MENTORING

INFJ – 1 Người che chở – Trắc nghiệm tính cách MBTI – https://mentoring.edu.vn

Bạn không hề thành công xuất sắc nếu không hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong việc làm .

INFJ

Điểm mạnh của INFJ trong công việc:

Quyết tâm và đam mê. Các INFJ làm việc rất chăm chỉ cho những gì họ tin tưởng. Niềm đam mê này có thể dễ dàng làm ngạc nhiên những người chưa từng nhìn thấy điểm này của INFJ, nhưng nó là một phần không thể tách rời khỏi tính cách của họ.

Lòng vị tha. Rất hiếm khi thấy một INFJ làm điều gì đó chỉ vì lợi ích cá nhân của họ. Những người có loại tính cách này có xu hướng rất ấm áp và vị tha, mặc dù những đặc điểm này có thể không bộc lộ được rõ ràng.

Quyết đoán. Đây là một trong những thế mạnh quan trọng nhất của bất kỳ INFJ. Trí tưởng tượng của họ, kết hợp với sự quyết đoán, thường là cho phép các INFJ đạt được những điều đáng kinh ngạc – họ không chỉ có thể nghĩ ra những ý tưởng thú vị và khác thường, mà họ cũng có sức mạnh ý chí và kỹ năng lập kế hoạch cần thiết để thực hiện những ý tưởng đó.

Sáng tạo. Các INFJ sở hữu một trí tưởng tượng sống động và hiếm khi gặp khó khăn để thể hiện nó bằng cách này hay khác. Hầu hết các giải pháp của họ xoay quanh con người hay lý tưởng, trái ngược với chiến lược kỹ thuật – sức mạnh này làm cho họ trở thành những nhân viên tư vấn hay các cố vấn tuyệt vời.

Truyền cảm hứng và thuyết phục. Những người có các loại tính cách INFJ biết cách sử dụng ngôn từ của họ và được biết đến với khả năng ăn nói lưu loát, linh hoạt, và họ cũng có phong cách viết rất truyền cảm. Các INFJ cũng có thể là diễn giả có sức thuyết phục, đặc biệt là nếu họ đang nói về một cái gì đó họ rất tự hào hoặc đam mê.

Rất sâu sắc. Các INFJ rất dễ dàng để giải mã động cơ của người khác và hiếm khi bị ảnh hưởng bởi thao tác hoặc mánh lới bán hàng. Họ có khả năng biết ngay lập tức cho dù người đó được xem là trung thực. Sức mạnh này lá chắn cho sự nhạy cảm bên trong họ, nó bảo vệ INFJ tránh được thất vọng.

Điểm yếu của INFJ trong công việc:

Rất riêng. Các INFJ có vẻ biểu cảm và đam mê, nhưng họ thực sự là những người rất riêng tư. Những người có loại tính cách này thường cảm thấy khá khó khăn để tin tưởng một người bạn mới hay phải cởi mở với mọi người, ngay cả với những người gần gũi nhất với họ.

Có thể “đốt cháy” dễ dàng. Sức mạnh và niềm đam mê mà INFJ được biết đến là có thể “xả” một cách nhanh chóng nếu họ không biết kìm chế. Các INFJ cũng có xu hướng hướng nội hầu hết cảm xúc của mình – đặc điểm này không nhất thiết là một điểm yếu, nhưng nó tước đi cái “van xả” của họ.

Rất nhạy cảm. Các INFJ rất dễ bị tổn thương với các tình huống phê bình và xung đột. Những người có loại tính cách này cũng có khả năng phản ứng mạnh mẽ đến bất cứ điều gì thách thức các nguyên tắc và các giá trị bên trong của họ.

Lý tưởng hóa. Các INFJ vốn đã duy tâm và làm hết sức mình để đạt được lý tưởng của họ. Đây là một đặc điểm rất lớn, nhưng nó có thể nhanh chóng trở thành một điểm yếu nếu cách tiếp cận này được áp dụng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Ví dụ, các INFJ có thể cảm thấy khó khăn để giải quyết xuống trong một mối quan hệ lãng mạn, họ luôn luôn tìm kiếm một đối tác lý tưởng.

Luôn luôn cần phải có một nguyên nhân. Các INFJ có thể cảm thấy khó khăn để tập trung và bị ép buộc phải hoàn thành nhiệm vụ mà không gắn với một trong những mục tiêu của mình, ví dụ như phải thực hiện một số công việc hành chính thông thường. Những người có loại cá tính này luôn luôn muốn biết rằng họ đang di chuyển hướng tới một mục tiêu xứng đáng, và có thể cảm thấy thất vọng và bồn chồn nếu đây không phải là mục tiêu của họ.

Các nguyên tắc thành công

Trau dồi ưu điểm: Làm những việc cho phép khả năng trực giác và sự nhiệt tình giúp đỡ mọi người của bạn được phát huy.

Suy nghĩ thật kỹ càng: Bạn cần phải sàng lọc nguồn thông tin đa dạng của mình để biến mọi việc trở nên khả thi. Hãy dành một thời gian thích hợp để làm việc này, và tận dụng cơ hội trao đổi ý tưởng với người khác. Bạn sẽ nhận ra việc bộc lộ trực giác nội tâm c là bài học quý giá.

Khắc phục khuyết điểm: Chấp nhận những điểm yếu của mình và tìm cách vượt qua chúng. Đặc biệt, hãy cố gắng sử dụng khả năng suy luận logic nhiều hơn, kết hợp với ý tưởng và trực giác của bạn, đừng vội bác bỏ ý tưởng của những người khác.

Thấu hiểu quan điểm của mọi người: Đừng vội bác bỏ ý kiến của người khác chỉ vì bạn không tôn trọng họ, hoặc do bạn nghĩ bạn đã biết tường tận về vấn đề đó rồi. Mỗi người đều có những ý kiến riêng, và không phải ai cũng biết hết mọi thứ. Như Steven Covey đã nói, “Phải thấu hiểu người khác để người khác có thể hiểu mình”.

Giữ cái nhìn toàn cảnh: Hãy coi chừng xu hướng trở thành một người quá chi tiết. Nếu bạn cảm thấy mình quá chú ý đến các chi tiết nhỏ nhặt, hãy nhanh chóng quay lại và đảm bảo là bạn đang nhìn thấy được mục tiêu của mình. Bạn sẽ không thể đạt mục tiêu của mình nếu cứ quá chìm đắm vào các chi tiết nhỏ nhặt.

Nếu bạn mất bình tĩnh thì bạn sẽ thất bại: Năng lực tiềm tàng và những hiểu biết sáng suốt của bạn chính là một thế mạnh, nhưng đôi khi chúng trở nên nguy hiểm nếu sử dụng không đúng và bạn có thể bị rơi vào những trạng thái cảm xúc mà bạn không thể kiểm soát được. Hãy nhớ rằng không phải ai cũng có cách nhìn sự việc như bạn, và một khi nỗ lực giúp đỡ họ của bạn thất bại, điều đó sẽ khiến bạn phải chịu cảm giác bị oán giận và bỏ rơi. Bạn không nên xử sự như vậy. Hãy điều chỉnh suy nghĩ của mình, cho phép người khác quyền riêng tư và lúc đó bạn sẽ trưởng thành hơn.

Hãy khiêm tốn: Đánh giá bản thân mình nghiêm khắc như cách bạn đánh giá mọi người.

Chịu trách nhiệm với chính bản thân: Đừng đổ lỗi cho người khác. Hãy suy nghĩ về cách giải quyết. Không ai có khả năng điều khiển cuộc sống của bạn hơn là chính bạn. Khi bạn đổ lỗi cho người khác nghĩa là bạn đã mất quyền chủ động.

Hãy luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp nhất. Đừng tự làm nản lòng mình bằng ý nghĩ mình thật tồi tệ. Nhớ rằng một thái độ tích cực sẽ mang đến cho bạn những hoàn cảnh tích cực.

Thư giãn: Hãy dành thời gian để thư giãn. Tập thể dục và nghỉ ngơi một cách thoải mái, đi du lịch và tham gia vào các hoạt động thư giãn khác. Chăm sóc cho bản thân và những người yêu thương bằng cách cho phép bản thân để sự đam mê và cường độ công việc sang một bên để có thời gian nghỉ ngơi.

BÀI LIÊN QUAN

Không khí học tập nghiêm túc của Khóa bồi dưỡng Kỹ năng định hướng Nghề nghiệp hiệu quả tại Viện Phát triển Doanh nghiệp và Tài năng Việt Nam (IVN)

Mai Anh

Cách chọn nghề nghiệp sao cho hợp phong thủy bản mệnh của mình

adminTLA

Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc

adminTLA

Leave a Comment