MENTORING

5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

Nuôi dạy con cái không phải là một điều dễ dàng, nó còn là một nghệ thuật mà tất cả chúng ta phải học hỏi rất nhiều. Hiện nay để nuôi dạy con cái phát triển tốt cả về tư duy và nhân cách, nhiều bậc phụ huynh đã tìm tới những cuốn sách dạy con hay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau

1. Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas

Trích dẫn sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas

Bạn có biết người Do Thái là những người thông minh nhất thế giới? Cuốn sách vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là bí quyết nuôi dạy con của tác giả Sara Imas một bà mẹ người Do Thái. Đây là một trong những cuốn sách dạy con hay, là sự kết hợp giữa phương pháp giáo dục của người Do Thái và người Trung Quốc. Những kinh nghiệm nuôi dạy con của Sara Imas sẽ giúp phụ huynh có nhiều kiến thức, lưu ý trong quá trình nuôi dạy trẻ. Sara là một biểu tượng của một người mẹ nuôi dạy con không chỉ có nhân cách tốt mà còn có cả tài năng, bà đã bồi dưỡng con trai mình trở thành một triệu phú.

“ Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương ” là sự tích hợp giải pháp giáo dục con của Trung Quốc và Do Thái, dân tộc bản địa chứa đựng nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ. Sara Imas, tác giả cuốn sách, cho rằng : “ Người nào nuông chiều con cháu, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn tệ là yêu ! ”. Bà mẹ Do Thái cũng ví von : “ Cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn những bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cháu như hình đống lửa. ”
“ Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương ” là tác phẩm giáo dục xuất sắc, đã làm mưa làm gió tại thị trường Trung Đông và Châu Á Thái Bình Dương, đặc biệt quan trọng là Trung Quốc. Cha mẹ Do Thái giáo dục con kỹ năng và kiến thức để sống sót, kiếm tiền và quản lý tài sản từ nhỏ. Điều này không nhằm mục đích biến trẻ thành cái máy kiếm tiền hay “ thần giữ của ”. Ngược lại, cha mẹ Do Thái coi “ giáo dục quản lý tài sản ” cũng là một cách “ giáo dục đạo đức ” hay “ giáo dục nhân cách ” .
Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương là chiêu thức dạy con biết mưu sinh, biết theo đuổi tiềm năng của mình, biết hưởng thụ cảm giác niềm hạnh phúc và thỏa mãn nhu cầu sau khi đạt được tiềm năng thì cha mẹ cũng như con cháu mới hoàn toàn có thể trở thành người niềm hạnh phúc và thành công xuất sắc trong đời sống. “ Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương ” là bí kíp giúp cha mẹ dạy trẻ hiểu được luân lý lao động, biết góp vốn đầu tư và quản lý tài sản, chứ không đơn thuần là truyền bá tri thức và rèn luyện kiến thức và kỹ năng sống sót. Và ý nghĩa sâu xa của nó còn giúp trẻ con trang bị những hiểu biết thiết yếu và giá trị đúng đắn của cuộc sống .

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương – Sara Imas

2. Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản – Akehashi Daiji và Ohta Tomoko

Trích dẫn sách Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản - Akehashi Daiji và Ohta Tomoko

Như tất cả chúng ta đã biết quốc gia mặt trời mọc là một trong những nước coi trọng tư duy và giáo dục, huấn luyện và đào tạo con người tăng trưởng tổng lực .
Làm cha mẹ không đơn thuần chỉ là bản năng, là nghĩa vụ và trách nhiệm, là nghĩa vụ và trách nhiệm mà còn là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cháu nhưng không phải bậc cha mẹ nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi lúc khiến tất cả chúng ta trở nên quá khắc nghiệt và vô hình dung chung tạo áp lực đè nén nặng nề lên những đứa trẻ. Có thể bạn chưa biết nhưng đứa trẻ dễ “ làm mưa làm gió ” thực ra thường rất nhạy cảm, chăm sóc tới người khác ; đứa trẻ không nghe lời là đứa trẻ có chính kiến riêng can đảm và mạnh mẽ ; đứa trẻ tác phong chậm trễ cũng hoàn toàn có thể thuộc tuýp người tỉ mỉ, nhẫn nại … Chính vì vậy, thay vì phiền não rằng con mình không trở thành đứa trẻ lý tưởng như mình mong ước, những bậc cha mẹ hãy thử khởi đầu từ việc ghi nhận những ưu điểm mà con mình đang có. Chúng ta sẽ thấy ngay cả những đứa trẻ bị xem là có yếu tố vẫn có những điểm sáng kỳ lạ .
Tập sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản được viết bởi Akehashi Daiji – một bác sĩ tâm ý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều gợi ý, tuyệt kỹ thiết thực, hữu dụng trong việc nuôi dạy trẻ và được trình diễn trải qua hình thức những câu truyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành khuyến mãi cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con .

Tóm tắt nội dung

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một vương quốc coi trọng chất xám và biết cách huấn luyện và đào tạo, giáo dục con người theo truyền thống lịch sử, nề nếp. Không ít cha mẹ người Việt chăm sóc đến cách dạy con kiểu Nhật bởi đơn thuần rằng, ai cũng muốn con mình chiếm hữu một chỉ số trí tuệ – IQ – thật cao cũng như năng lực chớp lấy mọi kiến thức và kỹ năng, trường hợp trong đời sống một cách nhanh gọn và chắc như đinh. Nếu có dịp tận mắt tận mắt chứng kiến môi trường tự nhiên giáo dục trẻ ở lứa tuổi mần nin thiếu nhi tại Nhật Bản, chắc rằng không nhiều người cảm thấy khó hiểu tại sao quốc gia mặt trời mọc này lại đầy những con người khác thường, dù trong cuộc chiến tranh, trong tăng trưởng kinh tế tài chính, hay cả trong những thảm họa thiên tai kinh khủng như động đất, sóng thần, họ vẫn biểu lộ một niềm tin vô cùng Nhật Bản. Không ai hoàn toàn có thể phủ nhận một điều rằng : Người Nhật rất mưu trí, nhưng để có được những thành công xuất sắc điển hình nổi bật đó cũng hầu hết nhờ cách dạy dỗ của cha mẹ với con cái ngay từ khi còn nhỏ mà nên .

Nội dung tập sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản được tác giả Akehashi Daiji chọn lọc những phần đặc biệt quan trọng từ sê-ri 4 cuốn sách đã viết trước đó của ông về cách nuôi dạy con trẻ, cũng như những phần nhận được phản hồi tích cực từ phía các độc giả và cả những gì tác giả cảm nhận được trong suốt quá trình tư vấn, khám bệnh tâm lý. Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản bao gồm 22 chương với chương đầu tiên liệt kê những biểu hiện đáng lo ngại ở trẻ mà những biểu hiện này không phải do trẻ không được dạy dỗ cẩn thận hay được nuông chiều mà sinh ra tính ích kỷ. Các chương sách tiếp theo là những chia sẻ chân thành cả trên phương diện khoa học lẫn kinh nghiệm, tình cảm của riêng tác giả đến các ông bố bà mẹ nhằm giúp mọi người hiểu hơn về con trẻ và trách nhiệm dạy dỗ cao cả của mình. Đọc sách, các bậc phụ huynh sẽ biết được những gì nên và không nên, áp dụng hay tránh khi giúp trẻ hòa nhập với môi trường sống trong gia đình và ngoài xã hội. Cha mẹ còn biết:

 • Trẻ nhỏ rất cần được ôm ấp, vỗ về.
 • Biết cách lắng nghe con, công nhận những nỗ lực của con, nuông chiều con một cách đúng mực.
 • Nắm bắt những đặc điểm phát triển tâm sinh lý của trẻ qua các giai đoạn, biểu hiện như: làm nũng, vòi vĩnh…
 • Biết cách mắng con thế nào là khoa học; cách dạy dỗ trẻ theo phép tắc, khuôn khổ.
 • Cách xử lý tình huống khi: giữ bình tình trước những thói xấu của trẻ; cả cha lẫn mẹ đều đi làm, không đủ thời gian để gần gũi con cái;…

Xuất phát từ những vướng mắc có thực của phần đông những bậc cha mẹ – ví dụ điển hình như :

 • Thế nào là yêu con đúng cách?
 • Thế nào là chiều chuộng?
 • Thế nào là rèn luyện?
 • Đâu là mục đích cuối cùng của việc nuôi dạy con?…,

Tập sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản được trình làng không nhằm mục đích mục tiêu giúp con trẻ trở nên mưu trí, để giảng dạy thiên tài mà chỉ đơn thuần là hướng dẫn những cha mẹ phương pháp tiếp cận những đứa con của mình một cách đúng đắn nhất, phát huy hết ưu điểm của trẻ, để cha mẹ và con cháu cùng đạt đến điểm đến ở đầu cuối : Những con người có tâm hồn niềm hạnh phúc !

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Nuôi Dạy Con Kiểu Nhật Bản – Akehashi Daiji và Ohta Tomoko

3. Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi – Adam Khoo và Gary Lee

Trích dẫn sách Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi - Adam Khoo va Gary Lee

Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi – Bí Quyết Làm Trỗi Dậy Tài Năng Trong Con Bạn

Bạn là một bậc cha mẹ luôn mong ước những điều tốt nhất cho con mình ? Bạn đang “ vò đầu bứt tóc ” với đứa con mới lớn ương ngạnh ? Bạn đang tự hỏi đâu là chiêu thức nuôi dạy con hiệu suất cao nhất ?

Bạn đã tìm thấy lời giải đáp cho tất cả những vấn đề thường gặp của các bậc làm cha làm mẹ. Quyển sách Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi với những bí quyết giúp bạn làm trỗi dậy tài năng trong con bạn, được viết riêng cho BẠN đấy!

Bạn không hề đơn độc chút nào, nếu bạn đang ở trong một hay những trường hợp sau :

 • Bạn đau lòng khi chứng kiến đứa con vốn học khá giỏi trong trường nay bỗng dưng mất hết hứng thú học tập.
 • Bạn trăn trở một cách vô vọng không hiểu chuyện gì xảy ra với đứa con suốt ngày trốn biệt trong phòng và bỏ ra hàng giờ “nấu cháo” điện thoại bằng một thứ ngôn ngữ mà bạn không thể hiểu được.
 • Bạn phát hoảng lên và cảm thấy dường như không thể có tiếng nói chung với đứa con bỗng tỏ ra lầm lỳ, thậm chí suốt ngày mặt sưng mày sỉa và trở nên xa lạ đối với cha mẹ.
 • Bạn đau đầu khi thấy đứa con vừa về nhà là lao vào máy vi tính chơi game đến tận tối mịt và bỏ ngoài tai mọi lời khuyên ngon ngọt hay cứng rắn của bạn.
 • Và hàng loạt những thay đổi “kì lạ” khác của con càng ngày càng khiến bạn đau đầu.

Quyển sách Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp xác đáng cho những vấn đề gốc rễ sâu xa nhất trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Cuốn sách được viết bằng lối văn giản dị dễ hiểu, các tình huống thực tế gần gũi, dựa trên những kết quả nghiên cứu tâm lý hành vi đã được chứng minh là hiệu quả trong việc khơi dậy khả năng tiềm ẩn của mỗi đứa trẻ. Chúng tôi tin sự đầu tư này là xứng đáng, bạn sẽ dễ dàng lĩnh hội và tìm được phương pháp dạy con phù hợp nhất cho mình.

Khi đọc quyển sách này, bạn cũng sẽ biết được :

 • Bốn dạng cha mẹ chính là gì? Và bạn sẽ thấy không có gì ngạc nhiên khi việc nuôi dạy con cái của bạn trở thành một cuộc chiến không ngừng nghỉ. Dĩ nhiên sau đó, bạn sẽ biết được cách để… lập lại hòa bình như ý muốn.
 • Lý do gì khiến bọn trẻ nghiện game đến thế? Và bạn phải làm gì để giúp chúng thoát khỏi thế giới ảo của game và trở về với thực tại?
 • Làm thế nào để bạn hiểu được vấn đề THẬT SỰ của con trước khi giang tay giúp đỡ?
 • 5 điều con cái mong muốn nhất từ cha mẹ.
 • 4 mục tiêu lớn nhất mà con cái khao khát đạt được trong cuộc sống.
 • Và còn nhiều hơn thế nữa từ cuốn sách được coi là một trong những hiện tượng giáo dục tại Việt Nam đang chờ bạn KHÁM PHÁ!

Chúng tôi tin rằng bạn sẽ tìm được chiêu thức nuôi dạy con hiệu suất cao nhất trong quyển sách này !

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Con Cái Chúng Ta Đều Giỏi – Adam Khoo và Gary Lee

4. Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu – Hồ Thị Hải Âu

Trích dẫn sách Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu - Hồ Thị Hải Âu

Với bất kỳ một vị trí việc làm nào cũng cần được tu dưỡng đào tạo và giảng dạy công phu, thế mà để làm mẹ, làm “ thiên chức ” thì người phụ nữ cứ phải tự mày mò, tự học mà chẳng được qua trường học dạy dỗ, hướng dẫn nào cả .
Tình mẫu tử thiêng liêng trong mỗi bà mẹ đều mong ước cho con mình được hưởng những thứ tốt nhất, từ nhà hàng siêu thị cho đến giáo dục. Mục đích của cha mẹ trong thời hạn bên con chỉ có duy nhất là tạo cho con đôi cánh vững vàng để bước vào tương lai đầy hoài bão, từng bước trưởng thành trong chính cuộc sống mình. Việc đó tưởng chừng như là bản năng của người phụ nữ, thế nhưng câu hỏi : “ Nuôi con thế nào là thành công xuất sắc ? ” vẫn để trống hoặc có rất nhiều cách vấn đáp qua nhiều thế hệ trên quốc tế .

Đã có những cuốn sách nói về việc nuôi dạy con được xuất bản như cuốn “Em phải đến Harvard học kinh tế” của Lưu Vệ Hoa – Một bà mẹ Trung Quốc hay cuốn “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” của Anni Chua – Nữ luật sư trường Yale chia sẻ những quan điểm trong việc nuôi dạy con cái. Tất nhiên, không có một phương pháp nào là chuẩn mực đối với mọi đứa trẻ, nhưng cuốn sách “MẸ VIỆT dạy con bước cùng TOÀN CẦU” là chia sẻ của một bà mẹ Việt về giáo dục lẫn xã hội, phát triển cho con cả về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn sẽ là một trong những nguồn tham khảo quý giá và sát với thực tế đối với các bậc cha mẹ ở Việt Nam.

Nhưng với tác giả cuốn sách Mẹ Việt dạy con bước cùng toàn cầu của tác giả Hồ Thị Hải Âu, với hơn 18 năm làm mẹ, dấn thân trong mọi khoảnh khắc yêu thương, tận hiến, tận hưởng cuộc đời trong vai trò thiên chức ấy, tác giả Hồ Thị Hải Âu nhận ra rằng, con gái tác giả, đứa con bé bỏng ấy chính là người thầy dẫn dắt tác giả, đầy động lực nhưng cũng vô cùng nghiêm khắc, để tác giả dần dần trưởng thành, để tác giả vượt qua lần lượt những kỳ sách hạch làm mẹ một cách vinh quang. Vòng nguyệt quế mà người mẹ thiên chức nhận được từ con cái có không ít mồ hôi, nước mắt với tất cả tâm hồn và trí tuệ.

Tác giả Hồ Thị Hải Âu đã viết: “Làm mẹ – một “thiên chức” con đường tự học và tự trưởng thành; con đường phúc lạc và đòi hỏi nhiều phẩm chất hơn tất thảy mọi “đời chức”, đòi hỏi sự kiên nhẫn học hỏi không ngừng, đòi hỏi sự khiêm nhường và nhạy bén, đòi hỏi sức khỏe nội lực và lòng can đảm, thế nên, làm mẹ là con đường xúc động và lay động chân thành.

Cuốn sách này được tác giả Hồ Thị Hải Âu viết để tác giả được trả ơn cho đời những gì tác giả đã tích tụ, kết tinh thành tuệ giác của mình. “Trả ơn đời sau gần 50 năm dấn thân sống như thể giây phút nào cũng là giây phút quý giá nhất! Trả ơn cuộc đời những đam mê, hiểu biết và chứng ngộ quý giá tôi có được trên hành trình thực hành “thiên chức làm mẹ” thiêng liêng: Tôi là người mẹ Việt bình dị với một đứa con gái nhỏ bình dị Việt Nam.”

Nội dung sách gồm các phần:

 • Học cách tư duy toàn vẹn
 • Quy luật sinh tồn tự nhiên – hệ xương sống của triết lý dạy con sáng suốt
 • Mười tám năm kim cương
 • Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học
 • Giáo dục giới tính bắt đầu từ 0 tuổi
 • Thực dưỡng và câu chuyện ước mơ bay xa
 • Ngày nào cũng là ngày của mẹ

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Mẹ Việt Dạy Con Bước Cùng Toàn Cầu – Hồ Thị Hải Âu

5. Một Túi Yêu Thương – Gail Reichlin và Caroline Winkler

Trích dẫn sách Một Túi Yêu Thương - Gail Reichlin và Caroline Winkler

Một Túi Yêu Thương – Đây là một cuốn sách dạy con hay đến từ nước Mỹ, cuốn sách nói về cách yêu thương con cái đúng cách. Nhiều cha mẹ yêu thương con quá mức, không khoa học sẽ làm hư trẻ, không hướng dẫn, khó dạy sau này. Cuốn sách giúp cho cha mẹ có những lời khuyên, bí quyết cho những tình huống mà ai cũng gặp phải trong quá trình nuôi con. Với những cách chia sẻ đi thẳng vào vấn đề, không dài dòng văn chương, cuốn sách có giọng văn thân thiện, giản dị.

Cuốn sách “ Một Túi Yêu Thương ” ủng hộ việc những bậc cha mẹ nghiêm khắc dạy bảo, uốn nắn sửa sai khi trẻ mắc lỗi, nhưng đồng thời cũng tôn vinh thái độ tôn trọng cả cha mẹ và trẻ nhỏ .
“ Một Túi Yêu Thương ” cuốn sách khuyến khích bạn không chỉ nghĩ về những gì bạn nên nói, mà cả cách bạn nói điều đó ra như thế nào. Cách mà tất cả chúng ta tiếp xúc với con trẻ hoàn toàn có thể khuyến khích con hợp tác hơn, giúp kết nối những thành viên mái ấm gia đình, và để tất cả chúng ta có thêm những khoảnh khắc niềm hạnh phúc bên nhau .

Nhận định:

Lần tiên phong nuôi dạy một đứa trẻ, bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi. Một số câu hỏi không thực sự quan trọng, một số ít khác bạn hoàn toàn có thể tự vấn đáp bằng chính bản năng làm cha mẹ và bằng những kiến thức và kỹ năng sẵn có của bản thân. Nhưng sẽ còn rất nhiều câu hỏi mà bạn không tìm được câu vấn đáp, trong suốt nhiều năm, cho đến khi con dần khôn lớn. Bạn biết tìm ai để hoàn toàn có thể nhận được lời khuyên ?
Bạn hoàn toàn có thể tìm được câu vấn đáp qua rất nhiều cuốn sách nuôi dạy trẻ nhưng thực tiễn là chỉ có một vài trong số đó đáng để bạn mua. Những câu vấn đáp mang tính tức thời, nặng tính kim chỉ nan, thiếu thông tin, không thể nào vận dụng thành công xuất sắc cho những trường hợp thực tiễn trong đời sống .
Thực tế, nuôi dạy trẻ là một nghành đầy phức tạp và khó khăn vất vả. Đã nhiều năm, tôi khuyên những cha mẹ trẻ tìm tới ông bà – những người đã làm rất tốt việc làm nuôi nấng những đứa trẻ của họ, và hãy để bản năng làm cha, làm mẹ chỉ đường cho bạn. Ai sẽ cho lời khuyên về những yếu tố như dạy một đứa trẻ đang chập chững ngồi bô tốt hơn một bà mẹ đã thành công xuất sắc trong việc nuôi con ? Hay để có lời khuyên khi đứa trẻ lên 3 bị đau ốm thì còn gì tốt hơn là tìm đến và nghe lời san sẻ của một ông bố đã thành công xuất sắc trong trường hợp như vậy ?
Gail Reichlin và Caroline Winkler chính là những vị cha mẹ mà bạn cần tìm. Tôi đã biết Gail được một vài năm nay, và tôi cảm thấy cô có năng lực viết nên một cuốn sách nuôi dạy trẻ. Cô rất giàu kinh nghiệm tay nghề và là người đặc biệt quan trọng chăm sóc tới trẻ nhỏ. Cô và người tập sự, Caroline Winkler, hai phụ nữ giỏi giang, những bà mẹ tuyệt vời của ba đứa trẻ, họ có cả một kho tàng kinh nghiệm tay nghề để cho bạn những lời khuyên, những hướng dẫn đúng mực và đáng an toàn và đáng tin cậy. Họ cũng là những người liên tục tiếp xúc, thân thiện với những ông bố, bà mẹ, thậm chí còn cả những chuyên viên về trẻ nhỏ. Được viết nên từ những kiến thức và kỹ năng thực tiễn và tấm lòng chân thành, ấm cúng, cuốn sách tiềm ẩn hầu hết những điều mà người đọc tìm kiếm và sẽ tìm thấy, ngay trong cuốn sách này .

— Tiến sĩ Burton L. White

Tác giả của cuốn sách The New First Three Years of Life ( tạm dịch : Ba năm tiên phong của cuộc sống ) và Raising a Happy, Unspoiled Child ( tạm dịch : Nuôi nấng một đứa trẻ niềm hạnh phúc, ngoan ngoãn )

Đọc thêm: [Review – Trích dẫn] Một Túi Yêu Thương – Gail Reichlin và Caroline Winkler

… …

Trên đây là 5 Cuốn Sách Dạy Con Hay Nhất Được Các Bố Mẹ Truyền Tai Nhau nhận được đánh giá cao từ các bạn đọc, các chuyên gia… Hy vọng các cuốn sách dạy con hay nhất được giới thiệu ở trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích về nuôi dạy con. Đừng quên tiếp tục ủng hộ NhungCuonSachHay ở những chuyên mục khác nhé, cảm ơn bạn. Thân!

Nội dung trên đây được sưu tầm từ nhiều nguồn trên internet. Hãy bấm nút Chia sẻ để giới thiệu sách đến bạn bè!

Những Cuốn Sách Hay trân trọng giới thiệu!

5/5 – ( 9 bầu chọn )

BÀI LIÊN QUAN

Vì sao làm người khó nhất là thấu hiểu bản thân 

adminTLA

5 cách dạy con học ở nhà tự giác hiệu quả – kèm tài liệu cho phụ huynh

adminTLA

8 cách dạy con thành tài của bậc cha mẹ thông minh: Không phải để lại núi vàng, hãy giúp con có tư duy và trở thành “doanh nhân nhí” ngay từ bây giờ

adminTLA

Leave a Comment