MENTORING

Hậu quả bạo lực học đường gây ra cha mẹ nên biết

Hậu quả bạo lực học đường gây ra cha mẹ nên biết

Thấu hiểu bản thân

Bạo lực học đường có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho các con. Dù là người chứng kiến hay nạn nhân các con đều bị ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lí. Cha mẹ nên tìm hiểu về những hậu quả mà bạo lực học đường gây ra?

Ảnh hưởng đến tâm lí của trẻ khi bị bạo hành.

Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Nếu như con trẻ từng là nạn nhân hay tiếp xúc ở một mức độ nào đó. Đôi khi, trẻ sẽ tin rằng chỉ khi sử dụng bạo lực mới giải quyết được bạo lực. Con sẽ tin rằng bạo lực chính là cách duy nhất giúp con cảm nhận được sự an toàn. Khi thực hiện các hành vi bạo lực đấy. Con cảm thấy bản thân được thỏa mãn. Vì con tin rằng chỉ có sức mạnh mới đủ sức bảo vệ con khi ở trường.

Tuy nhiên, cảm giác thỏa mãn đấy chỉ tồn tại trong nhất thời. Bởi ngay sau đó. Con sẽ có những biểu hiện như. Con sẽ tỏ ra sợ hãi, sợ bị trừng phạt hay gặp quả báo. Điều này, có thể gây ra sự tức giận. Đôi khi, còn dẫn đến bạo lực hơn. Do khi đó, con sẽ trở nên sợ hãi với những gì đang xảy ra.

Xem thêm: Công nghệ Thấu hiểu bản thân

Chân thương tâm lí

Diagnosis Hub

Vấn đề sẽ để lại nhiều chấn thương tâm lí. Và có khả năng gây ra đau khổ tâm lí đáng kể. Trường hợp đứa trẻ nào có não bộ đang trong giai đoạn phát triển. Có thể dễ bị ảnh hưởng khi chịu một tác động nghiêm trọng nào đó. Điều này ảnh hưởng đến sự tập trung, chú ý, khả năng kiểm soát cảm xúc. Lâu ngày, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con trẻ.

Ảnh hướng thể xác

Theo một khía cạnh nào đó, nạn nhân bạo lực học đường có thể bị nhiều ảnh hưởng. Như có thể, bị thương, trải qua nhiều vết trầy xước, bầm tím. Hay thậm chí là gãy xương, tàn tật hoặc chấn động. Qua một nghiên cứu năm 2019. Thì trẻ em bị bạo lực học đường có nguy cơ gặp tình trạng sức khỏe và tinh thần. Lâu dài có thể ảnh hưởng đến tính mạng của các con.

Trẻ từng bị hoặc trải qua bạo lực học đường. Thì sẽ có nhiều rủi ro hơn đối với sức khỏe và thể chất. Đặc biệt, các con đang trong quá trình trưởng thành. Học sinh là nạn nhân của bạo lực học đường thường sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả sức khỏe và cả tinh thần.

Hậu quả ảnh hưởng đến những đứa trẻ chứng kiến bạo lực học đường

Sợ hãi

Khi con bạn rơi vào trường hợp, là người chứng kiến nhưng không ngăn chặn được. Thường con sẽ rơi vào tình trạng sợ hãi. Cảm thấy mình vô dụng và bất lực vì không thể ngăn chặn sự việc trên. Con khi chứng kiến bạn bè mình bị bạo lực học đường. Thường con sẽ rơi vào tình trạng là bị đe dọa. Và có nguy cơ trở thành nạn nhân tiếp theo của bạo lực học đường.

Niềm tin con trẻ

Ngoài ra, trẻ em trải qua hoặc chứng kiến cảnh bạo lực thường xuyên. Cũng tác động đến niềm tin cơ bản của con trẻ trong cuộc sống. Và suy nghĩ của trẻ về người với người cũng sẽ bị thay đổi nhiều. Trẻ sẽ không còn tin thế giới này an toàn nữa. Và chính điều này có thể gây tổn hại lâu dài đến sức khỏe tinh thần của trẻ. Lâu ngày khiến trẻ thu mình và sống khép kín hơn ngoài xã hội.

Để một đứa trẻ có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân. Trước hết cần phải cho trẻ cảm thấy được an toàn. Và trẻ cảm thấy được sự chăm sóc, yêu thương từ cha mẹ. Dạy trẻ cách đối phó với nhiều vấn đề trong cuộc sống. Để con trẻ có thể học được cách đối phó với các mối đe dọa. Đây chính là một bài học nâng cao cần phải được xây dựng. Dựa trên nền tảng của sự tự tin và cảm giác an toàn.

Xem thêm: Giúp con trở nên lạc quan giữa áp lực học tập

 

BÀI LIÊN QUAN

Định hướng nghề nghiệp và ngành học cho học sinh cấp 3

adminTLA

4 Lợi ích của việc cho con “Tự học” tại nhà

Hà Dung

Điểm danh 7 thói quen xấu của sinh viên và cách khắc phục

Đinh Hảo

Leave a Comment