MENTORING
Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân

Năm 2020 xu hướng nghề nghiệp – chọn ngành, nghề phù hợp

Năm 2020 xu hướng nghề nghiệp – chọn ngành, nghề tương thích

Nhu cầu việc làm và giải quyết việc làm luôn là yêu cầu quan trọng và bức thiết. Giới trẻ đang phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó lớn nhất là vấn đề việc làm.

Hãy cùng xem xu hướng nghề nghiệp năm 2020 để có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai. Dự báo nhu cầu nhân lực của các ngành HOT dưới đây hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

xu hướng nghề nghiệp – chọn ngành, nghề tương thích
xu hướng nghề nghiệp

1. Ngành Công nghệ thông tin

Mức độ phát triển của ngành công nghệ thông tin vẫn còn hạn chế.

Theo thống kê của Viện, chỉ có khoảng 15% lượng sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp. Ngành này chưa bao giờ ngừng “cơn khát” nhân lực. 

Từ nay đến năm 2020, Việt Nam sẽ thiếu khoảng 300.000 nhân lực về CNTT. Trong khi đó, mỗi năm chỉ có 32.000 sinh viên tốt nghiệp CNTT và các ngành có liên quan.

Mức lương trung bình của một kỹ sư CNTT mới ra trường lúc bấy giờ thấp nhất vào mức 5 triệu đồng. Rõ ràng, với nhu yếu nhân lực, mức lương sẽ phải tăng mạnh ngay trong tương lai gần.Với xu hướng nghề nghiệp năm 2020, đây là lựa chọn số 1 của nhiều bạn đam mê công nghệ tiên tiến .

2. Ngành Du lịch, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Du lịch là một ngành kinh tế tài chính mũi nhọn ở Nước Ta. Đất nước ta có tiềm năng du lịch phong phú và đa dạng chủng loại. Du lịch, khách sạn, nhà hàng, quán ăn tại nước ta đang tăng trưởng một cách can đảm và mạnh mẽ và nóng hơn khi nào hết.

Ngành này giảng dạy nguồn nhân lực thao tác trong một thiên nhiên và môi trường quý phái chuyên nghiệp. Khoảng trống sang chảnh, văn minh, tiếp xúc rộng và mức thu nhập cao hơn rất nhiều.  

Ngành du lịch, quản trị khách sạn sẽ giúp bạn có nhiều thời cơ cọ xát, gặp gỡ nhiều người trên quốc tế. Đây là một lực chọn mưu trí cho những bạn trẻ năng động, thích học hỏi và mày mò .

3. Ngành Giáo dục

Có lẽ bạn sẽ hơi kinh ngạc khi thấy ngành giáo dục Open trong bảng xếp hạng này. Bởi đây là ngành được nhìn nhận là dư nhân lực nhiều nhất trong mấy năm trở lại đây.

Nhà nghiên cứu dự kiến nhóm ngành này sẽ rất khát nguồn nhân lực trình độ cao trong tương lai gần. Thế nhưng, lúc bấy giờ số lượng ĐK vào những trường ĐH, CĐ đào tạo và giảng dạy ngành sư phạm và quản trị giáo dục lại đang giảm dần từng năm.

Nguyên nhân chính là do thực trạng dư nhân lực quá nhiều trong mấy năm trước .

Theo dự báo, nhu yếu giáo viên những ngành sư phạm thiếu nhi, sư phạm tiểu học đặc biệt là giáo viên tiếng Anh và nhân viên cấp dưới bảo mẫu … sẽ tăng mạnh trong vài ba năm tới.

Toàn ngành giáo dục – đào tạo và giảng dạy đang tăng cường thực thi. Các đề án phổ cập giáo dục thiếu nhi 5 tuổi trên toàn nước sang quy mô trường công lập.

Chắc chắn sẽ lôi cuốn một số lượng lớn giáo viên đã được huấn luyện và đào tạo chuyên nghiệp .Nếu bạn thực sự yêu quý nghề giáo, đừng lo ngại về yếu tố việc làm nữa. Đây có lẽ rằng là một trong những ngành có nhu yếu năng lượng khá lớn. Đây sẽ  là xu hướng nghề nghiệp trong tương lai .

4. Ngành Dược

Xã hội càng tăng trưởng thì chăm sóc sức khỏe thể chất của con người càng tăng cao.

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng Dược sỹ, Y tá, Điều dưỡng, … tại nước ta là rất lớn.

Ngành Dược cũng được xem là một trong những ngành mê hoặc và mang lại nhiều thời cơ việc làm .

Theo như dự báo, trong những năm tới nhu yếu nhân lực của ngành Dược và Điều dưỡng sẽ tăng rất cao.

Đây cũng chính là 2 ngành giữ vị trí rất là quan trọng trong ngành y tế.

Nó có tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao.

Cho nên đây cũng là một trong những sự lựa chọn của những bạn học viên lúc bấy giờ .

5. Ngành Marketing

Marketing đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động giải trí kinh doanh thương mại.

Hầu hết mọi tổ chức triển khai kinh doanh thương mại.

Hiệu quả của hoạt động giải trí bán hàng chịu tác động ảnh hưởng lớn từ hoạt động giải trí marketing.

Những công ty quảng cáo, truyền thông online tại Nước Ta đang ngày càng nhiều.

Một doanh nghiệp có được một đội ngũ marketing chuyên nghiệp là điều rất là thiết yếu.

Với xu thế hội nhập toàn thế giới đang rất nóng, marketing chính là một xu hướng nghề nghiệp năm 2020 .

6. Ngành Công nghệ ô tô

Trong xu thế tăng trưởng xã hội văn minh, công nghiệp xe hơi là ngành quan trọng và cần ưu tiên tăng trưởng để góp thêm phần công nghiệp hóa quốc gia.

Hơn thế nữa, việc góp vốn đầu tư của những hãng xe hơi quốc tế vào Nước Ta đang tăng trưởng khá nhanh.

Liên tục nhiều năm qua, ngành CÔNG NGHỆ Ô TÔ được đưa vào hạng mục ngành “ nóng ” về nhu yếu lao động, và nhanh gọn trở thành xu thế lựạ chọn cho những bạn trẻ .

7. Ngành Điện – Cơ khí

Quá trình hội nhập quốc tế yêu cầu Nước Ta phải thúc đẩy tăng trưởng công nghiệp, điện tử. Hầu hết những mẫu sản phẩm của đời sống xã hội đều cần điện và cơ khí và nó nhu yếu thiết yếu không hề thiếu. Những loại sản phẩm về điện hay những mẫu sản phẩm cơ khí ngày càng nhiều.

Nhiều công ty cơ khí đang thiếu nguồn nhân lực đặc biệt quan trọng là nhu yếu cũng không cao .Dự báo nhu yếu việc làm trung bình hàng năm của ngành cơ khí đến năm 2020 là khoảng chừng 8.100. Bên cạnh đó, người học được đi xuất khẩu lao động sang những nước tăng trưởng.

Các nhà tuyển dụng liên tục tạo dựng sợi dây link giữa nhà trường và công ty. Mỗi khóa tốt nghiệp đều có những chỉ tiêu kí kết hợp đồng lao động.

Như vậy, thời cơ việc làm cũng như rủi ro tiềm ẩn thất nghiệp thấp hơn nhiều so với những ngành nghề khác.Bạn cũng hoàn toàn có thể học tầm trung hay cao đẳng nghề đào tạo.Việc giảng dạy thời gian ngắn không nhất thiết phải giảng dạy ĐH .

Xu hướng nghề nghiệp năm 2020 nhân lực tăng cao, đồng thời nhu yếu chất lượng nhân lực cũng cao hơn. Vì vậy việc tập trung chuyên sâu vào tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức trình độ. Cũng như kiến thức và kỹ năng mềm của sinh viên được xem là một phần thiết yếu .

BÀI LIÊN QUAN

Phương pháp thấu hiểu bản thân hiếm người biết

adminTLA

Năng lực là gì? Bạn đã thực sự thấu hiểu năng lực của chính?

Hà Dung

10 Bí Quyết Giúp Học Sinh Sinh Viên Trong Học Tập Và Cuộc Sống

Mai Anh

Leave a Comment