myXteam

MyXTeam – Mảnh ghép hoàn thiện Giáo dục chuyển đổi số

Sự xuất hiện của nền tảng myXteam được ví như “mảnh ghép hoàn thiện bức tranh chuyển đổi số của Giáo dục & Đào tạo”. Vậy, “Chuyển đổi số trong Giáo dục & Đào tạo” là gì và vì sao myXteam có thể giúp các trường Đại học ở Việt Nam nói chung và các giảng viên đứng trên giảng đường nói riêng hiện thực hóa bức tranh ấy?

Chuyển đổi số trong Giáo dục & Đào tạo là giải pháp giúp công việc giảng dạy và học tập chuyển mình trước làn sóng phát triển của công nghệ 4.0 cùng xu hướng trực tuyến hóa mọi lĩnh vực. Không còn đơn thuần gắn với bảng đen, phấn trắng, khi áp dụng chuyển đổi số trong giáo dục, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên có thể ứng dụng triệt để những phần mềm hiện đại nhằm dạy-học trực tuyến. Nhờ đó, một môi trường học tập vừa đảm bảo lượng kiến thức truyền tải, vừa cho phép người dạy-người học chủ động, tự do trong việc lựa chọn địa điểm, thời gian tiếp nhận kiến thức cũng dần được hình thành.

Ứng dụng công nghệ vào đào tạo, quyết tâm triển khai và lan rộng hình thức chuyển đổi số trong giáo dục, phương pháp này đã tạo điều kiện cho cả giáo viên và học sinh tăng cường khả năng tự học, xóa bỏ mọi giới hạn, khoảng cách về không gian, thời gian. Đã qua lâu rồi khoảng thời gian phải đi du học mới được học với người nước ngoài, phải trực tiếp đến từng lớp học thêm để dung nạp kiến thức. Mọi thứ giờ đây đều có thể thực hiện được qua các nền tảng số, qua các thiết bị điện tử thông dụng như smartphone, iPad hay laptop.

Myxteam là một phần mềm quản lý công việc cá nhân hay phần mềm quản lý công việc nhân viên giúp việc giao tiếp và quản lý công việc trong đội nhóm, doanh nghiệp tốt hơn. Myxteam giúp ghi nhớ, lưu trữ nhắc nhở công việc cho từng thành viên mà không cần dùng đến email, hay tốn thời gian cho những cuộc họp phân công công việc hàng ngày hay hàng tuần.

Với một nền tảng chat được tích hợp ngay trong phần mềm, myXteam sẽ giúp nhóm thống nhất thông tin mà không phải lo lắng đến tình trạng “lạc trôi” trong khi đang làm việc nhóm. MyXteam được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau từ nền tảng website cho đến thiết bị di động sử dụng hệ điều hành IOS, Android giúp bạn có thể dễ dàng theo dõi công việc ở bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, miễn là có máy tính hoặc điện thoại thông minh. 

MyXteam với khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau sẽ giúp các thành viên trong nhóm dễ dàng làm việc từ bất cứ nơi nào. Hay thậm chí bạn có thể thuê một hay nhiều người làm việc từ xa, đều có thể dễ dàng quản lý và làm việc hiệu quả.

MyXteam là một phần mềm của Việt Nam, được sáng tạo và phát triển bởi CEO Ninh Gia Hạnh cùng các lãnh đạo khác của công ty như anh Nguyễn Hữu Thái Hòa và Nguyễn Lưu Quốc, đều là những chuyên gia hàng đầu về công nghệ ở Việt Nam hiện nay.

Những lợi ích khi sử dụng myXteam trong Giáo dục là gì?

Làm việc không cần email

Với myXteam, tất cả các qui trình học, kế hoạch sẽ được trực quan rõ ràng. Sinh viên sẽ không phải tốn thời gian cho việc tìm kiếm email cá nhân hay email trường cấp cho học tập…mỗi ngày.

Nâng cao tinh thần tự giác làm việc của sinh viên

Việc phân chia bài tập/kiến thức rõ ràng, khi nào cần hoàn thành bài tập dưới sự hỗ trợ nhắc nhở của myXteam cũng như việc tất cả các sinh viên trong lớp đều nắm rõ diễn biến, tình hình học tập của mọi người có thể giúp nâng cao tinh thần tự giác cho các sinh viên, giúp tiến độ học tập của mọi người vào “khuôn” hơn.

Thông tin rõ ràng, mạch lạc

Hình ảnh, thông tin, dữ liệu dự án, file đính kèm,… Nếu mỗi người trong lớp lưu giữ theo một kiểu khác nhau, rời rạc và “lạc trôi” có thể sẽ tốn không ít thời gian cho việc tìm kiếm, thống nhất dữ liệu. Với myXteam, sinh viên sẽ không cần phải lo lắng đến những điều này, bởi các thông tin, dữ liệu,… sẽ được lưu trữ một cách khoa học theo từng kế hoạch, công việc cụ thể, dễ dàng truy cập, tìm kiếm mỗi khi cần thiết.

Dễ dàng làm việc từ xa

MyXteam với khả năng đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị khác nhau sẽ giúp các sinh viên trong lớp dễ dàng làm việc từ bất cứ nơi nào, dễ dàng quản lý và làm việc hiệu quả.

Tiết kiệm thời gian

Với sự trợ giúp của myXteam, sinh viên có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian đáng kể cho việc check mail, học hành, tìm kiếm dữ liệu thất lạc,…

Lập kế hoạch

Với myXteam, sinh viên có thể dễ dàng lập ra một team làm việc/học tập cùng những kế hoạch hay bài tập nhóm với đầy đủ các công việc cần thực hiện, thời gian cần thực hiện, yêu cầu cụ thể cho từng công việc,…

Quản lý teammates

Sinh viên với vai trò Teamlead có thể dễ dàng phân chia nhiệm vụ, công việc cho từng thành viên trong team với deadline cụ thể cho từng công việc. Hoặc mỗi thành viên trong nhóm có thể tự tạo công việc để cùng trao đổi với đội nhóm của mình.

Dễ dàng thảo luận công việc

Mọi trao đổi công việc thông qua bình luận trên myXteam đều được lưu trữ giống như một dạng lịch sử công việc giúp sinh viên có thể dễ dàng thảo luận, chuyển giao công việc một cách thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Lưu trữ tập trung

Khi sử dụng myXteam, tất cả các công việc sẽ được lưu trữ trên nền tảng Cloud của Microsoft hỗ trợ các sinh viên trong lớp có thể học tập vào bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà họ muốn.

Nhắc nhở tình hình tiến độ học tập

MyXteam tích hợp tính năng nhắc nhở công việc giúp sinh viên dễ dàng nắm bắt những công việc cần làm, bài tập nào sắp đến hạn hay đã quá hạn,… giúp đội nhóm có trách nhiệm cao hơn.

Thuận tiện việc báo cáo, đánh giá

Hệ thống báo cáo của myXteam giúp giảng viên có thể dễ dàng nắm bắt được tình hình học tập của các sinh viên. Từ đó có biện pháp đốc thúc kịp thời giúp các sinh viên nhanh chóng hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Tính năng Chatwork của myXteam

Trong quá trình học tập, sẽ không thể thiếu việc trao đổi thông tin. Chính vì thế mà myXteam đã nghiên cứu, phát triển và tích hợp thêm nền tảng Chat công việc giúp nhà trường, đội nhóm sử dụng myXteam thống nhất thông tin, trao đổi công việc, tránh tình trạng “lạc trôi” dữ liệu, thông tin.

Bạn có thể tải phần mềm myXteam tại: https://myxteam.vn/

Đọc thêm: MyXteam hỗ trợ Gen Z làm việc từ xa như thế nào?