MENTORING
Diagnosis Hub

Làm sao vượt qua nỗi buồn nhớ nhà thời sinh viên

Làm sao vượt qua nỗi buồn nhớ nhà thời sinh viên

Đối với các bạn tân sinh viên mới rời xa nhà hay sau kì nghỉ trở lên trường học. Nỗi buồn nhớ nhà của các bạn không thể tránh khỏi. Sự khó khăn khi phải rời xa vòng tay gia đình, tự lập trên con đường mới. Con đường xa lạ nhiều điều mới, kiến thức mới đang chờ đợi các bạn chinh phục.

Trải nghiệm công việc làm thêm

Diagnosis Hub

Bạn cũng có thể thử công việc làm thêm nhẹ nhàng như phục vụ, bảo vệ, gia sư,…Công việc bận rộn, quỹ thời gian trong ngày được phủ kín. Bạn sẽ không còn thời gian suy nghĩ tiêu cực , nhớ nhà, khóc lóc như trẻ con. Bạn còn vừa trải nghiệm và kiếm tiền lo cho bản thân.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Sinh viên tập nấu ăn

Sau những giờ họ tại trường, các bạn có thể thử nấu ăn. Bạn có thể học từ youtube hay học từ cha mẹ. Nấu ăn ngon hay nấu ăn giống mẹ sẽ làm bạn vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà. Những bữa cơm nóng, giàu chất dinh dưỡng. Nó sẽ giúp bạn khoẻ mạnh và phụ huynh vui vẻ. Con nay đã lớn, tự nấu ăn và lo lắng cho bản thân. Con có thể tự lo cho bản thân khi rời xa gia đình. Con có thể tự nấu ăn, không xuống kí và có sức học tập.

Khám phá khu vui chơi, thành phố vào đêm

Diagnosis Hub

Nếu bạn sợ cô đơn, buồn kéo đến vào ban đêm. Bạn có thể thử cùng bạn bè hoặc người than đi đến khu vui chơi hay dạo thành phố. Thành phố về đêm là một nơi lý tưởng với các cuộc vui. Ánh đèn đẹp cùng với không khí nhộn nhịp vui vẻ làm bạn vui vẻ hơn chỉ ở trong nhà.

Bạn hãy thử tưởng tượng một không gian vui vẻ, lộng lẫy vào ban đêm. Xe cộ tấp nập, nhộn nhịp khác xa với quê hiu quạnh. Bạn mong muốn khám phá một thế giới mới. Như thế, thành phố đối với bạn sẽ không còn cô đơn bạn chỉ muốn khám phá tất cả ngỏ ngách.

Từ phố đi bộ Nguyễn Huệ đến những quán café đẹp luôn chờ đón bạn vào mỗi buổi tối hay ban ngày. Khu mua sắm, sự kiện vào dịp lễ là dịp bạn khám phá đủ nét đặc trưng và con người nơi đây.

Tốt nhất, để hạn chế suy nghĩ tiêu cực, nhớ quê. Các bạn phải đủ tự tin, vững vàng về tâm lý. Bạn nên chuẩn bị sẵn tâm lý trước khi xa nhà đến trường học. Đồng thời, bạn nên tạo mối quan hệ bạn bè trên giảng đường. Bởi vì, những lúc bạn khó khăn trong cuộc sống đặc biệt học tập. Bạn sẽ có những người bạn tốt giúp bạn vượt qua và bước tiếp.

Tránh để cảm xúc nhớ nhà quá tiêu cực. Nó sẽ làm bạn rơi vào trạng thái tĩnh kéo dài xu hướng trầm cảm. Dần dần bạn sẽ ngại tiếp xúc và có những hành vi tiêu cực không đáng xảy ra.

Thử nghiệm nhiều ngành nghề đã chọn

Các bạn sinh viên thời nay, chọn ngành, chọn trường phần lớn theo suy nghĩ bản thân. Vậy tại sao các bạn không một lần bước ra. Bạn thử trải nghiệm cụ thể ngành mình đang học là gì. Công việc thực tế của ngành bạn có yêu thích hay không? Bạn có muốn trải lòng, cùng gắn bó đến cuối cùng.

Tất cả biện pháp chúng tôi đưa ra giúp bạn phần nào vơi đi nỗi buồn nhớ nhà. Rời xa gia đình, nhiều khó khăn phía trước đang chờ đợi bạn. Cùng vượt qua và bước trên con đường tương lai của bản thân

Xem thêm: Bạn có thuộc nhóm tính cách phân tích

BÀI LIÊN QUAN

[ Hữu ích] Cách dạy con tập nói hiệu quả cho trẻ 18 tháng, 2 tuổi

adminTLA

3 Bí quyết giữ mối quan hệ tốt bạn cùng phòng

Hà Dung

Cách học sinh cấp 3 chọn ngành nghề phù hợp với tính cách

adminTLA