MENTORING

Cảnh báo tình trạng xe ôm công nghệ ở sinh viên

Cảnh báo tình trạng xe ôm công nghệ ở sinh viên

Thực trạng, hiện nay nhiều bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn phải đi làm hêm phụ giúp gia đình. Các bạn chọn chạy xe ôm công nghệ để làm. Việc sẽ đơn giản nếu các em dừng lại để học. Tuy nhiên, xe ôm hiện nay rất phổ biến và dễ kiếm tiền. Dẫn đến nhiều hệ luỵ, làm sao để ngăn chặn.

Tình trạng chạy xe ôm bỏ học

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Các bạn chạy xe cảm thấy kiếm tiền hiện nay quá nhẹ. Chỉ cần một cuốc xe bạn có thể kiếm tiền, số tiền để dành ăn, uống sinh hoạt. Dẫn đến tình trạng nhiều bạn cố gắng chạy một ngày 20-25 cuốc. Tuy nhiên, đổi lại các bạn không đủ thời gian học bài và sức khoẻ để đi học.

Một số bạn không phỉa vì điều kiện khó khăn, đơn giản các bạn muốn trải nghiệm tự lập. Tuy nhiên, các bạn vẫn chưa đủ chin chắn tình trạng các bạn bỏ học hay xem việc làm thêm như sự nghiệp tương lai. Việc sinh viên bỏ học đi chạy Grap có phải cái nhìn ngắn hạn.

Hiện nay công nghệ phát triển, sinh viên dễ tìm công việc hơn. Chạy xe ôm công nghệ chỉ là công việc ngắn hạn. Nếu sinh viên chỉ tập trung vào không quan tâm đến việc học hành thì nguồn nhân lực trí tuệ bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Quản lí thời gian học và chạy xe

Thấu hiểu bản thân Chạy xa không phải xấu nếu các em biết quản lý thời gian bản thân. Bởi vì, chạy xa ôm các bạn có thể giao tiếp, tiếp xúc với thế giới bên ngoài sớm hơn. Các bạn sẽ không phải là những chú gà công nghiệp chỉ biết học.

Tuy nhiên, nếu bạn không biết sắp xếp, dành quá nhiều thời gian. Một ngày, bạn dành hơn 8 tiếng vào việc chạy xe thay vì học là một cảnh báo. Các bạn nên dành 3- 4 tiếng một ngày vào việc chạy xe, làm thêm hay trải nghiệm thực tế. Bạn còn phải ngủ, xem bài, chuẩn bị bài cho ngày học tiếp theo. Vì thế, khoản thời gian làm thêm nên có nhưng cần đảm bảo việc học tốt nhất.

Quản lí tâm thức tốt cho bản thân

Diagnosis Hub

Sinh viên mong muốn kiếm tiền sớm, ra trường sớm để có cuộc sống tốt hơn. Hơn hết, các bạn luôn mong muốn tự lập đồng thời phụ giúp gia đình. Đồng tiền hiện nay đang chi phối các bạn rất nhiều.

Bạn cần tỉnh táo trước sự cám dỗ, học tốt và tập trung phát triển kỹ năng cho công việc. Kỹ năng mềm, kỹ năng giải quyết công việc, kiến thức là việc quan trọng hàng đầu sinh viên. Tâm luôn tỉnh táo, chọn con đường tốt nhất cho bản thân.

Nhiều bạn còn trên giảng đường đọc báo đang báo động tình trạng lương thấp. Thực ra, tình trạng này đang diễn ra đối với các bạn chưa có kinh nghiệm hay không đủ yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Vì thế, các bạn đừng quá tự ti vào bản thân. Tự tin thể hiện và dấn thân vào thực tế cuộc sống, bạn sẽ có cuộc sống mơ ước. Công sức bạn bỏ ra sẽ được đền đáp , chủ động học hỏi, thu thập kiến thức là điều sinh viên đang cần. Doanh nghiệp đang rất cần nguồn nhân lực như các bạn.

Xem thêm: Nỗi sợ sinh viên mới mang tên sự hoà hợp bạn cùng phòng

BÀI LIÊN QUAN

Đừng dạy con bằng “đòn roi”

adminTLA

48 quy tắc dạy con “siêu kỹ” của bố mẹ Nhật nên học tập – Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố

adminTLA

Cách xem nghề nghiệp phù hợp với ngày sinh và qua tên chuẩn

adminTLA