MENTORING

5 bài học cha mẹ nên dạy con trong thời kỳ đại dịch

1. Học về Khả năng phục hồi

5 bài học cha mẹ nên dạy con trong thời kỳ đại dịch - 1 (Ảnh: Southern Living).

Tiến sĩ Neha Chaudhary, bác sĩ tinh thần Trẻ em và Trẻ vị thành niên của Bệnh viện đa khoa Massachusetts và giảng viên tại Trường Đại học Y Harvard cho biết đây là thời hạn lý tưởng để dạy trẻ nhỏ về cách tự phục sinh và thích nghi trong thời gian khó khăn vất vả. Ông cũng khuyên cha mẹ nên là bộc lộ bằng hành động chứ không phải chỉ là lời nói về cách họ vượt qua thời gian hiện tại như thế nào để giúp trẻ học hỏi và tăng trưởng. Cha mẹ cần biết cách quản trị xúc cảm và lo ngại thay vì đắm mình trong đó. Nếu cha mẹ cho thấy hình mẫu về năng lực thích nghi và đương đầu với stress, bọn trẻ sẽ thấy được ý nghĩa tích cực của việc sống kiên cường và không đầu hàng dù trong bất kể thực trạng nào.

2. Học về Đối diện với sự ra đi của người thân

5 bài học cha mẹ nên dạy con trong thời kỳ đại dịch - 2 (Ảnh: Baystateparent).

Nói về cái chết, đặc biệt quan trọng là cái chết của người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình hoặc bè bạn không khi nào là thuận tiện. Yael Dvir, MD, phó chủ tịch kiêm giám đốc Khoa Tâm thần Trẻ em và Vị thành niên của Trung tâm Y tế UMass Memorial và Trường Đại học Y Massachusetts nói khuyên cha mẹ nên được cho phép con nói về nỗi sợ hãi mà chúng đang có và những cảm xúc con trẻ gặp phải khi tận mắt chứng kiến sự ra đi của người thân trong gia đình để có những san sẻ kịp thời với con. Ông cũng khuyên cuộc chuyện trò nên thẳng thắn và trung thực. Nếu có một câu hỏi nào mà cha mẹ không biết hoặc chưa có câu vấn đáp hoàn toàn có thể nói với con rằng bạn không biết hoặc khuyến khích con nghĩ xem câu vấn đáp hoàn toàn có thể là gì.

3. Học về Nuôi dưỡng lòng biết ơn

5 bài học cha mẹ nên dạy con trong thời kỳ đại dịch - 3 (Ảnh: CNBC).

Cha mẹ nên dạy cho con hiểu giữa những khó khăn vất vả của đại dịch, vẫn còn rất nhiều nguyên do để biết ơn. Theo tiến sỹ Chaudhary, nuôi dưỡng lòng biết ơn hoàn toàn có thể hoàn toàn có thể giúp mang lại tâm trạng niềm hạnh phúc và sức khỏe thể chất niềm tin. Cha mẹ hoàn toàn có thể cùng con cháu thực hành thực tế lòng biết ơn mỗi ngày trước giờ ăn tối hoặc khi đi ngủ để giúp tăng tính kết nối trong mái ấm gia đình.

4. Học về Tài chính

5 bài học cha mẹ nên dạy con trong thời kỳ đại dịch - 4 (Ảnh: Insider).

Tiến sĩ Arnaa Alcon, Trưởng khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn của Đại học Bridgewater State bày tỏ quan điểm, đại dịch cũng là thời gian lý tưởng dạy trẻ nhỏ về kinh tế tài chính cá thể.

Cha mẹ có thể trao đổi với con cái về các khó khăn tài chính mà rất nhiều gia đình đang phải đối mặt như mất việc làm, giảm thu nhập, tình hình tài chính không ổn định. Bọn trẻ có thể đặt ra các câu hỏi từ đó cha mẹ dạy cho trẻ về tầm quan trọng của tự chủ tài chính cá nhân và cách vươn lên trong hoàn cảnh tài chính hạn chế.

5. Làm tốt nhất trong hoàn cảnh khó khăn

5 bài học cha mẹ nên dạy con trong thời kỳ đại dịch - 5 (Ảnh: Europa).

Khả năng hồi sinh, duy trì lòng biết ơn và học cách vươn lên với nguồn kinh tế tài chính rất ít đều là một phần của bài học lớn về cách tận dụng những niềm vui rất ít trong thời gian khó khăn vất vả. Chaudhary nói : ” Đây là thời gian khan hiếm khi những thành viên của mái ấm gia đình được ở bên nhau trong thời hạn dài đến thế. Cha mẹ nên dạy con nhìn vào những điều tích cực nhỏ bé, học cách thiết kế xây dựng mối quan hệ ấm cúng trong mái ấm gia đình, hiểu thêm về nhau và cách tìm kiếm niềm vui trong điều kiện kèm theo khó khăn vất vả. Các hoạt động giải trí cùng nhau giữa những thành viên trong mái ấm gia đình sẽ tăng cường sự gắn bó và liên kết – điều rất thiết yếu giữa rất nhiều stress đang diễn ra bên ngoài cánh cửa “.

BÀI LIÊN QUAN

Cảnh báo mức độ thấu hiểu bản thân thông qua kênh học tập P1

Hà Dung

Những công việc làm thêm phù hợp với sinh viên

Hà Dung

3 Kỹ năng giúp học sinh phát triển bản thân

Hà Dung

Leave a Comment