Kỹ năng mềm

TALKSHOW VOH: TẠO DỰNG THÀNH CÔNG TỪ KỸ NĂNG MỀM – NGUYỄN HƯNG HÒA

Tạo Dựng Thành Công Từ Kỹ Năng Mềm cùng Nguyễn Hưng Hòa

Cùng nhau tìm hiểu Kỹ năng mềm là gì? Rèn luyện Kỹ năng ra sao? Và Phương pháp rèn luyện Kỹ năng cùng Chuyên gia anh Nguyễn Hưng Hòa – Trưởng Ban điều hành Trung tâm huấn luyện Kỹ năng Thế hệ Trẻ.

Đăng ký tham gia – Workshop Tự mở cánh cửa bản thân cùng anh Hưng Hòa: Ở ĐÂY

https://mentoring.edu.vn/tumocanhcuabanthan

Mentoring 1 on 1 – Định hướng bản thân: https://mentoring.edu.vn/mentoronline/

– Facebook Nguyễn Hưng Hòa: https://www.facebook.com/hunghoa172/

—————————————————————————————————————–

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng mềm (Soft Skills) hay còn gọi là Kỹ năng thực hành xã hội là thuật ngữ dùng để chỉ những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống của chúng ta như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và hợp tác, kỹ năng quan sát, khả năng thích nghi, kỹ năng quản lý thời gian,…

Ngày nay kỹ năng mềm có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự thành bại trong sự nghiệp của mỗi người. Theo thống kê, những người có được sự thành công chủ yếu chỉ có 25% là kiến thức chuyên môn, còn 75% là những kỹ năng mềm mà họ đúc kết được. Không giống với kỹ năng cứng mà con người có thể học, đo lường và xác định rõ ràng, kỹ năng mềm không chứa tính chuyên môn, không thể sờ nắm.

Tuy nhiên chúng sẽ quyết định đến việc bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tài ba hay không. Nếu một người chỉ có kỹ năng chuyên môn giỏi thì đã đủ để thành công hay chưa? Bạn có biết vì sao rất nhiều học sinh, sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường học rất giỏi, nhưng đến khi đi làm lại không đạt được thành công như mơ ước không?

Tạo dựng thành công cho bản thân

Là khách mời trong Talkshow: “Tạo dựng thành công từ Kỹ năng mềm” của Đài Tiếng nói Nhân dân TP.HCM, anh Hưng Hòa chia sẻ kinh nghiệm của mình trong quá trình thành lập Cộng đồng kỹ năng Brave, điều hành hoạt động cho sinh viên tại Trung tâm Huấn luyện Kỹ năng Thế hệ Trẻ.

Anh Hòa chia sẻ, trong thời gian tuổi trẻ, anh Hòa đã có thời gian trăn trở với những câu hỏi: Tôi là ai? Tôi muốn gì? Tôi cần làm gì đây? Liệu rằng đâu là nơi để bản thân tỏa sáng, và khẳng định giá trị của mình. Hòa loay hoay trong việc tìm ra định hướng của bản thân. Và từ đó, Hòa quyết tâm xây dựng Cộng đồng Kỹ năng để hỗ trợ các bạn trẻ, các bạn sinh viên như mình, không còn loay hoay như vậy và tìm ra Giải pháp cho chính bản thân mình.

Kỹ năng mềm nào mà gen Z cần trang bị

Anh Hòa chia sẻ những kỹ năng sinh viên, các bạn gen Z cần phải trang bị

  • Kỹ năng tự nhận thức bản thân, định vị bản thân
  • Kỹ năng Đặt mục tiêu
  • Kỹ năng Giao tiếp – Xây dựng mối quan hệ

Đó là 3 kỹ năng quan trọng cần có để Gen Z đủ bước vào đời. Sau đó, tùy vào công việc, môi trường làm việc mà các bạn cần có thêm Kỹ năng Quản lý công việc, Kỹ năng Giải quyết vấn đề,…

Lời khuyên Gen Z rèn luyện Kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là thói quen hành động, vì vậy các bạn sinh viên, các bạn trẻ cần “Dấn thân”, Trải nghiệm nhiều hơn nữa ĐỂ TRỞ THÀNH NGƯỜI DẪN ĐẦU TRONG TƯƠNG LAI

 

 

————————————————————————————————————

LIÊN HIỆP KHOA HỌC DOANH NHÂN VIỆT NAM – TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN KỸ NĂNG THẾ HỆ TRẺ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

➤ Fanpage: https://www.facebook.com/mentoringvn

➤ Email: mentoring.edu.vn@gmail.com

➤ Website: https://mentoring.edu.vn/

➤ Hotline: 0349495953 (Mr. Hưng Hòa)