MENTORING
Chọn nghề

Chọn Nghề Theo Tứ Trụ Giúp Suôn Sẻ, Thuận Lợi

Vì sao bạn vẫn chưa thành công? Bạn đã chọn nghề theo tứ trụ đúng? Mệnh vận của mỗi người là do Bát tự ngày giờ sinh quy định. Bát tự là Ngũ hành can chi. Trong đó, Ngũ hành can chi là Dụng thần. Chọn nghề theo tứ trụ phù hợp với mệnh lý chính là việc chọn đúng Ngũ hành của Thần. Khi chọn đúng nghề nghiệp phù hợp với mệnh lý Bát tự, bạn có rất nhiều cơ hội để thành công. Tham khảo ngay bài viết của Phong Thủy Tam Nguyên.

Chọn nghề

1. Cách chọn nghề theo Bát tự Dụng thần chuẩn.

 • Bạn muốn xu thế, gợi ý nghề nghiệp cho con cháu tương lai ?
 • Bạn bắt đầu xây dựng sự nghiệp nhưng cảm thấy hoang mang khi tìm kiếm công việc đúng với năng lực và sở trường của bản thân ?
 • Bạn muốn làm thêm một việc khác để kiếm thêm thu nhập nhưng không biết việc nào hợp với mình, giúp đạt được thành tựu tốt ?
 • Bạn cảm thấy nhàm chán với việc làm cũ và muốn chuyển sang một ngành nghề mới ?

Hồ sơ khuynh hướng nghề nghiệp

Bộ “Hồ sơ định hướng nghề nghiệp” của Phong Thủy Tam Nguyên chính là giải pháp tốt nhất tư vấn giúp bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp. Đây là sản phẩm đúc kết từ sự phối hợp của trí thức nhân loại từ các bộ môn văn hóa Phương Đông, các giáo sư trong ban cố vấn, các hành sư thuộc Viện nghiên cứu bảo tồn phát triển văn hóa Phương Đông và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Do đó, nó định hướng chính xác trong việc lựa chọn ngành, nghề. Hơn nữa, giúp mọi người đạt được thành tựu trong công việc và thành công trong cuộc sống. 

2. Làm thế nào để tìm Dụng thần Bát tự?

 • Để xem dụng thần hợp hoàn toàn có thể tìm kiếm trong bát tự. Thần gồm có : Tài, Quan, Thực, Ấn, Thiên tài, Thiên quan, Thiên ấn, Thương quan, Kiếp nhận. Kiểm tra kỹ lẽ vượng nhược hỷ kỵ trong bát tự, hoặc phù, chế. Sau đó lựa chọn thần phù trợ hay ức chế ngày can để vận dụng. Nếu chọn dụng thần thì sẽ dẫn đến việc đoán hành sai .

Các bước chọn dụng thần : tiên phong tìm ở chi tháng nếu đang được vượng khí ở chi tháng. Trường hợp không dùng được nguyệt lệnh sẽ tìm tới can chi năm ngày giờ. Điều quan trọng phải tìm được nguyệt lệnh tương thích. Nguyệt lệnh lộc kiếp ấn thụ, nhật nguyên thịnh vượng, không hề sử dùng kiếp ấn, do đó phải tìm thần khắc hay tiết khí làm dụng. Dẫu dụng thần không ở nguyệt lệnh, nhưng mấu chốt để tìm lại ở tại nguyệt lệnh. Nhược tứ trụ nhiều thần khắc tiết, nhật nguyên chuyển nhược, tất kiếp ấn ở nguyệt lệnh hoàn toàn có thể sử dụng. Sách có câu : “ Dụng thần của bát tự, chuyên tìm ở nguyệt lệnh, tức là lấy can ngày phối cùng chi tháng nắm lệnh, do sinh khắc sự không tương đồng mà định ra cách cục. Tài Quan Ấn Thực, là dụng thần khéo dùng thuận theo giúp ; Sát Thương Kiếp Nhận, là dụng thần dùng khắc chế ngược lại với ngày can. Đáng thuận mà được thuận, đáng nghịch mà gặp nghịch, phối hợp thì nên, đều là quý cách ” .
Dụng thần Bát tự

 • Phép chọn dụng thần tuy không đồng đều. Ngắn gọn sẽ được chia thành 5 loại gồm : phù ức, bệnh dược, điều hậu, chuyên vượng, thông quan .
 • Phép chọn dụng thần đều không ngoài 5 loại trên, đều dựa vào nguyệt lệnh mà suy ra. Tựa như thiện ác sẽ không liên quan đến cát hung. Nếu hỉ thì kiêu thương thất sát cũng đều là cát thần, ngược lại kị thì chính là quan tài ấn, ác vật, không nên chấp nhất mà luận. Nhân vì dụng thần trọng yếu nên phàm ngũ hành nghi kỵ, can chi tính tình, đến sinh vượng tử tuyệt hội hợp hình xung giải cứu, tất thảy đều đắc dụng cần chú ý.

3. Tra cứu dụng thần chọn nghề hợp nghề nghiệp

Thuật ngữ ISTJ

 • Dụng thần của Bát tự là Mộc : Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những ngành nghề tương quan đến dụng thần Mộc như văn học, sự nghiệp văn hóa truyền thống, giáo dục, sách báo, nhà xuất bản, học giả giới sinh vật đặc biệt quan trọng, giới thực nghiệm giống cây xanh, vật tư gỗ, đồ gỗ, dụng cụ mái ấm gia đình, trang trí, ngành giấy, trúc tre …

Hoa hoa lá cây cảnh, giống cây xanh, hoa quả, ngành dược liệu, thuốc đông y, tu dưỡng nhân tài, vải vóc. Đồ thờ cúng, sự nghiệp tôn giáo, thức ăn chay ….

 • Dụng thần của Bát tự là Hỏa : Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc làm tương quan đến Hỏa như vật tư nhiệt cao, thuốc cháy nổ, sợi quang, đồ dễ cháy, chiếu sáng, quang học dung dịch nhiệt độ cao, sơn dầu, rượu cồn, thức ăn nóng, thực phẩm, hóa học, nghệ thuật và thẩm mỹ ca múa, tâm lý học, diễn thuyết ….
 • Dụng thần của Bát tự là Thổ : Ngành nghề tương thích đến hành Thổ như đất đai, bất động sản, ruộng vườn, gia súc, nguyên vật liệu tự nhiên, nghề môi giới trung gian, cấp chỉ huy, phòng tránh lũ lụt, nông dân hoặc nghiên cứu và điều tra thổ nhưỡng, kinh doanh nông sản, nguyên vật liệu tự nhiên, kiến trúc, nhà đất .

Thổ khắc Thủy nên ngoài những hoàn toàn có thể chọn ngành đồ che mưa, đắp đê, két nước, cầm đồ, đồ vật thời cổ xưa, giám định, gia công tiêu thụ đồ lửa, luật sư thuyết khách, quan tòa đại diện thay mặt, phong cách thiết kế, thư ký, loại sản phẩm phụ trợ, trợ lý
Bát tự dụng thần

 • Dụng thần của Bát tự là Thủy : Ngành nghề tương thích với hành Thủy sẽ mang tính trôi nổi, dạt dẹo, lưu động, hoạt động liên tục, dễ đổi khác về âm thanh, làm sạch, ướp đông, hóa chất không cháy, vật tư giữ nhiệt .

Một số ngành nghề tương quan đến sông nước như cảng sông, biển, hồ bơi, hồ đầm, rau quả, thủy hải sản, nghề di cư, trình diễn tạp kỹ. Vận động viên, hướng dẫn tàu thuyền, kinh doanh lưu động, đồ chơi, âm nhạc, xiếc, phóng viên báo chí lưu động, thám thính, kinh doanh đồ du lịch, chữa cháy, câu cá, đánh bắt cá cá ….

 • Dụng thần của Bát tự là Kim: Bạn nên chọn các nghề liên quan đến Kim như vật liệu sắt thép, đồ dùng kim loại, những nghề đòi hỏi cứng nhắc, quyết đoán, sự nghiệp lãnh đạo, dẫn dắt người khác, võ thuật, giám sát, giám định, chủ lò mổ, xe cộ, giao thông, công trình, giới khoa học, khai khoáng, nghề đá qúy, nghề mộc.

>>>> XEM THÊM: Xem bát tự hôn nhân hòa hợp, vợ chồng hạnh phúc

Qua bài viết trên về chọn nghề theo tứ trụ hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích. Nếu muốn tra cứu, tìm hiểu và mua “Hồ sơ định hướng nghề nghiệp” thì hãy liên hệ đến Phong Thủy Tam Nguyên ngay để được tư vấn.

>>>> THAM KHẢO THÊM:

BÀI LIÊN QUAN

Khối c00 gồm những ngành nào? Kho tàng việc làm tiềm năng

adminTLA

CẦN LÀM NHỮNG GÌ ĐỂ LỰA CHỌN ĐÚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI?

adminTLA

Chọn nghề theo đam mê hay mốt thời thượng – Tuyển sinh

adminTLA

Leave a Comment