Gen Z làm việc từ xa

MyXTeam đồng hành cùng Gen Z làm việc từ xa

Gen Z là thế hệ làm việc từ xa hiệu quả nhất!

Trong thời kỳ công nghệ thay đổi nhanh chóng, cộng thêm sự ảnh hưởng nghiêm trọng của Covid-19 thì làm việc từ xa là một yêu cầu tất yếu. Và Gen Z chính là thế hệ được cho rằng có thể làm điều này hiệu quả nhất. Đây là một nguồn nhân lực mới có số lượng đông đảo và chất lượng tốt. Họ có sự độc lập, sáng tạo trong cách thức làm việc mà chắc chắn doanh nghiệp nào cũng cần.

Gen Z là tên gọi dành cho những người sinh ra trong nửa cuối những năm 90 đến những năm 2000. Tại Việt Nam, tính đến năm 2025 thế hệ này sẽ đạt khoảng 15 triệu người và chiếm khoảng 25% tổng số lực lượng lao động. Thế hệ này sinh ra và lớn lên trong thời đại bùng nổ của công nghệ  số như Internet, mạng xã hội, hay thiết bị di động. Điều này đã tạo cho Gen Z những nhận thức rõ hơn về sức mạnh của thông tin, truyền thông đại chúng và toàn cầu hóa.

Gen Z có cá tính rất mạnh. Họ luôn tìm kiếm sự độc đáo, mới lạ trong mọi khía cạnh cuộc sống. Họ muốn là người tạo ra xu hướng hơn là chạy theo xu hướng. Mạng xã hội được xem như thế giới riêng của Gen Z. Đây là nơi họ có thể cập nhật những xu hướng chung của thế giới và thoải mái chia sẻ quan điểm của bản thân. Với sự giúp sức của rất nhiều nền tảng xã hội trực tuyến cùng sự phủ sóng toàn cầu của internet, những hình ảnh và quan điểm của họ nhanh chóng được lan tỏa mạnh mẽ đến bất cứ đâu trên thế giới. Ở thời đại này, bất cứ Gen Z nào cũng đều có thể nhanh chóng nổi tiếng và tạo được sức ảnh hưởng bằng chính những tư duy mới mẻ và nhanh nhạy của mình.

Những đặc tính giúp Gen Z làm việc từ xa hiệu quả:

  1. Làm việc độc lập hơn: 
  2. Làm việc đa nhiệm tốt hơn
  3. Trực quan, nhạy bén và tập trung

Việc thu hút nguồn nhân lực trẻ luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng của doanh nghiệp. Điều này giúp doanh nghiệp đảm bảo lợi thế nhân sự trong tương lai. Gen Z có ưu thế về khả năng làm chủ công nghệ mới cũng như tính sáng tạo và đa nhiệm. Họ được kỳ vọng sẽ là động cơ tích cực thúc đẩy doanh nghiệp phát triển vượt trội. MyXTeam được kỳ vọng để trở nên thu hút hơn trong mắt các nhân tài Gen Z, và giữ họ ở lại giúp công ty phát triển hơn trong tương lai.

MyXTeam đồng hành cùng Gen Z để làm việc từ xa như thế nào?

Myxteam là một phần mềm quản lý công việc cá nhân hay phần mềm quản lý công việc nhân viên giúp việc giao tiếp và quản lý công việc trong đội nhóm, doanh nghiệp tốt hơn. MyXteam giúp ghi nhớ, lưu trữ nhắc nhở công việc cho từng thành viên mà không cần dùng đến email, hay tốn thời gian cho những cuộc họp phân công công việc hàng ngày hay hàng tuần.

Với một nền tảng chat được tích hợp ngay trong phần mềm, myXteam sẽ giúp nhóm thống nhất thông tin mà không phải lo lắng đến tình trạng “lạc trôi” trong khi đang làm việc nhóm. MyXteam được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau từ nền tảng website cho đến thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS, Android giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi công việc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, miễn là có máy tính hoặc điện thoại thông minh. 

MyXteam với khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau sẽ giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng làm việc từ bất cứ nơi nào. Hay thậm chí bạn có thể thuê một hay nhiều người làm việc từ xa, đều có thể dễ dàng quản lý và làm việc hiệu quả.

MyXteam là một phần mềm của Việt Nam, được sáng tạo và phát triển bởi CEO Ninh Gia Hạnh cùng các lãnh đạo khác của công ty như anh Nguyễn Hữu Thái Hòa và Nguyễn Lưu Quốc, đều là những chuyên gia hàng đầu về công nghệ ở Việt Nam hiện nay.

Tìm hiểu thêm về myXteam tại: http://www.myxteam.vn/

Đọc thêm: myXteam là mảnh ghép hoàn thiện bức tranh Chuyển đổi số trong Giáo dục