MENTORING

Làm sao thấu hiểu bản thân bạn là hướng nội hay hướng ngoại

Làm sao thấu hiểu bản thân bạn là hướng nội hay hướng ngoại

Hiện nay có rất nhiều phương pháp thấu hiểu bản thân. Trắc nghiệm tính cách MBTI là một trong những phương pháp mới. Bạn tìm hiểu và phân biệt tính cách của mình, bản thân bạn là người hướng nội hay hướng ngoại. Hãy cùng xem và tìm hiểu.

MBTI là gì

MBTI là cách viết tắt của bài trắc nghiệm Myers-Briggs Type Indication, là một phương pháp sử dụng những câu hỏi nhằm kiểm tra tâm lí, tính cách của một người trên cơ sở đáp án mà người đó chọn đối với vấn đề được đặt ra.

Trắc nghiệm tính cách MBTI đặc biệt nhấn mạnh vào sự khác biệt về mặt tự nhiên của mỗi người. Dựa trên từng câu trả lời của họ cho các câu hỏi để suy ra những cá tính, tính cách riêng biệt của từng người. Myer-Briggs đã tìm hiểu và phân loại có 16 loại tính cách chính của con người. Trắc nghiệm tính cách MBTI dựa trên sự phát triển nền tảng của ngành tâm lí học. Nó có độ chính xác rất cao và đang trở nên phổ biến với mọi người.

Lợi ích của bạn trắc nghiệm MBTI

Diagnosis Hub

Bạn sẽ hiểu thêm về bản thân, xác định chính xác những gì bạn thích và không thích. Từ đó, bạn hiểu thêm cách giao tiếp của bản thân, hạn chế sai lầm trong cuộc sống.

Bạn hiểu thêm về cách giải trí và nạp năng lượng sau khoản thời gian làm việc hay học tập. Bạn thích về nhà hay ra ngoài chơi cùng bạn bè.

Nhận ra điểm mạnh và cải thiện điểm yếu phát huy tốt nhất. Từ đó, bạn chọn con đường phát triển và tiến bộ ngày một hoàn thiện, thăng tiến.

Hiểu rõ hơn về bản thân và mọi người xung quanh để xây dựng mối quan hệ tốt hơn trong công việc và cuộc sống.

Xem thêm: Công nghệ Thấu Hiểu Bản Thân 

Người Hướng nội

Bạn bị hấp dẫn hơn bởi thế giới bên trong nên thường nhận thức rõ những suy nghĩ và cảm xúc bên trong của mình. Khi gặp người mới ban ngại hơn khi gặp và trò chuyện. Sự ngại ngùng ấy có thể kéo dài.

Khi trò chuyện, bạn thường từ từ, ít bắt chuyện và thường trầm lắng khi giao tiếp. Khó mở lòng với người lạ, bạn chỉ có thể mở lòng với một vài người cực kỳ gần gũi. Bắt đầu câu chuyện, Bạn cần có thời gian để tập trung suy nghĩ trước khi nói hay hành động.

Trong tập thể,  bạn thường giữ thái độ im lặng, nói và hành động một cách chậm rãi, từ tốn. Bạn cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi phải ở chỗ nhộn nhịp đông người hoặc phải giao tiếp với nhiều người, nhất là người lạ. Tương tác với thế giới bên trong thường mang lại cho bạn năng lượng tinh thần.

Từ khoá

 • Hướng nội
 • Suy ngẫm
 • Kín đáo, riêng tư
 • Tập trung
 • Sâu sắc
 • Trầm lắng
 • Nghĩ – làm – nghĩ

Hướng ngoại

Diagnosis Hub

Bạn bị hấp dẫn hơn bởi thế giới bên ngoài nên thường nhận thức rõ mọi người, sự kiện và sự vật ở xung quanh bạn. KHi gặp người lạ, bạn thoải mái hơn khi gặp và trò chuyện, sự ngại ngùng qua rất nhanh.

Bạn thường thân thiện, nói năng lưu loát và dễ gần với hầu hết mọi người. Bạn dễ mở lòng, tâm sự với bạn bè, người thân. Bạn thường vừa nói hoặc hành động vừa suy nghĩ

Trong tập thể, bạn thường dễ nói lên ý kiến của mình.Bạn nói và hành động nhanh chóng, càng hưng phấn bạn càng nhanh. Bạn thường sẽ cảm thấy buồn chán và bức bối khi phải ở một mình quá lâu hoặc không được tương tác với người xung quanh. Tương tác với thế giới bên ngoài thường mang lại cho bạn năng lượng tinh thần.

Từ khoá

 • Hướng ngoại
 • Hành động
 • Quảng giao
 • Tương tác
 • Đầy màu sắc
 • Sôi nổi
 • Làm – nghĩ – làm

Xem thêm: Phương pháp thấu hiểu bản thân hiếm người biết

BÀI LIÊN QUAN

Tâm lý tuổi dậy thì – Những thay đổi Ba Mẹ cần nắm bắt

adminTLA

Giáo sư nổi tiếng nói: Có 4 điều bố mẹ PHẢI DẠY CON trước năm 12 tuổi, đời người hơn thua nhau ở chính giai đoạn này!

adminTLA

5 Vấn đề sinh viên thường gặp phải trong thời gian học đại học

Hà Dung

Leave a Comment