MENTORING

Lại là chuyện “ghét ăn hành”, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều

Cộng đồng mạng từ lâu đã phân thành hai phe : team ” thích ăn hành ” và team ” không đội trời chung với hành “. Việc 2 phe “ đá đểu ” nhau từ xưa đến nay vẫn chưa hề có hồi kết. Trong đó có không ít những tâm lý mang tính quy chụp không tốt về tính cách của team ghét hành. Vậy thực tiễn thì những người không ăn hành có thật sự giống như lời đồn ?

Mấy đứa không ăn hành thì khó tính, kén cá chọn canh, chảnh chọe và khó chiều lắm!

Có một quan điểm chung được phần đông người trong team thích ăn hành đinh ninh là “ Mấy đứa không ăn hành thì không dễ chiều, kén cá chọn canh, chảnh chọe và khó chiều lắm ”.

– “Mấy đứa không ăn hành khó chiều lắm, nhìn nó gẩy gẩy mấy miếng hành bé tí mà sốt cả ruột.”

– ” Mấy đứa không ăn hành chỉ giỏi hành tình nhân thôi “
– ” Ai mà yêu phải đứa không biết ăn hành thì xác lập ngồi lặt hành cho tụi nó cả đời “
– …
Có vẻ rất nhiều người mang định kiến so với những ai không ăn hành. Người ta thường nói “ không có lửa làm thế nào có khói ”, vậy dựa vào đâu mà người ta lại có cái nhìn như vậy về việc ăn hành hay không ăn hành ?

Tính cách
Lại là chuyện ghét ăn hành, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều

Ảnh : Sưu tầm Thực tế, yếu tố về sở trường thích nghi nhà hàng siêu thị cũng đã được đưa ra để điều tra và nghiên cứu. Tiến sĩ Alan Hirsch, một nhà thần kinh học và tâm thần học tại Chicago ( Mỹ ) cho biết trải qua sở trường thích nghi ẩm thực ăn uống, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể biết được những tâm lý nội tâm, tình cảm, nguyện vọng và ham muốn của người khác. Tuy nhiên, đó không phải là toàn bộ, và cũng chưa có tài liệu nào cho thấy việc những người không thích ăn hành sẽ không dễ chiều, kén cá chọn canh, chảnh chọe và khó chiều như lời đồn bên trên cả .
>> Có thể bạn chăm sóc : Nhìn thấu tâm tính của mỗi người chỉ qua thói quen nhà hàng siêu thị

Lời trần tình của team “ghét ăn hành”

Khó tính
Lại là chuyện ghét ăn hành, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều

Ảnh : Sưu tầm Ai cũng có một nguyên do. Không phải tự nhiên mà người ta lại ghét ăn hành .
Đa số những người ghét ăn hành đều san sẻ nguyên do là họ không chịu được mùi hăng của hành, và điều đó ảnh hưởng tác động thâm thúy đến tâm trạng của họ khi ăn .
Có những người thì trót … sợ ăn hành từ bé, nỗi sợ đó cứ thế lê dài đến lúc lớn vẫn chưa thôi. Cũng dễ hiểu thôi bởi lúc còn nhỏ, ai mà chẳng sợ ăn một vài thứ gì đó .
Hay thậm chí còn, có người sợ hành vì trông cọng hành trong bát … lúc nhúc giống con giòi .

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng việc nhiều người không ăn được hành lá là do hội chứng dị ứng đường miệng, có tên gọi chuyên ngành là Oral Allergy Syndrome, khiến cho việc ngửi và ăn uống liên quan đến hành lá khó khăn hơn bình thường. Một nhóm khác là do bản chất cơ địa của họ không thích ứng với chất allyl – một hợp chất hữu cơ tự nhiên có trong hành lá, khi nồng độ chất này tăng cao trong cơ thể sẽ hình thành những nốt ban, phù nề trên da. 

Lại là chuyện ghét ăn hành, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều
Lại là chuyện ghét ăn hành, CĐM: Toàn mấy đứa khó tính, khó chiều

Ảnh : Sưu tầm Bởi vậy, việc thích hay ghét ăn hành không trọn vẹn là do tính cách, hoàn toàn có thể là họ không thích, cũng hoàn toàn có thể là họ thực sự không-thể-ăn hành, việc quy chụp hàng loạt những người ghét ăn hành là khó chiều chuộng, khó chiều, chảnh chọe vẫn là một điều không đúng và mang tính phiến diện. Rất nhiều yếu tố góp thêm phần hình thành nên tính cách của một người, đâu thể đổ tại việc có ăn hành hay không. Hơn nữa, những người thích ăn hành cũng có người này người kia, ai dám chắc họ không không dễ chiều, khó chiều, không chảnh chọe đâu chứ, đúng không nào ?

– Bộ ảnh vui : Những kiểu người đáng ” ngưỡng mộ ” nhất, ” team không ăn hành ” chắc như đinh gật đầu cái rụp
– Bái bai thực trạng đau bụng ngày đèn đỏ nhờ các thói quen nhà hàng sau
6 món ăn chứa cả tổ giun sán nhưng người Việt cứ thích ăn
Người ăn hành thì rất nhiều nhưng người không ăn hành có được bao nhiêu. Vậy nên rất quý và hiếm, cần được bảo tồn và nâng niu. Vì ăn hành là thông thường, còn không ăn hành mới là thẩm mỹ và nghệ thuật .
Còn bạn thì sao, bạn có thuộc team ghét hành không ? Hãy comment ngay nguyên do cho mọi người cùng biết vì sao bạn ghét ăn hành nhé !

BÀI LIÊN QUAN

Những Điều Cần Biết Về Con Người Và Phong Tục Tập Quán Đài Loan

adminTLA

Gia Lai, song hành cùng đất nước

adminTLA

8 cách xem tướng ăn đoán vận mệnh tính cách chuẩn không cần chỉnh

adminTLA

Leave a Comment