MENTORING

CHỌN CHO MÌNH 1 NGHỀ, NGHĨA LÀ CHỌN CHO MÌNH 1 TƯƠNG LAI

CHỌN CHO MÌNH MỘT NGHỀ, NGHĨA LÀ CHỌN CHO MÌNH MỘT TƯƠNG LAI

Chọn nghề

NGUỒN: nghi-luan-xa-hoi-ve-viec-chon-nghe-nghiep-trong-tuong-lai-41222

Con người sinh ra và lớn lên, với mong ước học tập và lựa chọn cho mình một nghề nghiệp lâu bền hơn. Với một việc làm thích hợp, con người hoàn toàn có thể phát huy được tổng thể những ưu điểm của mình. Hướng nghiệp là xu thế tăng trưởng con người trong nghề nghiệp để con người đó có năng lực tăng trưởng bản thân một cách tốt nhất .

Chọn cho mình một nghề, nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Trước thực trạng, nhiều bạn trẻ chuẩn bị đi vào cánh cửa đại học, vẫn lúng túng về việc chọn cho mình một ngành học; nhiều bạn sau khi tốt nghiệp đại học, mới nhận ra là mình đã chọn sai ngành học và rất nhiều bạn trẻ phải học lại, làm lại những ngành nghề mới, gây bao nhiêu lãng phí về thời gian, tài chính cho gia đình và xã hội. Cánh cửa vào đại học không phải là cánh cửa duy nhất để bạn có thể thăng tiến và phát triển trong nghề nghiệp, bạn đã biết rất nhiều tấm gương doanh nhân thành công mà không nhất thiết phải qua trường đại học như: Bill Gate (Microsoft), Steven Jobs (Apple),…

Đất nước đang cần rất nhiều bạn trẻ lựa chọn con đường khởi nghiệp với những dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại nhỏ, những người dám nghĩ, dám làm để mở màn với những sáng tạo độc đáo mới cho loại sản phẩm và dịch vụ của mình, những dự án Bất Động Sản khởi đầu hoàn toàn có thể là một quán ăn, hoàn toàn có thể là một shop và cũng hoàn toàn có thể là một cơ sở chăn nuôi, trồng trọt …, từ những dự án Bất Động Sản nhỏ này, trong một vài năm, chúng hoàn toàn có thể trở thành những chuỗi nhà hàng quán ăn ( như Phở 24 ), chuỗi shop ( như chuỗi shop Mẹ và Bé, chuỗi shop Takeone … ), những công ty, những trang trại, nông trại với quy mô lớn … Lúc đó, bạn sẽ rất niềm hạnh phúc và tự hào về những thành quả đó, bạn đã thực sự khẳng định chắc chắn bản lĩnh làm chủ của mình và con đường bạn chọn là trọn vẹn đúng.

Để thành công xuất sắc trong một nghề nghiệp, bạn không thể nào đi trên một con đường bằng phẳng cả, bạn phải thưởng thức rất nhiều để đúc rút kinh nghiệm tay nghề cho bản thân, ngoài những kiến thức và kỹ năng và sách vở đã học. Nếu bạn chủ quan về những thành công xuất sắc trong bước đầu về nghề nghiệp, cũng như đã có tính tự mãn, nghĩa là bạn sẽ sắp gặp một rắc rối lớn và sự trả giá trên con đường nghề nghiệp của mình.
Để chọn một nghề, bạn hãy chăm sóc tới những yếu tố sau :

– Bạn thích làm nghề gì?

– Bạn có năng lực làm nghề đó hay không?
– Sau khi bạn tốt nghiệp, thị trường có nhu yếu hay không?

Bên cạnh các ý lớn đó, bạn còn phải quan tâm tới môi trường làm việc, đối tượng mà bạn sẽ làm việc cùng sau này, mục đích bạn chọn nghề đó… Sau khi các bạn quyết định chọn nghề rồi, các bạn mới quyết định chọn trường.

Học tiến sĩ để tạo ra những phát minh, học đại học để chế tạo ra máy móc từ những phát minh. Còn học nghề là để sử dụng những máy móc đó tạo ra của cải vật chất. Xã hội đang cần rất rất nhiều những người tạo ra của cải vật chất một cách chuyên nghiệp và khoa học chứ không cần nhiều những phát minh mà không ai biết sử dụng.

NGUỒN:nghi-luan-xa-hoi-ve-viec-chon-nghe-nghiep-trong-tuong-lai-41222

BÀI LIÊN QUAN

Cách chọn ngành nghề phù hợp khả năng – https://mentoring.edu.vn

adminTLA

MÌNH CHỌN NGHỀ HAY NGHỀ CHỌN MÌNH?

adminTLA

Lựa chọn lương cao hay công việc yêu thích?

adminTLA

Leave a Comment