MENTORING

4 Lợi ích sinh viên tham gia CLB

4 Lợi ích sinh viên tham gia CLB

Tham gia CLB tạo cho sinh viên rất nhiều cơ hội để tìm hiểu về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của chính mình.Vậy, vì sao sinh viên cần tham gia?

Sinh viên có cơ hội thấu hiểu chính mình

Tham gia CLB tạo cho sinh viên rất nhiều cơ hội để tìm hiểu về bản thân, điểm mạnh, điểm yếu của chính mình. Từ đó, phát triển và khắc phục sao cho hợp lý. Ví như bạn tham gia vào các CLB âm nhạc thì biết đâu khả năng trình diễn của bạn sẽ tăng lên. Hoặc CLB bạn tham gia là một CLB học thuật. Tất nhiên kiến thức của bạn cũng theo môi trường đó mà tiếp nạp. Với những công việc, nhiệm vụ mà CLB đưa ra bạn được trải nghiệm, thử sức. Bạn sẽ nhận được rất nhiều điều không ngờ tới. CLB cũng sẽ giúp bạn học về cách giải quyết tình huống khi gặp một sự bất ngờ. Với mỗi sự cố, bạn sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân và phát triển mỗi ngày.

Phát triển các kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là một trong những công cụ giúp bạn hoàn thiện và phát triển bản thân. Đó là những kỹ năng giúp bạn tương tác tốt trong giao tiếp, trong cách xử lý tình huống hay quản lý. Tham gia vào các CLB hay tổ chức không chỉ dạy bạn những kỹ năng xã hội.

CLB còn giúp bạn cải thiện những nhược điểm và phát triển những ưu điểm bạn có. Sinh viên sẽ được học hỏi các kỹ năng như: kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình hay vô số những kỹ năng khác. Bạn cũng học được cách ứng xử với cá nhân đến những tổ chức lớn. Bạn sẽ có được sự nhạy bén, thành tạo, và linh hoạt hơn trong mọi hoạt cảnh.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Mở rộng các mối quan hệ

CLB là một trong những môi trường giúp bạn làm quen nhanh nhất và dễ dàng nhất. Trong một CLB, có rất nhiều thành viên với nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ những bạn đồng trang lứa, các anh chị hơn tuổi, …. Mỗi người có một thế mạnh và điểm yếu riêng.

Bạn sẽ được làm quen với tất cả mọi người và xây dựng mối quan hệ từ đó. Đồng thời, bạn cũng được học hỏi và mở rộng tầm nhìn từ những người bạn quen. Đặc biệt, những mối quan hệ này có thể sẽ giúp bạn tỏng công việc hay những khó khăn sau này bạn gặp phải.

Thời Đại học của sinh viên sẽ trở nên ý nghĩa hơn hết

Đại học khác với cấp 3 chính là những trải nghiệm bạn tích lũy. Những chuyến đi Mùa hè xanh ngược về miền núi, những điều “chưa dám” trở thành hiện thực. Khi tham gia CLB, bạn sẽ có khoảng thời gian training cuối tuần, những hoạt động ngoại khóa kết nối các thành viên, những chuyến dã ngoại mỗi năm.

Bạn được sống trong tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, được chơi và làm việc với những người có chung sở thích, thói quen. Khi ra trường bạn sẽ mang theo mình những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp và sống mãi với điều tuyệt vời ấy. Sẽ thật tốt khi sau này dù có trưởng thành thế nào thì vẫn luôn có những kỷ niệm khó pha thời Đại học.

Để giải đáp cho câu hỏi “sinh viên có nên tham gia vào CLB không?” thì phần bên trên đây có lẽ sẽ là câu trả lời phù hợp nhất. Tuy vậy, ngoài những lợi ích nêu trên ra thì bạn cần cân nhắc. Để có được một CLB gắn bó với mình, hãy xem bản thân bạn thật sự muốn làm điều gì.

Bên cạnh đó cũng nên tìm hiểu ề các CLB một cách kỹ càng. Việc này giúp bạn chọn đúng được điểm hoạt động của mình trong khoảng học Đại học. Chúc các bạn sinh viên sẽ có được cho mình một CLB phù hợp nhé!

Xem thêm: Những khó khăn mà sinh viên năm nhất phải trải qua

BÀI LIÊN QUAN

Áp lực của học sinh cuối cấp 3

Hà Dung

Các phương pháp dạy con thông minh và tự lập khi còn nhỏ

adminTLA

Vì sao trắc nghiệm tính cách là phương pháp thấu hiểu bản thân

Hà Dung