MENTORING

Trắc nghiệm chọn nghề phù hợp Định Hướng trong tương lai

Trắc nghiệm chọn nghề phù hợp Định Hướng trong tương lai

Trắc nghiệm nghề nghiệp là như thế nào? Một trong công việc quan trọng nhất của đời người đó là việc chọn nghề và định hướng nghề nghiệp. Tùy vào tính cách của mỗi người lựa chọn ngành nghề cho phù hợp.

Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn về trắc nghiệm chọn nghề phù hợp trong tương lai cho bản thân. Thông tin chi tiết sẽ được Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chia sẻ trong bài viết này, các bạn đừng bỏ lỡ nhé.

1. Trắc nghiệm chọn ngành nghề phù hợp như thế nào?

Trắc nghiệm chọn nghề là một tập hợp những câu hỏi trắc nghiệm để lựa chọn đáp án phù hợp với bản thân. Từ đó giúp bạn có thể khám phá ra những điểm mạnh, điểm yếu, tính cách của bản thân với khả năng của chính mình.

Hiện nay,  phương pháp này đang nhận được rất nhiều sự yêu thích của mọi đối tượng.  Nhất là những bạn trẻ đang đứng trước ngưỡng cửa quyết định tương lai.

Trắc nghiệm chọn nghề ngày nay càng được nhiều người áp dụng
Trắc nghiệm chọn nghề ngày nay càng được nhiều người áp dụng. Có thể bạn muốn chăm sóc tới 10 Ngành Nghề dành cho Người Trầm Tính ít nói tương thích nhất

2. Trắc nghiệmnghề nghiệp mang lại lợi ích gì?

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, lợi ích của bài trắc nghiệm chọn nghề không phải ai cũng biết. Bởi, khá nhiều người xa lạ với khái niệm này. Hãy cùng tìm hiểu thông tin dưới đây để nắm được tác dụng của trắc nghiệm chọn nghề nghiệp mới nhé.

2.1. Giúp xác định một phần tính cách

Những câu hỏi trong bài trắc nghiệm chọn ngành nghiệp phù hợp chủ yếu xác định được tính cách của con người. Với kết quả trả về sẽ cho bạn biết về đặc điểm tính cách hiện tại của người làm trắc nghiệm.

Qua đó, bạn sẽ nắm được điểm mạnh, điểm yếu, khả năng, giá trị hướng đến của bản thân. Ngoài ra, bài trắc nghiệm này còn giúp bạn tìm ra được tính cách tiềm ẩn, hỗ trợ tốt cho bạn trong công việc sau này:

2.2. Giúp định hướng nghề nghiệp rõ ràng hơn

Kết quả của bài trắc nghiệm chọn ngành nghề sẽ đưa ra cho bạn về điểm mạnh, điểm yếu. Bạn hiểu rõ về bản thân hơn về tính cách. Từ đó giúp gợi ý về ngành nghề phù hợp để bạn lựa chọn.

Một số lưu ý rằng, bài tập trắc nghiệm này chỉ mang tính tham khảo, gợi ý bởi thức tế thì nó có tính dự đoán, không hoàn toàn chính xác.

Bạn sẽ có thể hiểu sâu về ngành nghệ khoa học. Đồng thời, bạn xác định được sở thích của bản thân có phù hợp với ngành nghề đó hay không. Khi đó, bạn vừa có thể định hướng được nghề nghiệp qua những bài trắc nghiệm đơn giản.

3. Các bài trắc nghiệm chọn nghề phổ biến hiện nay

Với các bạn đang ngồi trên ghế nhà trường thì có rất nhiều bài trắc nghiệm chọn nghề cho học sinh THPT. Dưới đây là 2 bài trắc nghiệm nổi tiếng để bạn đọc tham khảo.

3.1. Trắc nghiệm chọn nghề MBTI

Hiện nay, MBTI là bài trắc nghiệm chọn nghề theo tính cách rất phổ biến. MBTI tạo ra bởi 2 mẹ con người Mỹ dựa trên nền tảng lý thuyết của một bác sĩ người Thụy Sĩ. Tùy vào mỗi phiên bản khác nhau mà bài trắc nghiệm bao gồm từ 88 đến 93 câu hỏi.

Bài tập trắc nghiệm MBTI được dùng với nhiều mục tiêu khác nhau gồm có : huấn luyện và đào tạo doanh nghiệp, hướng nghiệp, giáo dục. Việc tăng trưởng nghề nghiệp hoàn toàn có thể dùng trong tuyển dụng, tăng trưởng cá thể.

Hiện nay, MBTI được phân bổ nhiều vương quốc với 20 thứ tiếng khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Bởi vậy, những bạn học viên ở Nước Ta trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi. Thống kê, mỗi năm có khoảng chừng 2 triệu người tham gia làm bài trắc nghiệm này mang đến tác dụng tích cực .

Với bài trắc nghiệm chọn ngành nghề MBTI, xác lập được 4 nhóm tính cách dưới đây :

  • Tâm lý có 2 xu hướng: hướng nội và hướng ngoại.
  • Nguyên tắc thực hiện hành động: hành động theo nguyên tắc và hành động linh hoạt.
  • Nhận thức về thế giới quan: bằng cảm giác và trực giác.
  • Cơ sở đưa ra các quyết định dựa trên: lý trí và tình cảm.

3.2. Trắc nghiệm chọn nghề John Holland

John Holland là bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp tương lai được đặt theo tên người phát minh ra nó. Ông là một tiến sĩ tâm lý học người Mỹ. Hiện nay, môi hình này được áp dụng tại nhiều quốc gia.  Đồng thời, ông nhận được những đánh giá tích cực trong việc giúp bạn tìm hiểu về tính cách và sở thích của bản thân.

Quan trọng nhất là nắm được điểm mạnh, điểm yếu của mình để có định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân.Một số gợi ý công việc nó nhằm phù hợp với tính cách của bản thân với phần trăm thành công cao.Có thể bạn chăm sóc tới Con gái nên học ngành gì lương cao dễ xin việc lúc bấy giờ

4. Trắc nghiệm chọn nghề nghiệp có ý nghĩa như thế nào?

4.1. Ý nghĩa trong công tác tuyển dụng

Hiện nay, ngày càng có nhiều bạn trẻ vận dụng những câu hỏi trắc nghiệm chọn nghề tương thích để khuynh hướng việc làm trong tương lai. Đây thực sự là chiêu thức hữu dụng và mang lại nhiều tín hiệu tốt cho công tác làm việc tuyển dụng nhân sự .

Trắc nghiệm chọn nghề nghiệp
Trắc nghiệm chọn nghề nghiệp

Trắc nghiệm chọn nghề nghiệp còn được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Nhất là ở những nước đang tăng trưởng, chiêu thức này khá thông dụng để nhìn nhận năng lượng ứng viên. Với hiệu suất cao cao hơn so với chiêu thức phỏng vấn truyền thống cuội nguồn.

Qua đó giúp nhà tuyển dụng xác lập được tác nhân có năng lượng triển khai xong công việc hiệu suất cao và tương thích với đặc thù việc làm .

4.2. Ý nghĩa trong chọn nghề phù hợp đối với thế hệ trẻ

Bài trắc nghiệm chọn nghề nghiệp mang lại lợi ích rất tốt chủ yếu là định hướng nghề nghiệp. Bởi vậy, với những bạn trẻ đang đứng trước ngã rẽ của cuộc đời.

Chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học, Cao đẳng, thì bài trắc nghiệm chọn ngành học rất phù hợp giúp các bạn định hướng tài năng được phát huy hết khả năng của mình.

Trong toàn cảnh việc tuyển sinh Cao đẳng, Đại học đổi khác phương pháp tuyển sinh, thì việc góp vốn đầu tư thời hạn nghiên cứu và điều tra về ngành học tương thích rất thiết yếu. Không chỉ trải qua điểm chuẩn mà còn tương thích theo nguyện vọng, mong ước của mái ấm gia đình.

Sau khi theo học, nhiều bạn nhận ra ngành học không tương thích với bản thân, sở trường và nguyện vọng. Do vậy, mỗi bậc cha mẹ hãy lắng nghe nguyện vọng của con trẻ mình, để sát cánh cùng con.  Cùng con làm những bài trắc nghiệm chọn ngành nghề giúp con vượt qua quá trình khó khăn vất vả này. Điều đó mới giúp cho những bé được chọn ngành học tương thích nhất .

Bài trắc nghiệm chọn nghề nghiệp tương thích giúp bạn hiểu được thực chất của bản thân. Từ đó, bạn có thể ra quyết định hành động đúng chuẩn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn có sự sẵn sàng chuẩn bị hành trang thật tốt khi hướng nghiệp sắp tới .

BÀI LIÊN QUAN

Cảnh báo hiện trạng trầm cảm ở sinh viên hiện nay

Hà Dung

Hội thảo Nâng Cao Năng Lực Thế Hệ Trẻ Thời Đại Số

Hà Dung

Thấu hiểu bản thân qua phương pháp trắc nghiệm tính cách

adminTLA

Leave a Comment