MENTORING

Vì sao chọn nghề giáo viên? Những lý do nên chọn nghề giáo viên? – Khoa Giáo Dục Chính Trị – Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng

Trong nhng năm tuyn sinh gn đây, nhóm nghề Sư phm vn nhn được squan tâm ca nhiu bn thí sinh. Nếu bn đang thc mc vì sao nên chn nghgiáo viên, hãy tham kho nhng lý do nên chn nghgiáo viên chúng tôi chia sdưới đây.

1. Vì sao chọn nghề giáo viên – Giữ tâm trong sáng

Nghề giáo được nhìn nhận là một trong những nghề nghiệp tạo ra cho bạn môi trường tự nhiên hướng thiện nhiều nhất. Người thầy được ví như những “ kĩ sư tâm hồn ”, là người truyền đạt không chỉ tri thức mà còn là cách sống và đạo lý làm người cho những học trò. Cái “ tâm ” của người thầy sáng mới hoàn toàn có thể khiến học trò cúi mình nể trọng, coi như tấm gương sáng .
Dù bên ngoài cổng trường là bao tất bật, vụ lợi nhưng phía sau nó, lớp học với bảng đen phấn trắng, tâm hồn ngây thơ của học trò đích thực là nơi khiến những người thầy sự bình yên để sống đẹp hơn, ý nghĩa hơn .

2. Nhận được sự yêu thương và nể trọng từ học trò

Một người thầy tốt sẽ luôn nhận được tấm lòng biết ơn của các thế hệ học trò và sự tôn trọng của xã hội. Những người thầy cô giáo, cần biết cách quan tâm đến mỗi học sinh của mình, tìm hiểu tâm tư của các em như một người bạn lớn. Làm nghề giáo, bạn sẽ có thể đón nhận những niềm vui bất ngờ, giản dị mà cảm động như một cuộc gọi điện hỏi thăm của một học trò cũ. Trao đi và nhận lại, cuộc sống của bạn luôn tràn ngập tình yêu thương, dù bạn ở tuổi nào hay đang ở đâu.

3. Người thầy là người có ảnh hưởng lớn đến thể hệ trẻ

Là một nhà giáo, bạn hoàn toàn có thể truyền đạt và dậy dỗ cho hàng trăm những bạn trẻ. Người giáo viên chính là người trực tiếp uốn nắn những em từ những buổi khởi đầu chập chững. Chính cho nên vì thế, để hỏi người nào có tầm ảnh hưởng tác động nhiều nhất so với một đứa trẻ ? Và thời cơ bạn nghe được nhiều nhất đó chính là thầy, cô giáo .

4. Dạy học là công việc rất có ý nghĩa

Nếu bạn đang tìm kiếm một việc làm mang đến niềm vui cho bản thân thì nghề giáo sẽ cho bạn tổng thể những cảm xúc đó. Không chỉ dạy dỗ rập khuôn những điều trên sách vở, hướng những em làm theo lẽ phải … Với tư cách một người giáo viên, bạn còn hoàn toàn có thể giúp sức, khai trí cho những tầng lớp trẻ trong xã hội cũng như khi bạn giảng dạy một thế hệ người lao động cho tương lai .

5. Hạnh phúc của người thầy là sự thành công của học trò

Nghề giáo sáng tạo nên những sản phẩm đặc biệt, đó là sự hiểu biết, lớn lên và thành công của con người. Người giáo viên không lấy tiền bạc mà lấy học trò là niềm hạnh phúc, sự tự hào của mình. Như người lái đò thầm lặng đưa khách qua sông, người thầy giáo cũng dìu dắt bao thế hệ học trò đến bến bờ tri thức, lấy niềm vui cuối mỗi chuyến đò làm động lực cho mình.

6. Có nhiều thời gian bản thân và gia đình

Nhiều người cho rằng, giáo viên có nhiều thời hạn cho bản thân và mái ấm gia đình. Quan niệm này không hẳn đúng nhưng khi làm giáo viên, bạn không nhất thiết phải xuất hiện tại trường học 8 tiếng mỗi ngày như những cơ quan khác .

Những ngày bạn lên lớp 5 tiết buổi sáng và 5 tiết buổi chiều rất ít, hầu như không đáng kể. Bên cạnh đó, bạn có 2-3 tháng hè chuyển tiếp giữa 2 năm học để chăm sóc cho bản thân và gia đình, thực hiện những kế hoạch của riêng mình, điều mà không có bất cứ nghề nghiệp nào cho phép. Chính vì thế, nghề giáo viên đặc biệt phù hợp với những bạn nữ có thiên hướng và dành sự ưu tiên đặc biệt cho gia đình.

7. Có vị thế trong xã hội

Người Nước Ta từ xưa đến nay đã có truyền thống cuội nguồn “ tôn sư trọng đạo ”, biết ơn những người đã dạy dỗ mình. Nghề giáo được ngợi ca là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Người thầy trong bất kể thời đại nào cũng được xã hội nể trọng bởi những dựng xây, thiết kế tâm hồn, tình cảm cho bao thế hệ .
Với những san sẻ trên, bài viết hy vọng đã đem đến thông tin có ích, giúp bạn tìm hiểu và khám phá vì sao nên chọn nghề giáo để có khuynh hướng đúng đắn trên con đường chọn ngành nghề của bản thân .

T. P. Hiếu – Tổng hợp từ Internet

BÀI LIÊN QUAN

KHÓA BỒI DƯỠNG – KỸ NĂNG ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP HIỆU QUẢ

Mai Anh

Theo em chọn nghề là gì

adminTLA

[Tư Vấn] CHỌN 1 NGHỀ NGHIỆP PHÙ HỢP DỤNG THẦN BÁT TỰ

adminTLA

Leave a Comment