Hành trình chuyển hóa từ tự ti thành tự tin

Tự ti về ngoại hình không làm cuộc sống của Hưng Hòa nhạt màu đi, mà lại trở thành động lực để anh sống ý nghĩa trọn vẹn từng ngày. Tư duy đó là tiền đề cho sự ra đời của Dự án Brave – nơi cung cấp kỹ năng mềm thực tế dành cho sinh viên.

Xuất phát điểm của Hưng Hòa là con số 0 về mặt tài chính, hành trang xuyên suốt chặng đường sáng lập và duy trì hoạt động của BRAVE là quan điểm mục tiêu: “Kiến thức rất quan trọng nhưng kỹ năng cũng là hành trang không thể thiếu”. Chỉ bấy nhiêu đó thôi, cùng với niềm tin và nỗ lực hết mình, Hưng Hòa cùng BRAVE ngày càng tạo dựng được niềm tin và trở thành “ngôi nhà kỹ năng” mà nhiều sinh viên tìm đến học.

Nhìn lại về câu chuyện đời, của mình, Hưng Hòa chia sẻ: “Năm học lớp 11, Hòa cảm thấy mình còn rất nhiều thiếu sót và yếu đuối, luôn tự tin về ngoại hình, hoài nghi về khả năng và mông lung cả tương lai của chính mình. May mắn là giữa lúc co mình lại, Hòa tìm được những quyển sách làm thay đổi tư duy, giúp Hòa hiểu hơn về ý nghĩa cuộc sống và những điều mà bản thân mình có thể làm”.

Sự thay đổi đó đã mang đến một Hưng Hòa của ngày hôm nay, một CEO sáng lập ra BRAVE. Mong muốn các bạn sinh viên có môi trường thực hành, cọ xát thực tiễn để tích cóp đủ kiến thức lẫn kỹ năng làm việc, Hưng Hòa đã “nuôi dưỡng” BRAVE bằng tất cả tâm huyết, sẵn sàng chấp nhận rủi ro tài chính, bởi mục tiêu của Hòa không phải là làm giàu vật chất, mà là làm giàu kỹ năng cho thế hệ trẻ.


Nghĩ về việc chúng ta chuẩn bị và bắt tay làm việc chúng ta nghĩ khác nhau rất nhiều – Hưng Hòa

Theo người dẫn chuyện Tùng Leo, hầu như người trẻ không có khả năng chịu đựng bất kỳ điều gì. Họ rất dễ buông xuôi nếu đó là sự khó khăn, hoặc đó chỉ đơn giản là sự thất vọng mà người khác đặt lên mình. Bản thân Hưng Hòa đã từng trải qua tất cả những điều đó, nhưng Hòa đã tìm được cách thoát khỏi vòng tròn vô định ấy, xác định được giá trị bản thân và mục tiêu sống để vươn tay chạm đến thành công. Chính vì vậy, anh muốn truyền năng lượng tích cực và những kỹ năng cần thiết giúp các bạn sinh viên bước vào guồng quay mưu sinh một cách vững vàng hơn.

Trước chàng trai trẻ giàu nghị lực, nhà văn Tùng Leo chia sẻ: “Tùng có cảm giác như mình đang nói chuyện với một người đang leo núi. Họ leo và họ tin chắc rằng mình sẽ leo đến đỉnh. Nhưng họ lại luôn muốn đỉnh núi sẽ cao hơn nữa. Tất cả mọi quyết định của tuổi trẻ có thể sai, nhưng cái sai đó sẽ được sửa chữa theo năm tháng nếu họ không ngừng cố gắng. Nhưng điều quan trọng là bạn phải dám đưa ra quyết định. Hưng Hòa chính là người đã làm được điều đó!”.

Link gốc: http://www.htv.com.vn/hanh-trinh-chuyen-hoa-tu-tu-ti-thanh-tu-tin?fbclid=IwAR3oa9EIdljW8ueXsC4kF1BWzlOgSDpa7whtfZab9Y1MsdDQW5YhptmzCPU