bậc của công nghệ tiên tiến tạo nên những nghề nghiệp mới mà trước đây chưa từng Open, ví dụ điển hình như logistic, công nghệ tiên tiến AI, .. Sự tích hợp của công nghệ tiên tiến đa nghành nghề dịch vụ là nền tảng thôi thúc cho sự Open của những việc làm thời kỳ 4.0 này .Tuy mới Open nhưng những ngành nghề này đều có sự tăng trưởng vượt bậc trên thị trường. Nhiều công ty lớn về công nghệ tiên tiến ( Google, Facebook, .. ) đưa ra những mức lương và phúc lợi mê hoặc cho những vị trí mới này .Nhiều nghề nghiệp mới xuất hiện, chẳng hạn như logistic, công nghệ AI

Nhiều cơ hội việc làm trong và ngoài nước

Nhìn chung, những việc làm thời kỳ 4.0 không nhu yếu nhân viên cấp dưới bắt buộc phải thao tác tại văn phòng công ty. Thay vào đó, nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể lựa chọn thao tác trực tuyến, thao tác tại nhà và báo cáo giải trình việc làm trải qua những ứng dụng họp mặt trực tiếp. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những việc làm thời kỳ 4.0 mới ở cả trong nước lần quốc tế .

Về thách thức 

Tỉ lệ đào thải lao động cao

Chỉnh bởi sự phát triển công nghệ nhanh chóng dẫn tới việc công nghệ và máy móc sẽ được dùng để thay thế cho người lao động. Vì vậy nếu bạn không cập nhật kiến thức, nâng cấp bản thân liên tục thì rất dễ bị đào thải khỏi thị trường lao động.

Cạnh tranh việc làm khốc liệt 

Đồng thời vì số lượng việc làm thu hẹp lại nên những công ty có xu thế tuyển dụng nguồn nhân lực có chất lượng cao hơn. Điều này dẫn tới việc tỉ lệ cạnh tranh đối đầu việc làm thời kỳ 4.0 tăng cao. Người lao động lúc bấy giờ cần năng động, đa nhiệm để hoàn toàn có thể cung ứng nhu yếu của những doanh nghiệp .

Top 5 ngành nghề HOT nhất thời kỳ 4.0

Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đóng vai trò cốt lõi trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Vì vậy đây cũng sẽ là nhóm ngành tiên phong và có sự tăng trưởng cải tiến vượt bậc. Với nhiều công nghệ tiên tiến mới tăng trưởng không ngừng như Internet vạn vật, Công nghệ in 3D, Công nghệ tàng trữ, … đây sẽ là ngành luôn luôn “ khát ” nhân lực về cả số lượng lẫn nguồn nhân sự chất lượng cao .

Ngoài ra việc làm IT còn có thu nhập khá cao so với công việc ở những ngành nghề khác.

Digital marketing

Với công nghệ Internet kết nối vạn vật, nhóm ngành Marketing, đặc biệt là Digital Marketing phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với sự xuất hiện của hàng loạt kênh tiếp thị số như: Facebook, Google, Gmail, Các sàn thương mại điện tử,..digital marketing trở thành kênh bán hàng chính của nhiều doanh nghiệp. Vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng tới chuyện thất nghiệp nếu lựa chọn công việc này.

NghềVới công nghệ Internet kết nối vạn vật, nhóm ngành Marketing, đặc biệt là Digital Marketing phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây

Logistics

Công nghệ phát triển, việc giao thương giữa các khu vực, các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới trở nên dễ dàng hơn. Đây là cơ hội tốt và là bàn đạp để ngành Logistics phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những việc làm thời kỳ 4.0 hấp dẫn nhất. 

Với nhiều vị trí như vận chuyển hàng, đóng gói bao bì, quản lý kho bãi,… ngành Logistics luôn thiếu nhân lực. Vì vậy nếu bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với mình trong nhóm ngành này.

Telesales

Telesales luôn là nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn tại các công ty, doanh nghiệp trên toàn quốc. Đây là một trong những việc làm thời kỳ 4.0 HOT nhất bởi nó mang lại thu nhập cao trong khi yêu cầu công việc không quá khắt khe. Nếu bạn thích sự năng động, thử thách thì có thể lựa chọn lĩnh vực nghề nghiệp này.

Thiết kế

Tất nhiên những ứng dụng, máy móc sẽ không hề có được tư duy mới lạ, độc lạ như con người. Vì vậy đây vẫn là nghề nghiệp không hề sửa chữa thay thế trong tương lai. Nếu bạn có tư duy nghệ thuật và thẩm mỹ tốt, sự phát minh sáng tạo độc lạ thì không cần phải lo ngại về sự nghiệp trong tương lai .

Kết

Trên đây là Top 5 việc làm thời kỳ 4.0 hấp dẫn nhất và những cơ hội, thách thức bạn phải đối mặt khi sống và làm việc trong thời đại này. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ tìm kiếm được nghề nghiệp phù hợp và có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đừng quên truy cập ngay TopCV để ứng tuyển nhanh chóng vào các tin tuyển dụng việc làm HOT với mức thu nhập cạnh tranh.

BÀI LIÊN QUAN

Chọn nghề nghiệp theo DISC liệu có chính xác? – Joboko

adminTLA

KHÓA BỒI DƯỠNG – KỸ NĂNG ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP HIỆU QUẢ

Mai Anh

Chọn nghề theo đam mê hay mốt thời thượng

adminTLA

Leave a Comment