MENTORING

Mách mẹ cách dạy bé rửa chén đĩa an toàn

1/ Rửa chén cùng mẹ

Khi trẻ từ 4 tuổi trở lên, bạn hoàn toàn có thể khởi đầu với việc tập cho bé rửa chén. Đây là việc làm đơn thuần trong quy trình nuôi dạy con trẻ để giúp bé trưởng thành, tự lập hơn. Bé cũng sẽ hào hứng hơn nhiều khi có ba, mẹ rửa bát đũa cùng mình. Hãy dạy cho bé cách rửa chén từ từ, và hướng dẫn nhẹ nhàng thay vì quát nạt trẻ. Bởi trong những lần rửa tiên phong, bé sẽ lóng ngóng khi cầm bát rửa và tráng bát dưới vòi nước .

Bạn hoàn toàn có thể đưa cho bé những đồ vật nhỏ trước và nói bé triển khai theo mẹ lần lượt từng bước cho đến khi đồ vật được làm sạch trọn vẹn. Với chén đĩa lớn hơn, bạn hãy cầm tay con rửa cho đến khi chắc như đinh con hoàn toàn có thể tự cầm .

rửa chén cùng mẹ
rửa chén cùng mẹ

2/ Lựa chọn nước rửa chén an toàn, lành tính cho trẻ

nước rửa chén
nước rửa chén

Một điều mẹ cần chú ý quan tâm khi dạy bé rửa chén đĩa đó là, hãy lựa chọn nước rửa chén lành tính, dịu nhẹ sẽ để không làm tác động ảnh hưởng đến da tay nhạy cảm của con. Không những vậy, nước rửa chén bảo đảm an toàn sẽ giúp hòn đảo bảo sức khỏe thể chất cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

Mẹ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối khoáng và Lô hội khi chọn mẫu sản phẩm rửa chén dĩa cho trẻ. Sunlight Thiên nhiên không màu, không Paraben, bảo đảm an toàn cho con giúp mẹ rửa chén .

Đặc biệt, loại sản phẩm được ghi nhận bởi Viện Da Liễu Trung Ương. Nhờ vậy, bé nhà bạn hoàn toàn có thể yên tâm phụ mẹ rửa chén dĩa hàng ngày mà không lo da tay bị hư hại .Mẹ hoàn toàn có thể tìm mua nước rửa chén Sunlight Thiên nhiên Muối khoáng và Lô hội tại ĐÂY

3/ Giúp bé hào hứng khi rửa chén

Một trong những cách nuôi dạy con thông minh đó là dạy bé cách tự giác từ bé. Sau mỗi bữa ăn, mẹ nên tập cho bé thói quen tự vệ sinh các dụng cụ ăn uống của mình.

Cách rửa chén sạch
Cách rửa chén sạch

Bạn hoàn toàn có thể khơi dậy niềm tin hào hứng của trẻ bằng cách tạo không khí vui nhộn, hứng khởi cho con. Chẳng hạn như trong khi bé rửa chén, mẹ hãy mở một bài nhạc hoặc hát cùng bé một bài hát mà bé thích .

Ngoài ra, mẹ hãy coi việc rửa chén là “ trách nhiệm vinh quang ” cho con, để con chứng tỏ sự trưởng thành của mình. Mẹ hoàn toàn có thể nói với trẻ : “ Con đã lớn rồi. Giờ con đã hoàn toàn có thể tự rửa chén đĩa để chén, dĩa, đũa luôn thật sạch, và cả nhà mình sẽ có những bữa ăn ngon hơn ” .

4/ Cảm ơn và khen ngợi con

Sau khi bé tự giác rửa chén đĩa, mẹ cũng nên kiểm tra lại để bảo vệ rằng bát đĩa đã được sạch và bảo đảm an toàn cho những lần sử dụng sau đó. Nếu chưa sạch, mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn thêm để bé biết cách khắc phục, hoặc mẹ hoàn toàn có thể chỉ ra và rửa lại giúp bé rồi nhắc bé những điều cần chú ý quan tâm .Cũng như người lớn, trẻ rất thích được khen ngợi.

Mặc dù trong những lần rửa chén tiên phong, bé còn lóng ngóng, vụng về, bạn cũng đừng nên chê bai con. Thay vào đó, hãy ghi nhận sự góp phần của con và cảm ơn con bằng cách nói trực tiếp, hay thơm lên má con. Đảm bảo bé sẽ rất vui, và những lần sau bé chuẩn bị sẵn sàng xung phong đảm nhiệm việc làm rửa chén mà chẳng cần ba mẹ nhắc nhở .

cảm ơn và khen ngợi con
cảm ơn và khen ngợi con

Nuôi dạy con, chăm sóc con cái là việc làm mà bố mẹ nào cũng cần quan tâm. Đặc biệt cách dạy con cũng rất quan trọng mà bố mẹ cần biết để lựa chọn những phương pháp con hiệu quả nhất. Qua bài viết này, hy vọng rằng bạn sẽ biết cách dạy bé cách rửa chén an toàn và hiệu quả để bé tự biết cách chăm sóc bản thân, phụ giúp bố mẹ trong những công việc đơn giản.

Xem thêm:

BÀI LIÊN QUAN

Cảnh giác bệnh trầm cảm ở học sinh cấp 3

Đinh Hảo

Cách giúp con trở nên tự tin về chính mình.

Hà Dung

Những công việc làm thêm phù hợp với sinh viên

Hà Dung

Leave a Comment