MENTORING

Được bố dạy viết code từ nhỏ, cậu bé 10 tuổi đạt TOEIC 900, được công ty công nghệ mời thực tập

Cậu bé “tài không đợi tuổi” đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với khả năng lập trình và tư duy code “ngang ngửa” với sinh viên mới ra trường.

Nguyễn Nam Long (TP.HCM) vừa kết thúc năm thứ 4 với nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đánh dấu cột mốc 3 năm em hiểu biết về code, ngôn ngữ lập trình Scratch, Python và C# Unity.

 

Cậu bé 10 tuổi phát huy được khả năng công nghệ thông tin dưới sự hướng dẫn của cha mình. Làm trong lĩnh vực công nghệ, anh Nguyễn Bình Nam đã cho con tiếp xúc với lập trình từ những năm lớp 1. Vì ham học hỏi, Nam Long đã viết được nửa trang giấy A4 hướng dẫn chơi game cho người dùng. Hoàn thành bằng tiếng Anh hoặc hoàn thành một dự án trò chơi trong vòng 2 ngày.

Long chia sẻ: “Trong tất cả các ngôn ngữ lập trình, em tâm đắc nhất là ngôn ngữ lập trình Scratch (Scratch là ngôn ngữ lập trình giáo dục miễn phí dựa trên các khối ngôn ngữ lập trình trực quan và các trạm chủ yếu cho giáo dục lập trình).

Trung bình, mỗi ngày cậu bé dành 4 giờ để viết code. Đặc biệt vào cuối tuần, em dành nửa ngày để học thêm về lập trình. Khi cậu bé không có ý tưởng hoặc không thể tìm ra cách thực hiện, em lên YouTube và làm theo hoặc xin lời khuyên của bố.

 

“Ngoài tài năng lập trình, Long còn có điểm TOEIC 900 và khả năng giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Trước đó, gia đình đã đầu tư cho cậu học giáo viên nước ngoài trong 4 năm từ khi 5tuổi.

Nói về cách giáo dục con, anh Bình Nam cho biết. Gia đình luôn tạo điều kiện khuyến khích con tiếp xúc với các môn học, trò chơi khác nhau. Để phát hiện ra thế mạnh thực sự mà con đam mê. Khi biết trẻ có năng khiếu lập trình, gia đình sẽ định hướng nhất định cho trẻ. Và để trẻ tiếp tục hướng tới mục tiêu cao hơn. Trong thời gian tới, trước khi nhận được 6 suất thực tập từ các công ty khác nhau. Gia đình đã chọn cho con trai thực tập tại 3 công ty lập trình game blockchain hàng đầu Việt Nam.

Kết

Có thể thấy, khi gia đình phát hiện tài năng và đồng hành cùng con càng sớm. Thì sự phát triển của con phát huy tốt thế nào. Bố mẹ hãy tìm hiểu Bộ tích hợp công cụ chẩn đoán cá nhân Công nghệ Diagnosis Hub để nhận biết năng lực bẩm sinh và xu hướng tính cách của con để có chiến lược giúp con mình phát triển tốt nhất nhé!

BÀI LIÊN QUAN

Một dấu hiệu bạn cần thấu hiểu bản thân

adminTLA

Dạy trẻ từ sớm với phương pháp giáo dục Glenn Doman

adminTLA

Khi con nghiện game cha mẹ nên làm gì?

Hà Dung

Leave a Comment