CÂU CHUYỆN ĐỊNH HƯỚNG BẢN THÂN CỦA TÔI – THANH DANH

CÂU CHUYỆN ĐỊNH HƯỚNG BẢN THÂN CỦA TÔI

Định hướng bản thân là hành trình mà mỗi người đều phải trải qua. Vậy tôi đã trải qua điều đó thế nào? Các bạn cùng đồng hành với tôi trong bài viết này nhé.

“NẾU TÔI BẮT BẠN ĐI BỘ 10 KM, BẠN SẼ KHÔNG ĐỒNG Ý, NHƯNG NẾU TÔI CHO BẠN 10 TỶ ĐỂ ĐI BỘ 10 KM THÌ SAO?

Bạn không có ĐỘNG LỰC để thực hiện mục tiêu của mình, bởi vì bạn thiếu MỘT LÝ DO”

Đó là câu nói mà Danh tâm đắc nhất trong buổi Workshop: “Self – Awareness – Tự mở cánh cửa bản thân” vừa qua. Bạn nghĩ sao về câu nói này?

Còn với tôi, câu nói này nhấn rất mạnh đến sự quan trọng của Mục Tiêu, Mục Tiêu chính là động lực thúc đẩy chúng ta mỗi khi ta nản chí nhất, mà Mục Tiêu từ đâu ra, nó xuất phát từ chính mong muốn, mơ ước cộng sinh với tiềm lực của bạn.

Tôi tin chắc rằng, bạn cảm nhận giống tôi, đó nhận ra rằng tầm mục tiêu chính là động lực thúc đẩy chúng ta và nó xuất phát từ chính mong muốn, mơ ước cộng sinh với tiềm lực của bạn.

Các bạn và tôi, ai cũng muốn trở nên thành công. Tuy nhiên để hai chữ thành công không còn là giấc mơ thì trước hết chúng ta phải biết đặt ra mục tiêu cho bản thân mình.

Vậy thì làm thế nào đặt được mục tiêu để đạt đến thành công? Như anh Hoà đã chia sẻ trong buổi Workshop, để vạch ra được lộ trình, trước hết chúng ta phải khám phá bản thân mình, biết mình có gì và khai thác tiềm lực.

Có rất nhiều cách để khám phá nguồn lực bản thân: bằng công cụ khoa học như các bài test hay có thể tìm kiếm môi trường làm việc để tự trải nghiệm những việc chưa từng làm.

Và tôi sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện khám phá bản thân của mình, tôi đã thử qua các cách để khám phá năng lực của tôi, tôi đã dành cả năm 1 để trải qua nghiệm nhiều thứ khác nhau nhưng tất cả đều không đạt được hiệu quả như tôi mong muốn, vẫn lạc lối, vô định. Tuy nhiên đến cuối cùng, tôi đã tìm kiếm được phương pháp hiệu quả nhất, đó chính là TÌM KIẾM MỘT MENTOR ĐỒNG HÀNH. 

Tôi tham gia Group Mentor&Mentee của Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ Trẻ và tìm Mentor cho bản thân mình là anh Hoài Nam.

Hơn ai hết, chính bản thân Tôi thực sự cảm thấy rất rõ ràng được sự thay đổi, khám phá được hơn bản thân mình khi nỗ lực hành động, thực hiện mục tiêu dưới sự dẫn dắt của Mentor. Nhờ đó tôi cũng biết mình sẽ là ai trong tương lai và tôi tin rằng điều đó sẽ thành hiện thực bởi vì nó là bản kế hoạch chi tiết trong tiềm lực của tôi.

Qua đây tôi xin cảm ơn Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ trẻ cũng như những chia sẻ rất hay, thiết thực từ anh Nguyễn Hưng Hoà trong 2 buổi Workshop vừa qua. Mong rằng trong thời gian sắp tới anh sẽ có thêm những chương trình thú vị nữa dành cho sinh viên chúng em.

Và gửi lời cảm ơn đặc biệt tới thầy Tấn Huy đã sáng lập nên Trung tâm, giúp thế hệ trẻ bọn em định hướng, phát triển bản thân.

Cuối cùng là gửi những 🌹🌹 đến những ai đã đọc hết đoạn chia sẻ này.😘😘

Và một câu nói ý nghĩa: “20 NĂM SAU BẠN SẼ HỐI TIẾC VỀ NHỮNG GÌ MÌNH CHƯA LÀM HƠN ĐÃ LÀM – HÃY HÀNH ĐỘNG NGAY BÂY GIỜ”

Và các bạn, nếu chưa định hướng được bản thân, hãy tham gia ngay Workshop Tự mở cánh cửa bản thân ngay nhé.

– Thanh Danh – Sinh viên năm 2 khoa Quản trị kinh doanh Trường Đại Học Mở TPHCM