MENTORING

Trào lưu âm thầm nghỉ việc: Hiện trạng chưa thấu hiểu bản thân

Trào lưu âm thầm nghỉ việc

Thuật ngữ ‘nghỉ việc trong yên lặng’ gần đây đã trở nên phổ biến trên phương tiện truyền thông xã hội. Khi một số nhân viên từ chối văn hóa hối hả và đặt ra ranh giới công việc.

Nghỉ việc trong yên lặng là gì?

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Nghỉ việc trong im lặng không có nghĩa là một nhân viên đã rời bỏ công việc của họ. Họ đã giới hạn nhiệm vụ của họ trong phạm vi mô tả công việc của họ để tránh làm việc nhiều giờ hơn. Họ muốn làm ở mức tối thiểu nhất để hoàn thành công việc. Họ đặt ra ranh giới rõ ràng để cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Những nhân viên này vẫn đang hoàn thành nhiệm vụ công việc của mình. Họ không chấp nhận văn hóa ‘công việc là cuộc sống’ để định hướng sự nghiệp và nổi bật với cấp trên. Họ bám sát những gì trong mô tả công việc của mình và khi về nhà, Họ gác lại công việc và tập trung vào các nhiệm vụ và hoạt động ngoài công việc.

Tuy nhiên, việc yên lặng nghỉ việc có thể là một dấu hiệu một nhân viên không hài lòng với vị trí của họ hoặc đang cảm thấy kiệt sức. Nghỉ việc trong im lặng là cách nhân viên giải quyết tình trạng kiệt sức để giúp giảm bớt căng thẳng. Nó cũng có thể có nghĩa là họ đã sẵn sàng để thay đổi vị trí hoặc có thể hiện đang tìm kiếm một công việc khác.

Trong thời gian Đại từ chức, nhân viên bắt đầu suy nghĩ về nghề nghiệp, tiền lương. Cách họ được đối xử tại nơi làm việc. Theo khảo sát của Trung tâm Nghiên cứu Pew, thiếu cơ hội thăng tiến, lương thấp và cảm thấy. Không được tôn trọng là những lý do hàng đầu khiến người Mỹ bỏ việc vào năm 2021.

Xem thêm: Công nghệ thấu hiểu bản thân

Tại sao nhân viên im lặng nghỉ việc?Diagnosis Hub

 

Bỏ việc trong im lặng có thể là một thuật ngữ phổ biến, nhưng cách làm này không phải là mới. Người lao động đã lặng lẽ bỏ việc trong nhiều năm để tìm kiếm điều gì đó mới mẻ. Cho dù đó là vì mức lương thấp, khối lượng công việc không thể quản lý. Tình trạng kiệt sức hoặc thiếu cơ hội phát triển.

Đại dịch đã đưa việc “nghỉ việc trong  yên lặng” trở thành tâm điểm chú ý khi nó đảo lộn văn hóa làm việc. Theo báo cáo Xu hướng Nhân tài Toàn cầu 2022, nhiều người có thời gian để suy nghĩ. Sau đó, họ đặt câu hỏi về sự nghiệp của họ. Cuối cùng, họ tìm kiếm sự cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống. Bây giờ, mọi người đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để thúc đẩy sự bất bình của họ. Một clip trên TikTok mô tả rằng công việc không nhất thiết phải là cuộc sống. Mọi người nên bắt đầu xem xét lại nhu cầu công việc và cuộc sống của mình.

Một cuộc khảo sát năm 2021 từ Gallup cho thấy chỉ 36% số người cho biết họ đang gắn bó với công việc của họ. Một số người vẫn tiếp tục công việc của họ và tìm kiếm một công việc khác. Trong khi vẫn kiếm được tiền lương ổn định và giữ bảo hiểm y tế hoặc các quyền lợi khác.

Dấu hiệu của việc yên lặng bỏ việc

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Dấu hiệu bỏ việc trong im lặng có thể có nhiều hình thức khác nhau. Tùy thuộc vào lý do nhân viên muốn quay trở lại làm việc. Nếu một nhân viên thực sự không hài lòng. Các dấu hiệu có thể đáng chú ý hơn nhiều so với một người với mục tiêu đơn giản là muốn cân bằng công việc và cuộc sống tốt hơn.

Xem thêm: Một dấu hiệu bạn cần thấu hiểu bản thân

BÀI LIÊN QUAN

Giúp con Thấu hiểu bản thân – Làm chủ vận mệnh

Đinh Hảo

Cẩm nang 5 cách nuôi dạy trẻ 2-3 tuổi chăm ngoan, vân lời

adminTLA

Định hướng nghề nghiệp cho học sinh lớp 10

Đinh Hảo