MENTORING

Kỹ Năng Sống Là Gì? 5 Kỹ Năng Sống Giúp Bạn Thành Công!

Kỹ năng sống được xem là một phần vô cùng quan trọng giúp mỗi cá nhân đạt được sự thành công trong công việc và cả đời sống cá nhân. Vậy kỹ năng sống là gì? Bao gồm những gì và có vai trò như thế nào? Hãy cùng CET khám phá ngay sau đây nhé!

Kỹ năng sống là gì ?

Nói một cách dễ hiểu, kỹ năng sống là tập hợp những hành vi tích cực và khả năng thích ứng với môi trường sống giúp cho mỗi nhân đối mặt và giải quyết những thách thức hằng ngày. Kỹ năng sống được hình thành từ quá trình giáo dục hay trải nghiệm trực tiếp trong đời sống. Ngày nay, có thể nói rằng, kỹ năng sống là tiêu chí mà bất kỳ bậc phụ huynh, nhà trường hay một tổ chức nào cũng mong muốn con em, học sinh, nhân viên của mình được trang bị tốt.

kỹ năng sống quan trọng trong cuộc sống và công việc

Kỹ năng sống là một phần quan trọng trong cuộc sống và công việc
(Ảnh: Internet)

Theo Tổ chức Y tế quốc tế WHO đưa ra 1 số ít kỹ năng quan trọng như :– Kỹ năng xử lý yếu tố– Kỹ năng đưa ra quyết định hành động– Tư duy phát minh sáng tạo

Kỹ năng giao tiếp, tương tác với mọi người

– Tư duy phản biện– Kỹ năng quyết đoán– Tự nhận thức về bản thân– Khả năng phục sinh tâm ý

– Kỹ năng thoát hiểm

– Sự cảm thông, san sẻ– Kỹ năng đương đầu với stressBên cạnh đó, còn có những kỹ năng như : Quản lý thời hạn, tiền tài ; thuyết phục người khác ; tò mò đời sống, sống tập thể, teamwork …

5 Kỹ năng sống giúp bạn thành công xuất sắc

Kỹ năng thoát hiểm

Là một trong những kỹ năng sống được rất nhiều người quan tâm và muốn rèn luyện, kỹ năng thoát hiểm giúp bạn bình tĩnh đối mặt với các vấn đề và nhanh chóng tìm ra được cách xử lý phù hợp để bảo vệ cho tính mạng và tài sản không chỉ của bản thân mà còn mọi người xung quanh. Kỹ năng thoát hiểm bao gồm cả thoát khỏi tai nạn, thảm họa thiên nhiên hoặc xâm hại cơ thể, tài sản.

Kỹ năng xử lý yếu tố

Trong đời sống, có rất nhiều trường hợp xảy đến và tất yếu, chúng không hề “ xếp hàng ” chờ đón bạn ghé thăm lần lượt. Thậm chí, những yếu tố này còn chứa đựng nhiều mối nguy khốn hoàn toàn có thể gây ra rắc rối cho việc làm, mối quan hệ với mọi người và khiến đời sống của bạn trở nên khó khăn vất vả nếu bạn không biết cách giải quyết và xử lý. Đối với những bạn sinh viên, kỹ năng xử lý yếu tố sẽ là một điểm cộng dành cho bạn khi tham gia vào quy trình tuyển dụng tại những công ty, doanh nghiệp .

Kỹ năng quản trị quỹ thời hạn và tài lộc

Có thể bạn kiếm được nhiều tiền nhưng nếu không biết cách tiêu tốn tương thích, hiệu suất cao, bạn sẽ nhanh gọn rơi vào thực trạng “ viêm màng túi ”. Bên cạnh đó, lúc bấy giờ có rất nhiều người không chỉ riêng những bạn trẻ đã để thời hạn trôi qua thật tiêu tốn lãng phí khiến hiệu suất cao học tập và việc làm không cao. Vì thế, nếu học được cách lên kế hoạch về thời hạn và tiêu tốn tiền bạc bạn sẽ dễ đạt được nhiều thành công xuất sắc trong đời sống ngay tại thời gian hiện tại và tương lai .

kỹ năng sống mang lại nhiều niềm vui

Kỹ năng sống mang lại nhiều niềm vui và kết quả tốt đẹp
trong công việc, cuộc sống (Ảnh: Internet)

Kỹ năng thuyết phục

Kỹ năng thuyết phục được hiểu là giao tiếp, trình bày một vấn đề nào đó để thuyết phục những người tham gia cuộc trò chuyện đồng quan điểm với bạn. Để kỹ năng này phát huy được tối đa hiệu quả của nó bạn cần có nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống, đặc biệt sự tự tin, ăn nói lưu loát sẽ là một lợi thế rất lớn.

Sống tập thể và teamwork

Kỹ năng sống này giúp cho bạn biết sống vì tập thể, biết nghĩ cho người khác, quyết tử cái tôi cá thể và cùng nhau đoàn kết để mang đến quyền lợi to lớn cho tập thể, hội đồng. Đây là kỹ năng mà hầu hết những trường học đều rèn luyện cho học viên, sinh viên và toàn bộ những nhà tuyển dụng đều bắt buộc phải có ở ứng viên .

Tổng kết

Tóm lại, kỹ năng sống giúp bạn có thể giải quyết mọi vấn đề trong cuộc sống, khiến cuộc sống của bạn trở nên xinh đẹp, tích cực và ý nghĩa. Những người có kỹ năng sống sẽ dễ đạt được thành công hơn và góp phần xây dựng xã hội văn minh, giàu đẹp.

Với những thông tin trên bài viết này, bạn đã hiểu kỹ năng sống là gì và có vai trò thế nào phải không nào? Từ bây giờ hãy cố gắng rèn luyện những kỹ năng này để cuộc sống thêm trọn vẹn và ý nghĩa bạn nhé!

BÀI LIÊN QUAN

6 kỹ năng mềm mà sinh viên năm nhất phải có để học tốt hơn

adminTLA

Điểm danh những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ mà bạn cần biết

adminTLA

Danh sách các kỹ năng sống cần thiết

adminTLA

Leave a Comment