thần số học là gì

Thần số học là gì? Một số điều bạn cần biết về bộ môn giúp khám phá bản thân trong cuộc sống

“Thần số học là gì?”. Chắc hẳn bạn đã từng nghe về cụm từ này vài lần trong cuộc sống, sinh hoạt, học tập, tuy nhiên bạn vẫn không biết nó là gì. Vậy nên, hãy cùng Trung Tâm huấn luyện Kỹ năng Thế hệ trẻ tìm hiểu về bộ môn đặc biệt và thú vị này nhé. 

 

Không chần chừ gì nữa, hãy vào đọc thôi! 

ĐỊNH NGHĨA VÀ MỘT SỐ ĐIỀU CẦN BIẾT

Thần số học là gì? 

Thần số học hay thần số (tên tiếng anh là Numerology) là một bộ môn khoa học nghiên cứu và khám phá đời sống con người thông qua những con số. Niềm tin giả khoa học về mối quan hệ thần thánh hoặc thần bí giữa một con số và nhiều sự kiện trùng hợp. 

 

Thần số là môn học đặc biệt nghiên cứu về giá trị số của các chữ cái trong từ, tên và ý tưởng. Nó thường được đi liền với những điều huyền bí, cùng với chiêm tinh học và tương tự như thuật bói toán.

 

Thần số học có sự tác động tới niềm tin của con người trong cuộc sống, đồng thời thần số cũng là một khía cạnh quan trọng trong chiêm tinh học, giúp xác định cuộc đời và tương lai của một người. 

thần số học quan trọng thế nào

Nguồn gốc của thần số học 

Theo một số nguồn tin uy tín, thần số học có nguồn gốc từ hàng nghìn năm trước, các nguyên tác của thần số học đã được bắt nguồn từ ít nhất 500 năm trước công nguyên. Đó là khi nhà toán học và triết học Hy Lạp vĩ đại Pythagoras bắt đầu lý thuyết về con số khi ông phát hiện ra mối quan hệ trực tiếp giữa con số và nốt nhạc. 

 

Thần số học xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh khổng lồ: Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại, Babylon,… Chắc có lẽ, ngay từ thời xa xưa, con người đã có thể dựa vào những con số để dự đoán cho tương lai và tính cách của con người. 

Bảng chữ cái thần số học là gì? 

Bảng chữ cái thần số học là bảng chữ và số giúp bạn căn cứ để tính được con số sứ mệnh của một người, biết được công việc, hôn nhân và gia đình. Nhờ vào bảng chữ cái thần số học, con người có thể lý giải chính xác hơn về cuộc đời của họ, biết được điểm mạnh và điểm yếu và tìm cách khắc phục. 

 

bảng chữ cái thần số học là gì

 

Thần số học Pythagoras (Pytago) là gì? 

Pythagoras là ai?

Pythagoras là một nhà triết học người Hy Lạp và là người sáng lập ra phong trào tín ngưỡng có tên học thuyết Pythagoras. Ông thường được biết đến như một nhà khoa học và toán học vĩ đại.

 

Bên cạnh đó, ông đã tìm ra một định lý rất nổi tiếng và phổ biến, chắc chắn chúng ta ai ai cũng biết về định lý mang tên ông – định lý Pytago. “Bình phương cạnh huyền bằng tổng bình phương hai cạnh góc vuông” – một trong những phát minh vô cùng vĩ đại của toán học. 

 

Thần số học theo Pytago là gì? 

Nhà triết học Pythagoras là cha đẻ của Pitago Numerology – thần số học theo Pytago.

Pytago bắt đầu nghiên cứu về lý thuyết về các con số của mình bằng cách khám phá ra mối quan hệ giữa các con số, sự rung động giữa các con số đó. 

 

Ông tin rằng mọi thứ đều có thể được mô tả và thể hiện bằng các con số, và mọi thứ xung quanh chúng ta đều tuân theo các mô hình và chu kỳ nhịp nhàng.

 

Theo thuyết Pitago, những con số cụ thể với đặc tính thần bí. Ví dụ như số 1 tượng trưng cho sự thống nhất và là nguồn gốc của vạn vật, vì tất cả các con số khác có thể được tạo ra bằng các con số 1. Ví dụ như số 5 = 1 + 1 + 1 + 1 + 1.

NHỮNG CON SỐ CHỦ ĐẠO TRONG THẦN SỐ HỌC

Thần số học số 1 – con số của những nhà lãnh đạo, thống nhất

Tra cứu thần số học giúp bạn định hướng và luận giải cuộc sống của mình, và khi đó bạn tìm thấy bản thân mình có con số chủ đạo là số 1. 

 

Vậy con số chủ đạo số 1 là gì? 

 

Con số 1 là con số đại diện cho sự quyền lực, thống trị và lãnh đạo. Những con người có con số 1 luôn muốn tự quản trị mọi việc trong cuộc sống, họ không mong muốn một cuộc sống dựa giẫm mà họ tự lập, tìm kiếm định hướng và phát triển bản thân. 

 

Tuy nhiên đi đôi với quản trị thường là sự độc tài và cái “tôi” lớn, họ luôn muốn làm việc thật nhanh bằng cách trau dồi 1 mình, điều này vô tình tạo ra khoảng cách và làm xấu đi mối quan hệ của họ với người xung quanh.

Nhưng nhờ đó bạn luôn hướng đến mục tiêu của mình đã đề ra, bạn có sự thống nhất với bản thân ngay từ đầu, xác định mục tiêu rõ ràng và rành mạch, kiên định với quan điểm và chiến đấu tới cùng. 

 

Ví dụ cụ thể về cách tính con số chủ đạo.  

Chẳng hạn như, nếu bạn sinh vào ngày 5/2/2001, cách tính sẽ như sau: 

 • Ngày: 5 
 • Tháng: 2
 • Năm: 2001 = 2 + 0 + 0 + 1 =3

=> 5 + 2 + 3 = 10 

=> 1 + 0 = 1 

=> Bạn có con số đường đạo là 1. 

thần số học số 1

Thần số học số 2 – “của hiếm thế giới”

Nếu như số 1 là con số của lãnh đạo thì con số 2 là “của hiếm của thế giới”, người có số 2 sở hữu sự hiểu biết, thấu hiểu, họ có trực giác tốt và nhìn rõ được 2 mặt, vì thế số người có con số này rất ít. 

 

Bên cạnh đó, số 2 là người biết lắng nghe, đồng cảm và hợp tác nên mối quan hệ giữa họ và người xung quanh thường tốt đẹp. 

 

Theo chuyên gia Lê Đỗ Quỳnh Hương nhận định: một vài trường hợp có Thần số học số 2 mà bà đã đã nghiên cứu như: người có ngày sinh 1/2/1970; 1/1/1980; 2/9/2007; 26/8/2011… Dựa trên phân tích biểu đồ ngày sinh, những người này đa phần có nhiều chỗ trống trong biểu đồ ngày sinh. 

 

Những chỗ trống này tạo thành các mũi tên Hoài nghi, Uất giận… Vì vậy, những người có Con số chủ đạo 2 rất cần sự dìu dắt hoặc cần một lãnh đạo để họ nương theo.

thần số học số 2
Người có số chủ đạo số 2 có lòng trung thành tuyệt vời

Thần số học số 3 – “điểm sáng trong công việc”

Con số chủ đạo số 3 là một người giao tiếp giỏi, lạc quan và sáng tạo nên luôn được coi là “điểm sáng trong công việc”. Giữa chốn công việc căng thẳng, người số 3 luôn lạc quan và là hài hước.

 

Không những thế người số 3 là một người truyền cảm hứng và có tâm hồn nghệ thuật phong phú, đầu óc nhanh nhạy và linh hoạt nên nhờ đó người số 3 dễ dàng hoàn thành việc được giao. 

 

Tuy nhiên, điểm sáng trong công việc chỉ nằm ở mức lạc quan và hài hước. Con số chủ đạo số 3 là một người vô kỉ luật và tự ái, họ coi trọng ngoại hinh. 

 

Con số 3 vui vẻ, thông minh, nhưng nếu bị sự tùy hứng và cảm xúc chi phối, nó có thể khiến người số 3 trở thành người nông cạn, hời hợt và dễ tự ái. Điều này khiến mọi người dần dà đánh giá thấp, từ đó thiếu đi sự tín nhiệm và tin tưởng đối với họ.

thần số học số 3

Thần số học số 4 – Con số của sự chi tiết và tỉ mỉ

Điểm nổi bật của Người số 4 theo trường phái Pitago là thiên hướng về thực tế hoặc thực hành. Họ thích bắt tay vào làm chứ không thích ngồi phân tích, trình bày bằng lý thuyết. 

 

Chính sự thực tế này, cho nên ta sẽ thấy người số 4 có vẻ không thích ngồi yên một chỗ, họ luôn bận rộn và nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh.

 

Người có số 4 rất rõ ràng và tỉ mỉ trong công việc, họ luôn trau chuốt từng sản phẩm mình làm. Chắt chiu từng cơ hội, với năng lực này, người số 4 luôn có thể phát triển sự nghiệp ở các vị trí quản trị, điều hành tổ chức. 

thần số học số 4

Thần số học số 5 – con số của sự sắc sảo và tự do

Theo tra cứu thần số học, con số 5 là người có chỉ số nhân cách khá đặc biệt, với nhiều khía cạnh như sắc sảo, hài hước và nhiều tài năng. 

 

Người có con số 5 mạo hiểm và nghị lực trong cuộc sống và luôn mong muốn tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống, họ thích đi du lịch ở nhiều nơi để khám phá và rất ghét sự ràng buộc. 

 

Tuy nhiên người có số 5 là người dễ thay đổi, bất an, gắt gỏng và đanh đá. Tuýp người có số 5 phù hợp với những công việc di chuyển nhiều và không cố định như: kinh doanh, tiếp viên hàng không, hướng dẫn viên,….

Thần số học số 5

Thần số học số 6 – con số của người có sức hút

Con Số chủ đạo số 6 trong thần số học là người mạnh về khả năng sáng tạo. Họ có thể thành ng xuất sắc ở nhiều nơi bằng cách đuổi mục tiêu đến cùng, không để yếu tố bên ngoài tác động ảnh hưởng đến lòng quyết tâm. 

 

Họ là người có trách nhiệm và có tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao, vì thế họ có thể phát triển ở bất kì đâu. 

 

Người số 6 là một người có sức hút với người khác giới, nhờ có tấm lòng bao dung và giúp đỡ người khác, họ cũng là những người lãng mạn, những điều này là cơ sở cho sự thu hút mãnh liệt với những người khác giới. 

Thần số học số 6

Thần số học số 7 – con số của sự bí ẩn, ngoại cảm

Nếu bạn mang trong mình con số 7, có thể nói trong cuộc đời của bạn sẽ trải qua khá nhiều những thăng trầm và khó khăn. Mặc dù vậy bạn cũng không nên quá bi quan bởi đây là cơ hội tốt để bạn có được bài học quý giá. Với tinh thần tốt và tầm nhìn xa trông rộng của mình thì những vấn đề sẽ được giải quyết rất nhanh.

 

Một số đặc điểm chính của con số 7: 

 • Phân tích
 • Nội tâm
 • Huyền bí
 • Thuộc linh
 • Kín đáo
 • Hoài nghi
 • Đơn độc
 • Trí thức
 • Tri giác

Ngoài ra, con số 7 có những điểm mạnh tuyệt vời như: tinh thần tốt, ham học hỏi, người có số 7 có trí tưởng tượng tốt, có khả năng phân tích tốt. 

Thần số học số 7

Thần số học số 8 – giàu sang, xa xỉ, sinh ra từ vạch đích

Con số 8 trong thần số học là người sinh ra từ vạch đích, đại diện cho sự thành công, tư duy thông minh và giàu có nhưng đôi khi người này sẽ cảm thấy cô độc giữa đám đông hay trong cuộc sống.

 

Người có số 8 là một người mạnh mẽ và ngang bướng, kiểu cách và sẵn sàng vượt mọi rào cản để đạt được những điều mà họ mong muốn. 

 

Người mang số đường đời 8 thường là một người có tài kinh doanh, mạnh mẽ và luôn tìm được động lực để thành công trong cuộc sống. 

 

Đây là người có thể nhìn thấy bức tranh lớn và nhìn sự việc ở những góc độ khác nhau. Họ không nhìn bức tranh ở góc độ phiến diện mà nhìn cuộc đời bằng con mắt thực tế và sáng suốt.

 

Trong văn hóa phương Đông, số 8 thường được coi là một con số may mắn và thành công. Con số 8 thường biểu thị sự giàu có hoặc quyền lực. Đây là một con số nhạy bén và nó đo lường cuộc sống bằng những mục tiêu mà một người đạt được.

Thần số học số 8

Thần số học số 9 – con số đại diện cho sự uy tín, nhân đạo

Với chỉ số đường đạo là số 9, đây là người tình cảm, thân thiện và tốt bụng. Mọi người có xu hướng sẽ tin tưởng người số 9 một cách tự nhiên và thường hay tâm sự và chia sẻ khó khăn của họ. 

 

Thậm chí là những điều sâu kín nhất. Ở những người số 9 sẽ toát ra sự thu hút, sâu sắc và đáng tin cậy. Mọi người có thể sẽ đi theo và dựa dẫm vào bạn bởi đó là bởi người số 9 mang trong mình năng lượng của Số 9 thần số học với năng lực lãnh đạo bẩm sinh. 

 

Người số 9 có tính tự cao và thường chỉ giải quyết vấn đề cho chính mình chứ không muốn ai tác động và can thiệp vào. Thần số học số 9 luôn yêu cầu cao trong công việc, họ có tinh thần tích cực và luôn muốn phát triển và đổi mới. 

Thần số học số 10 – con số của sự kỉ luật và độc lập

Người sở hữu con số 10 đường đạo là người có tính kỉ luật cao và sống độc lập, đây là những người có khả năng dẫn đầu bẩm sinh. 

 

Ngoài ra người số 10 có khả năng và khát vọng thành công rất lớn, họ là những người tiên phong, đương đầu với khó khăn, tự tin trước mọi vấn đề trong cuộc sống. 

 

Họ luôn kiên định và không bao giờ nghi ngờ các quyết định của bản thân, có sự tự tin ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống và luôn luôn nghiêm túc ở các mối quan hệ từ hôn nhân, bạn bè và đồng nghiệp.

Thần số học số 11 – con số của lòng trắc ẩn, yêu thương

Theo các nhà thần số học, con số 11 là đại diện cho những người có lòng trắc ẩn và công tâm, trung thực. Họ là những người có tiềm năng tâm linh cực tốt và nhạy cảm.

 

Người có con số chủ đạo 11 rất đặc biệt, họ có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu Thực. Nhưng đáng tiếc là phần lớn những người Số 11 lại không đủ khả năng phát huy năng lực tiềm năng đó. 

 

Những người có số 11 thường yêu thích các giá trị văn hóa và họ cũng là người hay quan tâm và chia sẻ cảm xúc với những người xung quanh mình. Thế nhưng bù lại, họ không có khả năng quản lý tài chính hay lãnh đạo tốt. 

 

 

 

Thần số học số 22 – con số đặc biệt (thiên tài)

Nói về con số này, chắc chắn ngay từ tiêu đề các bạn đã thấy. Đây là con số rất đặc biệt, những người có con số chủ đạo là 22 thường là những người có khả năng lãnh đạo bẩm sinh, họ được trời phú về khả năng nhìn xa trông rộng. Và con số 22 được coi là con số mạnh nhất (tên tiếng anh là Master Builder). 

 

Những người sở hữu con số “vua” trong thần số học rất tài năng, sự thông minh, thiên phú trời cho, tham vọng, hoài bão khiến họ được cho là thiên tài đúng nghĩa. 


Bên cạnh đó những người có con số 22 có khả năng nhìn thấy vẻ đẹp và chiều sâu từ một ý tưởng độc đáo. 

 

Đường đời của người có thần số học số 22 là một quá trình dài đòi hỏi sự rèn luyện, nâng cấp và phát triển bản thân mạnh mẽ. Khả năng đặc biệt phải kể đến là sự gắn kết nhiều người khác nhau về chung một mục tiêu cụ thể và tạo thành khối tổng thể hòa hợp.

Người thuộc số kể trên có tầm nhìn xa trông rộng, khả năng giỏi về lĩnh vực kinh doanh lẫn chính trị. Do đó, họ hiểu rõ quy luật hoạt động của các tổ chức lớn và dành phần lớn để phát triển kinh doanh theo quy mô quốc tế. 

TỔNG KẾT

Tóm lại, thần số học là một bộ môn tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân, luận giải cuộc đời của mình thông qua những con số. 

 

Mong rằng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích về thần số học: cách tính được con số đường đạo, biết được nguồn gốc và các vấn đề liên quan đến thần số học. 

 

Cuối cùng, Trung Tâm huấn luyện Kĩ năng Thế hệ trẻ cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết và xin chúc các bạn sẽ thành công trong cuộc sống nhờ luận giải, phân tích bản thân từ thần số học. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.