MENTORING

Tính Cách Đàn Ông Thụy Sĩ Dưới Con Mắt Bà Mẹ Người Nga, Nếu Bạn Yêu Một Chàng Trai

Tính Cách Đàn Ông Thụy Sĩ Dưới Con Mắt Bà Mẹ Người Nga, Nếu Bạn Yêu Một Chàng Trai

Đi du học là sống trong môi trường mới, tiếp xúc với những con người mới! Đi du học không chỉ học trong sách vở, mà còn học từ những con người ở nước bản địa.

Đang xem : Tính cách đàn ông thụy sĩ

 

Tích cách của người Thụy Sỹ như thế nào?

Người Thụy Sĩ – khôi hài, tự trào và thông minh… Họ rất hay châm biếm mỉa mai để tự cười mình và cười người khác. Họ phát triển lên cũng chính là bởi họ tự tin, biết cách cười về những điểm xấu của mình và của người. Thậm chí họ còn xuất bản hẳn một cuốn “Từ điển hỗn láo về Thụy Sĩ”. Cầu Xanh mời các bạn cùng tìm hiểu một số định nghĩa của người Thuỵ Sỹ để hiểu thêm về họ nhé.

Lê Nin (1870-1924).

Vào đầu thế kỉ XX, Vladimir Ilitch Oulinov là vị người mua cần mẫn và vô kỉ luật của các thư viện công cộng ở Zurich và Geneva. Ở Thụy Sĩ, ông này đặc biệt quan trọng nổi tiếng vì việc trả lại những cuốn sách mà người ta đã cho ông ta mượn. Nhưng với thực trạng tồi tệ, quăn mép và đầy những chữ viết nguệch ngoạc bằng tiếng cyllic của Nga. Điều này làm cho các thủ thư cũng có ý bực mình .
May mắn thay là rút cục ông ta cũng quay trở về nước Nga. Và ở đây ông cũng lại nhanh gọn trở nên nổi tiếng, nhưng chính do các lí do khác .

Tiếng Anh (ngôn ngữ)

Mặc dù không được nêu lên trong Hiến pháp liên bang và cũng không có số liệu thống kê, nhưng tiếng Anh là ngôn từ vương quốc thứ 5 của Thụy Sĩ ( hoàn toàn có thể sắp trở thành ngôn từ thứ nhất của Thụy Sĩ ) .
Xem thêm : Tiểu Luận Chủ Thể Của Luật Quốc Tế Chọn Lọc, Tiểu Luận Luật Quốc Tế
Một kẻ độc miệng nói rằng người Thụy Sĩ sở dĩ hòa hợp tốt với nhau chính bới họ chả hiểu gì nhau. Với 4 ngôn từ chính của vương quốc tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Ý và tiếng Romanche – đã giúp người Thụy Sĩ tránh mọi sự không tương đồng, cầu mong cho khi tiếng Anh trở thành ngôn từ chính thức của Thụy Sĩ, nó sẽ không reo rắc sự không tương đồng như 4 ngôn từ vương quốc hiện hành !

Tính cách
Giới trẻ Thụy Sỹ thời nay thích nói tiếng Anh hơn

 

Alleigang

Là thuật ngữ nổi bật trong từ vựng chính trị của Thụy Sĩ. Từ này có nghĩa là “ Đơn thương độc mã ”, nó chỉ ra chính kiến của Thụy Sĩ muốn gìn giữ Thụy Sĩ không nhập vào vào với Liên minh Châu Âu. Theo những người nói tiếng Pháp ởThụy Sĩ, thì thuật ngữ này nên được sử dụng dưới dạng tiếng Đức, do tại khi nói lên thì nghe nó ngầu hơn ! ( Bạn nào muốn nghe thì hoàn toàn có thể vào nhờ chị Google phát âm giúp ! )

*
Chắc ai cũng biết tiếng Đức nghe “ kinh khủng ” thế nào rồi nhỉ ! ?

 

Tiếng Đức

Theo Hiến pháp liên bang Thụy Sĩ, thì đây là một trong 4 thứ ngôn ngữ chính thức của đất nước Thụy Sĩ. Đáng tiếc là tất cả những người nói tiếng Pháp Thụy Sĩ thì không nói tiếng Đức và ngay cả những người nói tiếng Đức Thụy Sĩ cũng chẳng nói tiếng Đức!

An Pơ

Người ta nói rằng Thụy Sĩ là một quốc gia của núi An Pơ, điều này vừa đúng lại vừa sai. Đúng, do tại các đỉnh núi An Pơ chiếm quá nửa phần diện tích quy hoạnh chủ quyền lãnh thổ vương quốc Thụy Sĩ, và quốc gia Thụy Sĩ được hình thành từ những rặng núi An Pơ và núi là điểm trung tâm của truyền thống dân tộc bản địa. Và cũng sai, là do tại chỉ có một trong số 6 người Thụy Sĩ sinh sống trong vùng núi. Vào tháng 5 năm 1968, những người theo quan điểm này đã cố gắng nỗ lực đổi khác triệt để : “ Hãy san bằng toàn bộ núi An Pơ đi để tất cả chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy biển ! ” Những năm 60 đã qua từ lâu, nhưng các dãy núi An Pơ vẫn còn đó …

Thụy Sĩ
Hài hước thôi, chứ ai mà nỡ phá đi cảnh đẹp hùng vĩ của đỉnh Matterhorn nhỉ !

 

Anker Albert (1831-1910)

Là họa sỹ theo phe phái tự nhiên người của Thành Phố Hà Nội Bern đã được nổi tiếng nhờ Christophe Blocher ( một nhà chính trị của Thụy Sĩ ) .
Quả thực, theo như những người hâm mộ họa sỹ này, thì Anker đã biết vẽ cả “ sự nghiêm trọng thanh thản của người già, sự lo ngại chờ đón của người lớn, sự ngây thơ mưu trí của trẻ con ”. Ông đã được chỉ định giữ vị trí trong Đại hội đồng Bern. Vinh quang của ông được các nhà quý tộc Pari khẳng định chắc chắn khi họ đến Thụy Sĩ tìm kiếm cảnh sắc tự nhiên lãng mạn của Thụy Sĩ !

Quân đội (Thụy Sĩ)

Thụy Sĩ không có quân đội, mà cả Thụy Sĩ là một quân đội, một viên tướng của Thụy Sĩ đã nói như vậy ! “ Đã nói ” chính do hiện tại thì không còn nữa. Quân đội đã là niềm tự hào của Thụy Sĩ cho tới khi mà người Thụy Sĩ còn chưa tự hỏi Quân đội để giúp ích cho cái gì. Than ôi, kể từ khi có một người không may đặt ra câu hỏi này, thì quân đội triền miên rơi vào thực trạng khủng hoảng cục bộ và không còn đếm xuể số lượng những trai tráng Thụy Sĩ công bố là không tương thích với với nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược .
Đồng hành cùng du học sinh không chỉ trong suốt quy trình làm hồ sơ xin nhập học và xin visa, Cầu Xanh còn sát cánh với sinh viên trong suốt quy trình du học. Cầu Xanh luôn bảo vệ update thông tin, tương hỗ học viên hòa nhập xã hội và vượt qua mọi khó khăn vất vả trong quy trình du học ở quốc tế .
Mời các bạn liên hệ với công ty Cầu Xanh để được tương hỗ tốt nhất về Du học .

Xem thêm: Đồ An Lập Và Thẩm Định Dự Án Đầu Tư Xây Dựng, Thông Tư 09

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính

Điều hướng bài viết

BÀI LIÊN QUAN

Con người Campuchia sẽ khiến bạn yêu mến ngay lần đầu gặp mặt

adminTLA

Tính cách của con người ở 3 miền Bắc, Trung, Nam

adminTLA

Tính cách của người nhóm máu B

adminTLA

Leave a Comment