MENTORING

Vì sao nhiều bạn học sinh muốn vào ngành Y

Vì sao nhiều bạn học sinh muốn vào ngành Y

Vì sao bạn muốn học ngành Y? Câu hỏi nan giải nhiều bạn học sinh khó trả lời. Bạn nghĩ về một tương lai tươi sáng, nhiều màu sắc hay một nghề nghiệp cao quý của xã hội. Đâu là câu trả lời cho sự lựa chọn của bạn. Cùng tìm hiểu lý những lý do các bạn chọn ngành Y.

Nhất Y, nhì Dược

Các bạn sinh viên ngành Y

Ngành Y chưa bao giờ hết hot đối với các bạn học sinh. Đây là ngành thu hút lượng học sinh qua các năm vô cùng cao. Một trong những ngành thể hiện sự đam mê của các bạn. Sự cạnh tranh khốc liệt vào ngành Y. Vì thế, điểm chuẩn của khối ngành Y Dược luôn nằm trong hàng đầu tiên.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Nghề hạnh phúc

Nghề hạnh phúc, đầy ý nghĩa

Học ngành Y là một cách cứu người trong tương lai. Mỗi chiếc áo blue trắng tượng trưng cho một đôi cánh cứu người. Đối với mỗi vị bác sĩ cứu được một bệnh nhân là một niềm hạnh phúc và cao cả. Chẳng một bác sĩ nào muốn chứng kiến sự chia ly người bệnh và gia đình. Mỗi ngày của một bác sĩ chuyên nghiệp là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân và mang lại niềm vui cho gia đình họ.

Bác sĩ, y tá, dược sĩ luôn đặt tính mạng và sức khoẻ của người bệnh lên hàng đầu. Bạn cũng chính là tôi. Tôi sẽ cố gắng đóng góp và cống hiến hết mình vì bạn.

Học ngành Y – Dược có công việc ổn định

Dù quá khứ hay trong tương lai, ngành Y luôn cần nguồn năng lực dồi dào. Số lượng bác sĩ chưa bao giờ đủ so với số lượng bệnh nhân. Khi bạn học xong bác sĩ bạn sẽ được tuyển chọn, công việc ổn định ở các bệnh viện. Bạn không phải cố gắng tìm việc hay long bong ngoài đường. Ngoài bệnh viên, số lượng lớn cán bộ y tế của nước nhà còn thiếu rất nhiều.  Việc uyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương liên tục. Chính vì vậy học ngành Y – Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn. Bên cạnh đó, ngành Y – Dược có thu nhập cao

Ngành nghề được xã hội yêu quý và kính trọng

Đây là một ngành cao quý và nhiều người kinh trọng. Công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khoẻ của mọi người đề cao trong ngành. Các bác sĩ là những thiên thần áo trắng mang trên mình sứ mệnh mang lại niềm vui cho từng gia đình.

Nhờ vậy, bác sĩ, y tá và dược sĩ đều được nhiều người tin tưởng, yêu quý. Ngàn xưa nhiều biệt danh cho các y bác sĩ ” Lương y như từ mẫu” chính là ví các bác sĩ như người mẹ hiền lành chăm lo cho bệnh nhân của mình.

Tu dưỡng đạo đức tốt

Đạo đức là một đức tính không thể thiếu sinh viên ngành Y. Các bác sĩ khi vào ngành đặt y đức của mình lên hàng đầu. Tất cả thể hiện trong quá trình học và tu dưỡng nghề nghiệp ngành học. Một lòng yêu thương, nhân từ, bao dung của mỗi y bác sĩ phần nào vơi đi đau khổ trong lòng mỗi bệnh nhân.

Các bạn sinh viên tại các trường đào tạo ngành Y – Dược luôn được đào tạo con mắt quan sát, học hỏi, ứng xử trước những lo lắng, khó khăn, nỗi đau của bệnh nhân và gia đình họ. Những người thầy thuốc bao dung, ấm áp, nhân ái với người bệnh khi phải lắng nghe, cảm nhận, thấu hiểu từng bệnh nhân của mình.

Một tinh thần trách nhiệm cao

Nghề cần trách nhiệm, tinh thần học hỏi cao

Một bác sĩ đòi hỏi tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề. Một tinh thần trách nhiệm bệnh nhân, trách nhiệm công việc được giao, trách nhiệm gia đình mỗi người bệnh. Mỗi một vị lương y đều cần kỷ luật cao, hoà đồng, kết hợp trong công việc tốt, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng vì bệnh nhân.

Quyết định theo nghề Y là bạn chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi cho bản thân và cả gia đình của mình. Từ khi bắt đầu học tập, bạn phải làm quen việc thức khuya, dậy sớm học ngày, học đêm với chương trình học và thực hành gấp hai, gấp ba ngành nghề khác. Học càng về sau bạn sẽ phải vừa học vừa đi viện trực, tập làm quen tháng ngày bận rộn về sau. Đừng lo bạn sẽ là một nhân tố quan trọng không thể thiếu trong xã hội, được mọi người tin yêu, cuộc sống của bạn sẽ ý nghĩa và nhiều niềm vui hơn.

Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Kết bài

Đọc xong bài viết bạn cảm thấy ngành Y thế nào? Bạn có muốn chọn ngành Y hay không? Hay bạn chưa rõ bản thân hợp ngành Y? Hay phương pháp học tốt để thi đậu vào ngành Y? Chúng tôi sẽ giúp bạn Thấu Hiểu Bản Thân và Phương Pháp Học Tốt đạt được ước mơ.

Xem thêm: Làm thế nào trở thành một sinh viên ngành y

BÀI LIÊN QUAN

Cách dạy trẻ bướng bỉnh “một phát nghe ngay” không cần quát mắng

adminTLA

Vì sao tình bạn thời sinh viên đáng quý 

Hà Dung

Mẹ hiểu gì về tâm lý trẻ 7 tuổi và làm sao để dạy con thật tốt?

adminTLA

Leave a Comment