MENTORING
Diagnosis Hub

Thấu hiểu bản thân qua phương pháp trắc nghiệm tính cách

Thấu hiểu bản thân qua phương pháp trắc nghiệm tính cách

Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của mỗi người. Dựa trên từng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người.

Chia theo hướng nội

Diagnosis Hub

ENFJ – Người chỉ dạy (Teacher):

Những người thuộc nhóm tính cách này có sức ảnh hưởng lớn. Bởi vì họ thường rất lôi cuốn và có tài hùng biện. Họ chăm sóc mọi người một cách chân thành, dễ dàng truyền đạt ý tưởng và ý kiến cho mọi người xung quanh.

ENFP – Người truyền cảm hứng (Inspirer):

Họ thường rất tò mò, duy tâm và khá bí ẩn. Vì họ tìm kiếm ý nghĩa và thực sự quan tâm đến động cơ của người khác. Vì vậy họ thấy cuộc sống rất rộng lớn và có nhiều câu đố chưa được giải mã mà trong đó mọi thứ đều liên hệ với nhau.

ENTJ – Nhà điều hành (Executive):

Nhóm tính cách này thường rất lôi cuốn, lý trí và nhạy bén. Vì học rất giỏi trong việc hướng dẫn và truyền cảm hứng cho người khác. Vì vậy, ENTJ có khả năng lãnh đạo cao nhất trong tất cả các loại tính cách và tin rằng quyết tâm sẽ thành công.

ENTP – Người có tầm nhìn xa (Visionary):

Nhóm tính cách này cực kỳ nhanh nhẹn và độc đáo, tạo lợi thế lớn trong các lĩnh vực tranh luận, học thuật và chính trị. Tuy nhiên, nó cũng hoạt động rất tốt trong nhiều lĩnh vực khác đòi hỏi sự sẵn sàng thách thức những ý tưởng hiện có và tổ chức nhiều cuộc thảo luận.

ESFJ – Người quan tâm (Caregiver):

Nhóm tính cách này là những người thực tế, vị tha, giỏi làm việc nhóm, truyền thống. Họ làm hết sức mình để hỗ trợ và bảo vệ lẽ phải và quyền lợi. Vì vậy họ có xu hướng rất tận tụy công việc lớn nhỏ.

ESFP – Người trình diễn (Performer):

Họ thích là trung tâm của sự chú ý và cũng thích những điều đơn giản nhất. Sự vui vẻ và bản chất nồng nhiệt của họ thường rất hấp dẫn người khác. Vì vậy họ không bao giờ cạn ý tưởng và sự tò mò của họ là vô hạn.

ESTJ – Người giám sát (Guardian):

Họ là những người thiên về nguyên tắc, truyền thống, sự ổn định. Họ cảm thấy cần phải gắn kết với điều gì đó – đó có thể là một gia đình, một cộng đồng hoặc một nhóm xã hội khác. Vì vậy họ thích sự tổ chức của người khác và đảm bảo rằng họ sẽ tuân thủ các quy tắc truyền thống mà được ban hành bởi những người có thẩm quyền.

ESTP – Người thực thi (Doer):

Những người thuộc nhóm này rất có tính tập thể, tự phát, thẳng thắn, thích hành động.  Họ luôn đi thẳng vào cốt lõi của vấn đề. Vì vậy họ không thích những cuộc tranh luận lý thuyết hay suy nghĩ về tương lai. Họ chỉ tập trung vào thời điểm hiện tại và nỗ lực hết mình cho những thứ họ thích.

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân 

Chia theo hướng ngoại

Diagnosis Hub

INFJ – Người che chở (Protector):

Nhóm tính cách này thường có những quan điểm mạnh mẽ. Đặc biệt là khi liên quan đến các vấn đề. Họ cho là thực sự quan trọng trong cuộc sống. Vì vậy nếu nhóm INFJ đấu tranh vì điều gì đó, lý do chính là họ tin vào lý tưởng của chính mình.

INFP – Người duy tâm (Idealist):

Nhóm tính cách này thường được coi là bình tĩnh và dè dặt. Tuy nhiên, ngọn lửa và niềm đam mê bên trong họ rất lớn, không giống như các loại tính cách khác. Họ thực sự tình cảm và có lòng trắc ẩn cao.

INTJ – Nhà khoa học (Scientist):

Nhóm này thường được xem là rất thông minh và khó hiểu một cách bí ẩn. Vì vậy họ thường tỏa ra sự tự tin, dựa trên kho kiến thức rộng lớn của họ. Kiến thức bao gồm nhiều lĩnh vực và khía cạnh khác nhau.

INTP – Nhà tư duy (Thinker):

Họ thích những học thuyết và tin rằng mọi thứ đều có thể được phân tích và cải thiện. Vì vậy họ không quan tâm đến thế giới trần tục và những điều thực tế khác. Họ nghĩ rằng nó ít thú vị hơn so với những ý tưởng hoặc hành trình theo đuổi kiến thức

ISFJ – Người nuôi dưỡng (Nurturer):

Đây là nhóm tính cách vị tha nhất. Do đó họ thường tìm kiếm con đường sự nghiệp trong lĩnh vực học thuật, y tế, công tác xã hội hoặc tư vấn. Họ cũng tỏa sáng ở các vị trí hành chính và văn phòng. Thậm chí họ cố gắng trong các lĩnh vực hơi bất ngờ như thiết kế nội thất.

ISFP – Người nghệ sĩ (Artist):

Họ thường được liên hệ với tính tự phát. Họ không thể đoán trước nhất trong tất cả các loại tính cách hướng nội. Vì vậy nét đặc trưng nổi bật của họ là sự thay đổi.

ISTJ – Người trách nhiệm (Duty Fullfiller):

Đây là nhóm tính cách phổ biến nhất, họ hướng đến chân lý, tôn trọng sự thật. Họ có xu hướng tiếp thu nhiều thông tin và ghi nhớ chúng trong một thời gian dài.

ISTP – Nhà cơ học (Mechanic):

Nhóm tính cách này sở hữu nhiều đặc điểm thú vị, họ thường suy nghĩ rất hợp lý và logic, nhưng cũng có thể khiến mọi người ngạc nhiên khi đột nhiên trở nên tự phát và nhiệt tình hơn.

xem thêm: Từng bước thực hiện để thấu hiểu bản thân

BÀI LIÊN QUAN

Trẻ 6 tháng tuổi đã biết được những gì và lịch biểu sinh hoạt cho bé

adminTLA

Trẻ 3 tuổi cần học những gì? Cách dạy trẻ 3 tuổi đúng cách để trẻ thông minh và nghe lời

adminTLA

Tâm lý con 2 tuổi rưỡi có sự phát triển như thế nào

adminTLA