de lay lai dong luc sau tet

LẤY ĐỘNG LỰC SAU TẾT – ĐỂ KHÔNG BỊ Ì

ĐỂ KHÔNG BỊ Ì SAU TẾT

Để lấy động lực sau Tết và không bị ì là một công việc rất quan trọng bởi vì sau Tết thì hầu như sau thời gian nghỉ Lễ dài, tôi tin rằng các bạn đều có cảm xúc bị ì, bị thụ động trong quá trình bắt nhịp công việc.

Dưới đây bài viết tôi sẽ chia sẻ 3 phương pháp mà bản thân áp dụng trong quá trình làm việc để lấy lại động lực sau Tết.

1. Duy trì thói quen tốt thường xuyên

Thói quen chính là ngã rẽ trên con đường phát triển. Thói quen tốt hướng đến một hành trình mới tích cực và ngược lại… thôi nói chi cho đau lòng.

 

Lễ Tết có thể xả hơi và vui chơi, nhưng 20h/24h chỉ để xả thì rõ ràng “chúng ta của sau Tết” sẽ hết hơi mà làm việc đấy.

Cố gắng duy trì thói quen của ngày hôm trước Tết, chẳng hạn như theo dõi tin tức thị trường, viết một vài điều đánh giá cho mục tiêu mục tiêu sắp tới, vv, không mất bao nhiêu thời gian cả mà ngược lại, cứ nghĩ đến việc vừa vui chơi vừa nắm được kế hoạch trong tay có phải “pro” hơn không?

 

de lay lai dong luc sau Tet

Đọc sách cũng là một lựa chọn hay để duy trì thói quen tốt. Những tác phẩm văn học hay những sáng tác trước đây chưa từng thử cũng là một trải nghiệm thú vị trong dịp Tết đấy.

de lay lai dong luc sau Tet

Công việc cần xử lý vẫn là nên xử lý thì tốt hơn. Tết là thời gian để được ở bên gia đình, nhưng chuyện học chuyện làm mà cần làm cần học thì tất nhiên không thể trì hoãn.

Những cuộc họp ngắn, những giờ tự rèn luyện hay chỉ đơn giản là thói quen học tập vẫn cần được duy trì. Bạn thấy đấy, kiến thức chưa bao giờ là thừa cả.

de lay lai dong luc sau Tet

2. Lấy Động Lực sau Tết bằng cách “Nhìn lại – trông xa”

de lay lai dong luc sau Tet
Hãy bỏ qua những ảnh chế “Còn 365 ngày nữa tới tết rồi” trên facebook đi, thứ bạn cần bây giờ là “Làm gì trong 365 ngày sắp tới”

Hãy thử tìm một mặt giấy (tốt hơn là một quyển sổ) để liệt kê xem bạn muốn đạt được gì trong năm mới. Bắt nguồn từ những thiếu sót của năm cũ, chúng ta có thể dễ dàng chỉnh sửa và đặt ra mục tiêu cho bản thân trong thời gian kế tiếp.

 

Về phương pháp đặt mục tiêu. Nếu bạn chưa đặt được mục tiêu cho mình thì chúng tôi sẽ Tư vấn Miễn phí ở chương trình Vì cộng đồng sinh viên Tư vấn bứt phá dành cho sinh viên

MỤC TIÊU XÂY DỰNG TỐT = ĐÁNH GIÁ TỐT NGUỒN LỰC HIỆN CÓ X KẾ HOẠCH ( Chuẩn bị + Thực thi + Đo lường, đánh giá + Thay thế ) X NGƯỠNG VƯỢT KỲ VỌNG.

Đa số mục tiêu chúng ta đặt ra bị 2 lỗi cơ bản là: thứ nhất quá mơ hồ, quá viễn vông bởi vì việc chúng ta đánh giá sai những gì chúng ta hiện tại đã có; thứ hai là quá thực tế và dễ dàng thực hiện bởi vì không đặt vượt kỳ vọng kèm đánh giá sai những gì ta có.

Xin hãy thành thật và đừng làm khó bản thân mình nhé, những mục tiêu “Trở thành tỷ phú” hay đại loại như vậy hãy dành cho mục tiêu trong 10 năm và hơn thế nữa thì quá xa đối với bản thân bạn.

Ngoài ra, kiểu đặt mục tiêu thứ 2 gặp lỗi và không đủ cảm hứng cho bạn là “Đạt điểm trung bình kiểm tra 15p” hoặc tương tự, dễ đạt được và không thể thúc đẩy bản thân, chúng ta không nên xem là mục tiêu. Hãy có một sự “trông xa” đúng nghĩa.

 

de lay lai dong luc sau Tet

3. Tết là lúc để gặp gỡ và kết bạn – Xây dựng Mối quan hệ

Chưa có khoảng thời gian nào mà số cuộc gặp gỡ bạn nhiều như trong khoảng thời gian này, số người bạn gặp gỡ được nhiều như lúc này.
Đây cũng chính là cơ hội để chúng ta mở rộng thêm mối quan hệ chất lượng. Bạn không thể giỏi tất cả các lĩnh vực vì thế luôn cần sự giúp đỡ từ nguồn lực của mối quan hệ. Hãy cố gắng giữ liên lạc và nhớ lĩnh vực họ đang làm việc, đôi lúc họ chính là người giúp đỡ ta phát triển sự nghiệp trong năm tới.
de lay lai dong luc sau Tet
Bạn là trung bình cộng của 5 người thân thiết bạn chơi và dành thời gian, vì thế hãy chọn bạn bè tích cực, có lời khuyên hợp lý để cùng chơi với mình nhé.

de lay lai dong luc sau Tet

Và sự “phát triển” trong mối quan hệ giữa người với người có được khi chọn đúng bạn mà chơi. Những cuộc gặp gỡ để chia sẻ và nâng cao bản thân luôn cần thiết và có tác dụng như một nguồn động lực, có ích cho chúng ta trên con đường phát triển. Hãy ưu tiên cho những cuộc gặp gỡ ấy và thực hiện đúng tinh thần học tập – chia sẻ – phát triển.

Tham gia Group của chúng tôi: Cộng đồng Brave Thế hệ Trẻ để gặp gỡ những người bạn tích cực, cùng nhau phát triển Sự nghiệp nhé

Đó là 3 điều nhỏ mà mỗi dịp Tết tôi đều làm đều đặn hàng năm, nhờ công việc đó, sau Tết tôi bắt nhịp với công việc khá nhanh, bớt ì và có thể làm việc hiệu quả cho năm mới.
Còn bạn, Tết vừa rồi bạn đã làm gì?
Không bao giờ quá muộn, hãy bắt đầu chuẩn bị cho công việc mới của năm.\
Nguyễn Hưng Hòa