Tự mở cánh cửa bản thân – lối tắt đi đến thành công

Tự mở cánh cửa bản thân là gì? Tại sao phải tự mở cánh cửa bản thân và điều đó giúp gì cho bạn? Mọi thứ đều sẽ được giải đáp trong chuỗi workshop “Self – Awareness: Tự mở cánh cửa bản thân”, được tổ chức bởi Trung tâm Huấn luyện Thế hệ trẻ trực thuộc Hội Liên hiệp Khoa học Doanh nhân Việt Nam. 

 

Chuỗi workshop “Tự mở cánh cửa bản thân” nay đã đi được đến mùa thứ 12

 

1/ Thế nào là tự mở cánh cửa bản thân?

Tự mở cánh cửa bản thân hay còn gọi là tự quyết định tương lai của chính mình. “Mình là ai?”, “Mình đam mê gì?” và “Mình phù hợp với công việc gì?” luôn là những trăn trở đối với những bạn trẻ khi bắt đầu bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Chỉ khi hiểu rõ được bản thân mình và những giá trị mà mình mang lại, người trẻ sẽ càng có động lực để hoàn thiện điểm thiếu sót và phát huy tối đa lợi thế của bản thân.

Chính vì thế, chuỗi workshop “Tự mở cánh cửa bản thân” được tạo ra nhằm mục đích giúp các bạn sinh viên hiểu rõ chính mình, biết cách đặt mục tiêu và liên kết chúng lại với nhau, từ đó có được lộ trình cho tương lai.

Với sự góp mặt của hai diễn giả là anh Nguyễn Hưng Hòa và anh Châu Hoài Nam thuộc Ban Điều hành của Trung tâm, các bạn sẽ nhận được những lời khuyên có thể nói là “vàng” để mình có thể làm giàu cho tương lai của bản thân. Trong đó:

Anh Nguyễn Hưng Hòa – Trưởng Ban Điều Hành

  • Trưởng Ban điều hành Trung tâm
  • Đồng sáng lập Cộng đồng Kỹ năng Brave 
  • Diễn giả với hơn 1000 giờ Diễn thuyết các chủ đề dành cho sinh viên như Phát triển bản thân, Việc làm thêm, Kỹ năng mềm, …
  • Khách mời truyền hình Khoảnh khắc Cuộc đời, Chuyển động 4.0 HTV9, …

Anh Châu Hoài Nam – Phó Ban Điều Hành

  • Phó Ban điều hành Trung tâm – Quản lý dự án Biz Thế hệ Trẻ 
  • Đồng sáng lập Cộng đồng kỹ năng Brave 
  • 6 năm kinh nghiệm Bán hàng, Tư vấn cho các bạn sinh viên 
  • Tư vấn 1000 bạn sinh viên giúp các bạn có định hướng, có mục tiêu cuộc sống, …

 

2/ Mình nhận được gì từ workshop “Tự mở cánh cửa bản thân”?

2.1 Tự mở cánh cửa bản thân là tự vượt khỏi vòng an toàn của chính mình

Anh Nam có nói một câu mà mình nhớ mãi: “Ai mà không muốn bước ra khỏi vùng an toàn của chính mình, tuy nhiên bao nhiêu bạn trong số đó thật sự khao khát và hiện thực hóa nó bằng hành động?”. Nó khiến mình nhận ra rằng là “À thì ra đó giờ mình chỉ dừng ở mức áp lực về mặt cảm xúc chứ chưa thật sự có quyết tâm thay đổi. Và chính vì thế, mình cứ mãi mắc kẹt ở cảm giác áp lực đó mà thôi”.

Nếu bạn thật sự quyết tâm muốn thay đổi, đừng chỉ nói suông mà hãy dùng hành động để chứng minh khao khát ấy nhé!

2.2 Tìm được cách định hướng cho tương lai 

Trước đây mình đặt mục tiêu theo content, và mình nghĩ là mình đã có mục tiêu cho cuộc đời cho đến khi anh Hòa hỏi “Đích đến của sự nghiệp là gì?”. Mình kiểu bị đơ luôn, lúc đó mới biết là mình vẫn còn rất mơ hồ về việc xác định mục tiêu cho tương lai. Và thật may là anh Hòa và anh Nam đã hướng dẫn cho mình chi tiết từng bước một, từ phương pháp đến nguyên tắc đặt mục tiêu để mình trả lời được câu hỏi “mục tiêu thật sự là như thế nào?”.

Giả sử mình đặt mục tiêu theo content, vậy thì sẽ có 3 nguyên tắc để kiểm chứng:

Bước 1: Nó phải xuất phát từ mong muốn thật sự của mình

Mình luôn ấp ủ mong muốn truyền tải động lực, sự tích cực thông qua con chữ, mong muốn được chia sẻ nên mình chọn content.

Bước 2: Cụ thể hóa nó ra bằng cách dùng 1 con số

Mình sẽ kiếm được 10 TRIỆU từ việc viết content.

Bước 3: Có phương pháp và đặt deadline

Mình phải kết nối với những anh chị có kinh nghiệm, học thêm kiến thức, thực hành thật nhiều để mình kiếm được 10 triệu đó trong khoảng thời gian 3 THÁNG.

2.3 Có những kinh nghiệm quý giá từ “tiền bối” đi trước

Một điểm cộng rất lớn khi tham gia workshop này chính là mình được tương tác, đặt câu hỏi với những chuyên gia siêu xịn. Thật sự là rất hiếm để có thể được tương tác trực tiếp với những người thành đạt như thế. Bởi vì họ đã từng trải qua cảm giác như mình nên chắc chắn sẽ có những bí kíp, bài học để mình có thể “đi đường tắt” đến mục tiêu tương lai đó nha!

2.4 Cơ hội nhận học bổng giá trị từ Trung tâm

Cuối cùng là điều mình thích nhất và trân trọng nhất ở workshop này, đó chính là khi hai anh không ngần ngại tạo điều kiện để mọi người có cơ hội nhận được nhiều suất học bổng nhất có thể. Có khóa huấn luyện “Lead Your Life” giúp bạn lập ra được lộ trình rõ ràng cho tương lai, khóa mentor 1-1 giải đáp tận tình về ngành nghề của bạn, vân vân và mây mây,… chỉ cần các bạn thật sự quyết tâm là được nha! Bật mí là mình đã nhận được một suất mentor 1-1 chỉ bằng việc tương tác thật nhiều thôi đó ^^

Lời kết 

Tham gia webinar hay workshop nói chung là cách gần nhất để mình được nghe những chia sẻ “người thật – việc thật” và từ đó biết cách định vị bản thân mình đang có gì và đang cần gì. Vậy nên nếu các bạn muốn phát triển bản thân càng sớm càng tốt, hãy dành thời gian theo dõi page Trung tâm Huấn luyện Thế hệ trẻ để không bỏ lỡ những workshop siêu xịn như thế này nha!