MENTORING

Trắc nghiệm tính cách MBTI : INFP – Người lý tưởng hóa

Trắc nghiệm tính cách MBTI : INFP – Người lý tưởng hóa

Tính cách và điểm mạnh của INFP. Làm sao để hiểu tính cách và làm việc với người INFP? Nếu bạn là INFP, bạn đã hiểu tính cách của mình? Đọc bài để hiểu thêm

về tính cách của bạn

Người lý tưởng hoá - INFP

Điểm mạnh của INFP trong công việc:

Đam mê và tràn đầy năng lượng.

Các INFP có xu hướng rất mạnh mẽ khi nói đến nguyên nhân mà họ tin tưởng và sẵn sàng chiến đấu cho điều đó. Trông họ có vẻ yên tĩnh và thậm chí nhút nhát trước công chúng, nhưng đừng đánh giá thấp niềm đam mê của họ.

Rất sáng tạo.

Các INFP dễ dàng thấu hiểu và giải thích các dấu hiệu và ý nghĩa ẩn dụ bên trong – Hơn nữa, sự phát triển về mạnh trực đã giúp họ sâu chuỗi các sự kiện và nảy ra những điều thú vị hay những ý tưởng khác thường.

Tư tưởng thoáng và linh hoạt.

Các INFP không thích bị hạn chế bởi quy tắc và họ không thích bị áp đặt. Họ có xu hướng khá tự do, tinh thần phóng thoáng cởi mở, miễn là các nguyên tắc và ý tưởng của họ không bị xâm phạm.

Đầy lý tưởng.

Các INFP có lẽ là duy tâm nhất trong tất cả các loại cá tính, tin rằng mọi người vốn tốt và tất cả mọi người nên làm hết sức mình để chống lại cái ác và bất công trên thế giới.

Tìm kiếm và giá trị cao sự hài hòa.

Các INFP không muốn thống trị và họ làm việc hết sức để đảm bảo rằng ý kiến ​​của tất cả mọi người có đều giá trị và được lắng nghe.

Rất tận tâm và cần cù.

Như đã đề cập ở trên, các INFP đều rất đam mê và đầy lý tưởng. Không mấy ngạc nhiên khi họ thậm chí còn có thể cống hiến một cách đáng kinh ngạc cho mục tiêu mà họ đã lựa chọn hoặc một tổ chức nào đó. Họ không dễ bỏ cuộc chỉ vì mọi người không tán thành với nguyên nhân của họ hay vì nó quá khó khăn để thực hiện.

Điểm yếu của INFP trong công việc:

Quá vị tha.

Các INFP có thể được quá tập trung vào làm những việc tốt và giúp đỡ những người khác mà họ có thể bỏ qua nhu cầu của họ. Ngoài ra, họ có thể chiến đấu cho sự nghiệp của họ lựa chọn bỏ qua tất cả mọi thứ khác trong cuộc sống.

Không thích làm việc với dữ liệu.

Các INFP rất giỏi bắt nhịp với những cảm xúc và đạo đức, nhưng họ có thể gặp khó khăn khi đối phó với các sự kiện và dữ liệu, ví dụ như phân tích các kết nối hoặc tìm kiếm sự khác biệt.

Khó hiểu.

Những người có các loại tính cách INFP có xu hướng riêng tư, kín đáo. Họ cũng khá e dè, ngượng ngùng.

Tư tưởng cá nhân cao.

Các INFP rất trân trọng lý tưởng của họ và cảm thấy rất khó khăn để chấp nhận những lời chỉ trích, tiếp nhận lời bình một cách cá nhân. Họ cũng có xu hướng tránh những tình huống xung đột, luôn luôn tìm kiếm một giải pháp thỏa mãn tất cả mọi người.

Có thể là quá lý tưởng.

Các INFP dễ bị quá mơ mộng và lý tưởng, đặc biệt là khi nói đến mối quan hệ lãng mạn. Họ có thể lý tưởng hóa – hoặc thậm chí thần tượng – đối tác của họ, mà quên rằng không ai là hoàn hảo.

Không thực tế.

Các INFP không thực sự cảm thấy những điều thực tế là quan trọng. Họ thậm chí có thể quên ăn uống nếu họ đang làm điều gì đó phấn khích và thúc đẩy họ.

Các nguyên tắc thành công

Trau dồi ưu điểm:

Phát triển khả năng nghệ thuật và sáng tạo của bạn. Nuôi dưỡng đời sống tinh thần của bạn. Dành thời gian để giúp đỡ những người nghèo khó hoặc không may.

Khắc phục khuyết điểm:

Hãy hiểu và chấp nhận rằng bạn cũng có nhiều điểm mạnh và điểm yếu. Đối mặt và giải quyết những yếu điểm của mình không có nghĩa là bạn phải thay đổi bản thân, mà đó có nghĩa là bạn muốn trở thành con người tốt nhất mà bạn có thể. Bằng cách đối mặt với khuyết điểm, bạn đang thể hiện sự kính trọng đối với bản thân chứ không phải là đang tự trách chính mình.

Bộc lộ cảm xúc của mình:

Đừng đừng kìm nén cảm xúc đang dâng trào trong bạn. Nếu bạn có những cảm xúc mạnh mẽ, hãy thể hiện nó ra ngoài. Đừng để cảm xúc dâng trào bên trong bạn đến một lúc nào đó bạn sẽ không thể kiểm soát được nó.

Bình tĩnh trước những lời chỉ trích:

Nên hiểu rằng mọi người không phải lúc nào cũng đồng ý hoặc hiểu bạn, ngay cả khi họ đánh giá rất cao về bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu những bất đồng và lời phê bình là cơ hội để hoàn thiện bản thân. Trong thực tế, đó mới chính là ý nghĩa của sự phê bình.

Luôn luôn lắng nghe mọi thứ:

Đừng vội gạt bỏ bất cứ điều gì ngay lập tức. Hãy để mọi thứ lắng xuống một lúc rồi mới đưa ra phán xét.

Hãy cố gắng hiểu người khác:

Nên nhớ rằng có đến mười lăm nhóm tính cách khác, những người có cái nhìn khác so với bạn. Hãy cố gắng tìm hiểu họ thuộc nhóm người nào và hãy cố hiểu quan điểm của họ.

Hãy biết chấp nhận:

Bạn sẽ bị thất vọng với người khác nếu bạn kỳ vọng quá nhiều từ họ. Tỏ vẻ thất vọng với mọi người cũng là cách nhanh nhất làm cho họ tránh xa bạn. Hãy đối xử với mọi người hòa nhã như là cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn.

Chịu trách nhiệm với chính bản thân mình:

Nên nhớ rằng BẠN là người kiểm soát cuộc sống của bạn tốt hơn bất kỳ ai khác. Khi bạn đổ lỗi cho người khác nghĩa là bạn đã giao quyền chủ động cho họ.

Nếu chưa chắc chắn hay nghi ngờ, hãy hỏi lại ngay:

Đừng tự đánh đồng việc thiếu những thông tin phản hồi là một với việc nhận được những thông tin phản hồi tiêu cực. Nếu bạn cần phản hồi nhưng chưa nhận được, hãy mạnh dạn hỏi ngay!.

Hãy luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất:

Đừng tự gây phiền muộn cho bạn bằng cách giả sử điều tồi tệ nhất. Hãy nhớ rằng thái độ tích cực thường mang lại hoàn cảnh tích cực.

Xem thêm: Thấu hiểu bản thân

Leave a Comment