MENTORING

8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng

Nhiều nghiên cứu và điều tra đã chứng tỏ rằng việc quan sát những thói quen đơn thuần hàng ngày hoàn toàn có thể giúp bạn đọc vị tính cách của người đối lập một cách khá đúng chuẩn .

1. Cách treo giấy vệ sinh

Hành động tưởng chừng như không có sự tương quan nào đến tâm lý học này hóa ra lại bật mý nhiều điều về đậm cá tính của mỗi người hơn bạn tưởng .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 1.

Nhà tâm lý học Gilda Carle đã triển khai khảo sát trên 2000 người về cách họ treo cuộn giấy vệ sinh trong WC. Song song với đó cô cũng triển khai một số ít bài kiểm tra tâm lý tính cách để nhìn nhận mức độ quyết đoán của họ trong các mối quan hệ .Kết quả là những người có thói quen để cuộn giấy hướng ra ngoài có năng lực chỉ huy hơn, trong khi những người còn lại có xu thế phục tùng .

2. Cách chọn giày

Một nghiên cứu và điều tra trên tạp chí Research in Personality cho thấy bạn hoàn toàn có thể đọc được tính cách của một người trải qua cách họ chọn giày dép .Những người thích mang giày tự do thường có tính cách thoải mái và dễ chịu và ôn hòa, trong khi người hay đi boot lại có đậm chất ngầu mạnh và nóng nảy hơn .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 2.Người sẵn sàng chuẩn bị mang những đôi giày không thực sự tự do thì thường thuận tiện giữ bình tĩnh khi xử lý yếu tố. Còn nếu bạn luôn muốn đôi giày của mình phải thật mới và bền thì bạn có năng lực là người dễ lo ngại và nao núng .

3. Dáng đi

Dáng đi cũng bật mý rất nhiều điều về tính cách của một người. Nếu trọng tâm của bạn thường dồn về phía trước với sải chân nhanh, hoàn toàn có thể bạn là một người năng động và tâm lý rất logic. Tuy nhiên nhiều lúc mọi người cũng có cảm xúc rằng bạn hơi lãnh đạm và hiếu thắng .Những người có dáng đi thẳng, ngực ưỡn, đầu ngẩng cao thường là những người vui tươi linh động và thích tiếp xúc xã hội .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 3.Mặt khác, những người chỉ dồn lực vào chân thay vì thân trên thường có xu thế sống tình cảm, luôn trân trọng các mối quan hệ hơn là tiền tài hay sự nghiệp .Cuối cùng, người hay nhìn xuống phía dưới chân khi bước đi là người có tính cách hướng về trong và trầm tư .

4. Cái bắt tay

Các điều tra và nghiên cứu cho thấy những người có khuynh hướng siết chặt khi bắt tay thường cởi mở, hướng ngoại, tự tin và sáng sủa .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 4.trái lại, nếu tay họ thả lỏng thì có năng lực họ là người ngại ngùng và không không thay đổi trong cảm hứng .

5. Thói quen lặp lại

Một điều tra và nghiên cứu vào năm năm ngoái được đăng trên tạp chí Personality and Social Psychology đã cho thấy những người có thói quen lặp đi lặp lại, như nhổ tóc, cắn móng tay … thường là người cầu toàn và hướng đến sự tuyệt vời .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 5.

Hành động ấy là để giảm bớt sự chán chường, khó chịu và không hài lòng về mọi thứ xung quanh, bởi nó mang lại cho họ một cảm giác thoải mái hơn là việc ngồi im và không làm gì.

6. Cách ăn uống

Quan sát thói quen nhà hàng siêu thị của mỗi người cũng là một cách mê hoặc để đọc vị tính cách .Những người ăn chậm thường được nhìn nhận là có năng lực kiềm chế và trấn áp bản thân tốt trong khi những người ăn nhanh thì tham vọng và thiếu kiên trì .Nếu bạn dễ tính trong ẩm thực ăn uống và không ngại việc thử các món ăn mới thì hoàn toàn có thể bạn thuộc tuýp người mạo hiểm. Trái lại, những người kén ăn thường hay lo ngại và không ổn định trong cảm hứng .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 6.Mặt khác, có nhiều người thích phân loại từng phần ăn trên đĩa của mình. Điều này chứng tỏ họ là người cẩn trọng và có khuynh hướng trong đời sống .

7. Cách bạn selfie

Các nhà nghiên cứu từ ĐH công nghệ Nanyang cho biết những người có tính cách mềm mỏng và thoải mái và dễ chịu thường có xu thế chụp những bức ảnh từ góc dưới lên trên .Người tận tâm và chu đáo thì thường không để lộ nhiều khoảng trống riêng tư trong những tấm sefie của mình .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 7.Những người cười nhiều hoặc thích tạo dáng vui tươi, vui nhộn thường cởi mở với những thưởng thức mới, trong khi người không bộc lộ xúc cảm nhiều khi chụp ảnh thường có tâm ý phức tạp và không không thay đổi .

8. Chữ viết

Người có chữ viết to thường có tính cách cởi mở, hướng ngoại và không ngại làm TT sự chú ý quan tâm. Còn có chữ nhỏ thì hướng nội, bù lại có năng lực tập trung chuyên sâu tốt .Nếu là người có nét chữ nghiêng bên phải, đây là người thân thiện, đôi lúc hơi bốc đồng. Nếu là nghiêng bên trái thì có khuynh hướng kín kẽ, sống độc lập .8 thói quen bất ngờ này có thể tiết lộ tính cách của bạn một cách rất rõ ràng - Ảnh 8.Còn nếu bạn có nét chữ thẳng đứng thì chứng tỏ bạn là người logic và trong thực tiễn .Nét bút đậm do lực ở tay khi viết cũng bật mý bạn là người có xúc cảm khá mạnh và phản ứng nhanh trước nhiều trường hợp. Trong khi đó, nét chữ mảnh lại cho thấy tính cách tự do và linh động với mọi trường hợp .Tham khảo : RD Culture


Theo Hà Thu

Theo Helino

BÀI LIÊN QUAN

Đặc điểm tâm lý chứng tỏ bạn là người “siêu nhạy cảm”

adminTLA

KHÁM PHÁ 3 TÍNH CÁCH QUA ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI

adminTLA

Gia Lai, song hành cùng đất nước

adminTLA

Leave a Comment