MENTORING

1 đất nước Bỉ “mọi thứ không đơn giản thế”!

Đặc điểm tính cách người dân Bỉ

Bỉ là quốc gia nhỏ xíu nằm giữa Hà Lan và Pháp, nên bạn chỉ mất khoảng 2 giờ ngồi xe buýt để đi hết chiều dài nước Bỉ. Tuy nhiên, vương quốc nhỏ bé này lại ẩn chứa những điều ngạc nhiên không nhỏ.

Hiện tượng đặc biệt quan trọng nhất của Bỉ là hơn 2000 tiệm chocolate trải dài khắp quốc gia. Mỗi làng, mỗi xóm đều có cửa hiệu chocolate, nên nếu gọi Bỉ là quốc gia của chocolate cũng không sai. Từ Bỉ, mỗi năm 172.000 tấn chocolate tỏa đi khắp mọi lục địa .

Nước Bỉ
Văn hóa nước Bỉ

Thủ đô của Bỉ, Brussels, được xem là đầu não của châu Âu với hơn 700 tổ chức triển khai quốc tế, gồm có cả NATO, khối thị trường chung châu Âu và hơn 180 đại sứ quán các nước. Ngồi trên tàu điện dọc ngang Brussels, tôi thấy nghệ thuật và thẩm mỹ Bỉ không nằm rầu rĩ trong kho lưu trữ bảo tàng mà là những gì rất gần và rất thật với đời sống thường nhật. Đường nối giữa các ga tàu điện được lấp đầy bởi những tượng điêu khắc, các bức tranh khảm tường, những viên gạch lát được phong cách thiết kế đẹp mắt … Để tâm quan sát, tôi thấy có vẻ như không có hai trạm xe điện nào có cùng kiểu trang trí. Người Bỉ giám sát rằng số tiền cho các họa tiết trang trí cầu kì này chỉ chiếm 2.5 % tổng ngân sách thiết kế xây dựng cả khu công trình tàu điện ngầm ; nhưng nó không những tạo được vẻ đẹp cho kiến trúc đô thị mà còn hoàn toàn có thể cứu được ngành công nghiệp gạch vuông và đá cẩm thạch khỏi sự phá sản .

 

Người Bỉ đặc biệt quan trọng lịch sự và trang nhã và nhã nhặn, tính cẩn trọng nhưng lại thích rắc rối. Dẫm lên chân nhau là điều tối kị, trong khi bắt tay trước và sau khi gặp nhau là hành vi bắt buộc. Khi đang ngồi uống bia Bỉ tại quán Brussels ’ La Bécasse, tôi thấy nhiều người bước vào, lần lượt bắt tay với chủ quán, nhân viên cấp dưới pha chế tại quầy bar và các anh Giao hàng. Thọat đầu, cứ ngỡ họ đã quen nhau trước, hóa ra chỉ là những vị khách Bỉ trên đường ghé qua .Dừng ở bất kỳ chỗ nào ở nước Bỉ, bạn cũng sẽ được mời chiêm ngưỡng và thưởng thức 1 ly bia trong hơn 450 loại bia sản xuất tại đây. Bia chocolate Bỉ có vị đăng đắng lẫn chút ngọt ngào chẳng muốn tan nơi đầu lưỡi. Ngoài ra, còn có bia mâm xôi, bia trắng, bia nâu, bia cherry … Đặc biệt nhất là bia lambic với màu đỏ rượu vang, có chút vị chua – đây là niềm tự hào của người Bỉ. Người Bỉ uống mỗi loại bia bằng một kiểu ly khác nhau, nên nhìn ly bạn hoàn toàn có thể đoán được người đối lập đang uống bia gì. Có thể các dân tộc bản địa khác sẽ cho rằng điều đó là màu mè, nhưng với người Bỉ nó chính là sự bộc lộ truyền thống cuội nguồn “ uống bia chuyên nghiệp ” đã có từ thời Trung cổ .

 

Nước Bỉ còn nhiều nhiều điều khác để tự hào ! Bạn có biết chiếc kèn saxophone tiên phong được Adolph Sax sản xuất tại Bỉ năm 1846 ? Từ thời Trung cổ, Bỉ đã nổi tiếng với việc sản xuất vũ khí, cho đến nay, Công ty Fabrique National vẫn luôn nhận được đơn đặt hàng súng và đạn dược từ hơn 100 nước khắp các lục địa ? Lại còn “ chú bé đứng tè ” Manneken Pis, hình ảnh nổi tiếng khắp quốc tế gắn liền với câu truyện về cậu bé đã cứu Brussel. Truyền thuyết kể rằng, vào thế kỉ 14 ở Brussel, khi kẻ địch đặt thuốc nổ để phá tường thành, cậu bé vô tình “ tè ” vào ngòi nổ và đã cứu cả Bussel khỏi tay quân địch, giữ thành phố này nguyên vẹn đến thời nay …

(Nguồn: PNO)
( Nguồn : PNO )

BÀI LIÊN QUAN

Nhân tướng học: Trong nhóm, đứa nào ăn chậm nhất là có số đại gia

adminTLA

Bắt bài trúng phóc tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày – https://mentoring.edu.vn

adminTLA

Người khuyết mệnh kim và cách cải vận trong phong thủy hiện đại

adminTLA

Leave a Comment