humans-of-the-he-tre

HUMAN OF THẾ HỆ TRẺ – CÔ BÉ CUNG SONG NGƯ HAY MƠ MỘNG VÀ CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH LEADER

Tiếp tục chuyên mục “HUMAN OF THẾ HỆ TRẺ” số thứ hai tuần này, chính là đôi lời chia sẻ của Quỳnh Nhi. CÔ BÉ CUNG SONG NGƯ HAY MƠ MỘNG VÀ CON ĐƯỜNG TRỞ THÀNH LEADER.

Q: Mình có nghe đồn Quỳnh Nhi là leader ưu tú, đỉnh dữ lắm. Vậy có khi nào Quỳnh Nhi bị sếp la chưa?

A: Ôi sếp la là chuyện cơm bữa, nhưng mỗi lần bị la sẽ là 1 lần khôn ra. Có quá nhiều thứ trên đời mà một sinh viên như mình không biết. Vậy nên 1 lần bị la mình sẽ biết thêm nhiều thứ, biết được: À chỗ này phải làm vậy nè, sao hồi nãy mình đi lòng vòng vậy ta, à có cách tối ưu hơn nè, làm như mình mất thời gian quá”. Họp là sẽ ra vấn đề, bị la cũng sẽ ra vấn đề. Cái mình cần chính là nghe để học hỏi và điều chỉnh.

Tuy nhiên tại Thế Hệ Trẻ không có sự độc đoán chuyên quyền, cả sếp cả nhân viên đều có quyền lên tiếng, mình được quyền đưa ra các phương án mình thấy phù hợp, mình được trình bày về phương án của mình. Sếp sẽ thụ lý và cùng mình triển khai nếu phương án phù hợp sẽ chỉ cho mình những thiếu xót trong phương án. Anh và em cùng nhau giải quyết. Nếu vấn đề quá khó, không thả trôi, không bảo em tự làm đi. Vấn đề dễ em ra phương án, anh nhận xét bổ sung, em triển khai, khó anh và em cùng làm, giải quyết khi nào xong thì thôi.

Q: Nghe Nhi nói thấy hứng thú ghê, Nhi có thể chia sẻ cho mình biết thêm xíu xiu nữa về môi trường làm việc ở đây như thế nào được không?

A: Về môi trường làm việc tại Thế Hệ Trẻ thì không có gì để chê, sếp thoải mái, đồng nghiệp vui vẻ, mọi người trong trung tâm cực kỳ yêu thương nhau. Thật sự mình rất vui khi được biết đến thế hệ trẻ. Nhờ có môi trường rèn luyện và sự chỉ dạy của anh Nam và anh Hòa mình mới có thể phát triển được đến ngày hôm nay.

Q: Nếu trong thang điểm 10 thì Nhi sẽ đánh giá đồng nghiệp ở đây bao nhiêu điểm?

A: Hmmm. Mỗi đồng nghiệp của mình đều có những sự tuyệt vời riêng. Mình sẽ đánh điểm 10 cho tất cả. Nhưng mỗi người đều mang lại những cảm xúc riêng cho mình. Một chị Dung nghiêm nghị nhưng tình cảm. Chị Thanh nhìn buồn buồn nhưng mà rất quan tâm đến các thành viên trong trung tâm. Thành Phát cậu bạn cùng đồng hành cùng học làm lead, rất hợp rơ tám nhảm. Hữu Luân hơi loi nhoi nhưng rất nhiệt tình.

Q: Dễ thương ghê. Thế kỷ niệm nào ở Trung Tâm Thế Hệ Trẻ khiến Nhi nhớ nhất nè?

A: Nhớ nhất chắc là offline lớp Dấn thân dẫn đầu. Hôm đó mình được làm quen với các bạn lớp Dấn thân khác. Được cùng các bạn tìm hiểu về nhau. Được anh Nam cho chơi các trò chơi khác nhau. Đổ cả mồ hôi, nước mắt nhưng không thiếu sự kiên định và tiếng cười. Giờ nhắc tới 3 bước 7 thì người vẫn còn ê ẩm. Tiêu điểm hơn đó chắc là mình và Phát cùng nhau bưng chồng sách nặng ơi là nặng của anh Nam. và hô to mục tiêu năm nay của 2 đứa. Lúc xung phong lên thì nghĩ là mình lên xong các bạn khác cũng lên ai ngờ đâu có mỗi 2 đứa. Nhưng mà đây cũng là một kỷ niệm thật sự tuyệt vời. (cười)

Q: Nghe Nhi nói mình cũng ước có cơ hội được một lần tham gia trải nghiệm lớp đó ghê. À thế thì Nhi thấy bản thân học hỏi được gì khi làm việc tại Trung tâm?

A: Học hỏi thì nhiều lắm, học cách giao tiếp, học cách làm việc, học cách xây dựng phong thái, thái độ chuyên nghiệp trong công việc, học lập kế hoạch, học cách quản lý team,… Đối với mình hiện tại còn rất rất nhiều thứ cần được học. Và anh Hòa, anh Nam luôn sẵn lòng chỉ dạy. Đây chính là một sự may mắn của mình.

Q: Cảm ơn những lời chia sẻ thật lòng của Nhi. Nãy giờ nghe Nhi chia sẽ mình cũng phần nào hiểu hơn về Trung tâm Huấn Luyện Thế Hệ Trẻ. Và mình chỉ muốn hỏi Nhi một câu cuối cùng nữa thôi. Đó là điều gì khiến Nhi muốn gắn bó với Trung tâm đến tận bây giờ ?

A: Yếu tố đầu tiên khiến mình muốn đến trung tâm chắc chắn là hai người sếp hiện tại cũng là hai mentor của mình. Anh Hòa và anh Nam. Trước khi gặp hai anh mình đã từng là một người không có định hướng, mơ mơ hồ hồ với cuộc đời của mình. Từ khi gặp hai anh và học tập, làm việc tại Thế hệ Trẻ. Được hai anh dẫn dắt mình đã tự tin hơn. Dần dần định hướng và tự xây dựng được mục tiêu, lộ trình phát triển của bản thân. Hiểu được mình là ai, mình mạng ở đâu, yếu ở điểm nào để có thể cải thiện và phát triển.

Yếu tố thứ 2 đó là sự ấm cúng tại trung tâm. Các thành viên tại trung tâm coi trung tâm như là gia đình thứ 2 của mình. Tụi mình yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau học hỏi và phát triển. Chúng mình có những bữa cùng nhau nấu ăn, cùng nhau ca hát vào giờ nghỉ trưa, cùng nhau tổ chức đêm nhạc. Rồi lại cùng nhau dọn dẹp. Và cuối cùng chắc chắn là sự phù hợp. Nếu như mình không phù hợp với môi trường ở Thế Hệ Trẻ chắc chắn bây giờ mình đã không ở đây. Đối với mình Thế Hệ Trẻ là một bến đỗ phù hợp nhất để mình có thể học hỏi và phát triển trong khoảng thời gian 3 đến 5 năm sắp tới.

Có thể sau này mình và các bạn sinh viên hiện tại sẽ có những con đường khác nhau. Nhưng Thế Hệ Trẻ chắc chắn sẽ mãi là nơi kết nối chúng mình tại thành phố Sài Gòn rộng lớn này.

VÀ BÂY GIỜ HÃY CÙNG MÌNH TÌM HIỂU XEM ĐỒNG NGHIỆP CẢM NHẬN GÌ VỀ QUỲNH NHI NHÉ!

Dung: Chị thấy Nhi là một người rất nhiệt tình và năng nổ. Nhi luôn tích cực bước lên phía trước để vượt qua khó khăn. Mặc dù thỉnh thoảng Nhi có vẻ hơi nóng nảy 1 xíu. Nhưng về tổng thể bạn vẫn là 1 đồng nghiệp rất tốt nhé.

Thanh: Nhi là một cô bé rất là vui vẻ, hoà đồng. Bạn ấy cũng rất giỏi và có chí cầu tiến. Nhi còn hay mang đồ ăn cho mọi người nữa. Thấy Nhi là thấy đồ ăn (cười) 

Chuyên mục Human of THT lần này đã khép lại với những chia sẻ đáng yêu của Quỳnh Nhi giúp chúng ta có thể hiểu hơn phần nào về môi trường và con người tại trung tâm Huấn Luyện Thế Hệ Trẻ. Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ nhé!

______________
LIÊN HIỆP KHOA HỌC DOANH NHÂN VIỆT NAM – TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG THẾ HỆ TRẺ
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
➤ Fanpage: https://www.facebook.com/mentoringvn
➤ Email: mentoring.edu.vn@gmail.com
➤ Website: https://mentoring.edu.vn/
➤ Hotline: 0349495953 (Mr. Hưng Hòa)