MENTORING

ĐIỂM NỔI BẬT CỦA NGƯỜI ÍT NÓI MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Đối với quốc tế ngày càng tăng trưởng và sự ồn ào không hề thiếu trong sự tăng trưởng này. Nhưng sống sót những cái âm thanh quá đỗi ồn ào này, thì con người cũng đổi khác theo sự ồn ào ấy .
Rất nhiều người thích sự ồn ào sôi sục, thích cái bầu không khí náo nhiệt này, nhưng trái ngược lại thì có những người trầm lặng, họ thích sự yên tĩnh hơn những cái náo nhiệt ngoài kia. Người ta thường quy cho họ cái tên người ít nói, nhút nhát nhưng có phải đã lầm tưởng rồi không ?

Bạn có biết “ Người ít nói” sẽ:

Biết cách lắng nghe

Trong những cuộc vui ngồi cafe cùng bạn bè, bạn cảm thấy bạn bị lạc lõng giữa đám đông, bạn không hòa nhập được cùng mọi người, nhiều lúc bạn còn bị bạn bè trách móc. Đấy không phải là bạn không muốn nói mà bạn ngồi lắng nghe mọi người nói, vì trong cuộc nói chuyện người nói phải có người nghe, chứ không phải ai cũng tranh nhau nói và câu chuyện không đi đến đâu cả. Những đồng cảm này chỉ có những người ít nói họ mới làm được. Một người ít nói không có nghĩa là lạnh lùng thờ ơ với mọi thứ.

Lắng nghe là một hành vi bộc lộ sự tôn trọng với người nói. Khi bạn lắng nghe họ, bạn sẽ đưa ra được nhiều lời khuyên cho họ sẽ cảm thấy được tôn trọng một cách đặc biệt quan trọng và họ sẽ coi những lời khuyên của bạn như một món quà vô giá

biết cách lắng nghe người ít nói

Chăm chỉ và sống nội tâm

 

Trong một quốc tế luôn hoạt động, không dễ để tìm được một người luôn luôn lắng nghe và đồng cảm mọi thứ. Những người ít nói dù không chuyện trò nhiều nhưng họ có nhìn và đồng cảm được nhiều yếu tố hơn .
Bạn hãy thử kể chuyện với người ít nói, và hỏi họ về cảm nhận của họ, bạn sẽ quá bất ngờ khi họ vấn đáp. Điều này chứng tỏ, ít nói chính là quan sát và nhận xét theo khunh hướng rõ ràng nhưng thuyết phục người nghe .

Thích yên lặng nhưng luôn tràn trề sức mạnh

yên lặng

Khi bạn chọn một cuộc sống ít ồn ào hơn, bạn sẽ nhận được nhiều cái bất ngờ từ sự im lặng đấy, sự bất ngờ đấy đến từ rất nhiều phía, từ cuộc sống hàng ngày của bạn, và từ những người bạn, người thân xung quanh mình. Trước hết bạn cảm thấy thoải mái, bình tĩnh hơn khi bạn có nhiều thời gian để quan sát được hết mọi thứ xung quanh mình.

Thông thường, những người biết tận thưởng sự yên tĩnh họ thường có nhiều cảm hứng trong đời sống hơn so với những người thích đời sống ồn ào .
Ví dụ : Bạn đi bộ một mình trên con đường dài không có nhiều người qua lại, khi ấy bạn sẽ cảm nhận được sự yên bình, và những tiếng động xào xạc của những tán lá cây khi có làn gió nhẹ ùa về. Khoảng thời hạn này nó sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn về một số ít yếu tố nan giải mà chưa có hướng xử lý .
Ngoài ra những người ít nói còn được gọi là những người yêu thích sự yên lặng, họ sẽ có một sự tự tin nhất định, một quan điểm nhất định về một yếu tố nào đó .

Cuộc sống có ý nghĩa khi tất cả chúng ta biết sống chậm lại – ít nói đi – làm nhiều hơn

 

Nếu người ít nói họ không bộc lộ được lời nói nhưg thay vào đó là hành vi và khởi đầu hiểu nhau hơn .

Có khi chúng ta thử hoán đổi vị trí giữa người nói và người nghe, thì mọi thứ hoàn toàn thay đổi, thay đổi về cách nói và cách suy nghĩ. Khi ấy bạn có thể nhận ra rằng khi bạn lắng nghe, bạn sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm của người khác về mình, bạn sẽ không bỏ lỡ nhiều điều quý báu từ họ về cho chính bản thân mình.

Đối với mọi người người ít nói là người nhú nhát, bất lịch sự, thậm chí còn còn được coi là quá kiêu ngạo. Nhưng thực thế cho tất cả chúng ta thấy rằng, những giả định này không đúng, vì mỗi người có một cách tiếp xúc khác nhau. Người ít nói họ có nhận thức khá thâm thúy và tinh xảo về mọi yếu tố, họ có một tâm lý đa dạng và phong phú hơn. Đối với những người xung quanh tuy có ít cởi mở, nhưng đổi lại họ tỏ ra rất hiền dịu, dễ thông cảm với mọi người, thao tác tốt và có nghĩa vụ và trách nhiệm với việc làm đã được phân công .

CÔNG VIỆC THAM KHẢO

CÁC CÔNG TY NỔI BẬT

BÀI LIÊN QUAN

Con trai cũng lắm bí mật đấy, bạn đã hiểu hết về nửa kia của mình chưa?

adminTLA

Tính cách người tuổi Dần

adminTLA

Những đặc điểm tâm lý đặc trưng của người cao tuổi: Hiểu để chăm sóc tốt hơn

adminTLA

Leave a Comment