MENTORING

ENFJ là 1 Người cho đi – Trắc nghiệm tính cách MBTI – https://mentoring.edu.vn

Có khoảng 2% dân số mang loại tính cách này, ENFJ là loại tính cách có sức ảnh hưởng rất lớn. Các ENFJ thường rất lôi cuốn và có tài hùng biện, họ dễ dàng truyền đạt ý tưởng, quan điểm của họ với mọi người. ENFJ quan tâm đến mọi người một cách chân thành,

Những người xung quanh ENFJ thường thấy chúng rất truyền cảm và dễ thương.

Những người xung quanh ENFJ thường thấy chúng rất truyền cảm và dễ thương.
Người ENFJ

– Các ENFJ là những người có sự chăm sóc đặc biệt quan trọng đến người khác. Họ hiểu được những năng lực của mọi người. Và hơn toàn bộ các nhóm khác, họ là những người có kĩ năng ” đối nhân xử thế ” rất xuất sắc. Họ hiểu và chăm sóc đến mọi người xung quanh, và có năng lực đặc biệt quan trọng là mang lại điều tốt đẹp nhất cho người khác. Trao yêu thương, tương hỗ và dành thời hạn cho người họ thích là niềm hứng thú chính của các ENFJ. Họ biết cách lắng nghe, đồng cảm, trợ giúp cũng như động viên người khác. ENFJ cảm thấy thú vị và mãn nguyện nhất khi mang lại những giá trị thiết thực cho người khác.

– Các ENFJ có năng lực đối nhân xử thế khác thường và luôn diễn đạt trôi chảy và rõ ràng những gì họ muốn nên các ENFJ có năng lực khiến người khác làm đúng mực những gì họ muốn. Họ ” đi guốc trong bụng ” người khác và luôn nhận được cách phản ứng mà họ mong ước. Những động cơ của các ENFJ thường không xuất phát từ sự ích kỉ, nhưng cũng có một số ít ENFJ chưa tăng trưởng triển khai xong – được biết đến như thể những người đã sử dụng sức mạnh của mình để thao túng người khác.

– Các ENFJ là những người hướng ngoại, nên dành thời gian để ở một mình sẽ cực kỳ quan trọng đối với họ. Điều đó cũng có thể là vấn đề đối với ENFJ, vì họ có xu hướng tự làm khó mình và trở nên bế tắc khi ở một mình. Vì vậy, ENFJ cần phải tránh tách biệt bản thân và nên hòa nhập với người khác trong các hoạt động thường ngày hơn. Các ENFJ thường định hướng cuộc sống và các ưu tiên của họ theo nhu cầu của người khác mà không nhận ra được những gì họ mong muốn. Việc đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích bản thân là điều tự nhiên với tính cách của ENFJ, nhưng họ cần phải dành thời gian để suy nghĩ và hiểu rõ nhu cầu của mình để chăm lo cho bản thân nhiều hơn.

– Các ENFJ thường dè dặt hơn về việc biểu lộ bản thân so với những loại tính cách hướng ngoại khác. Mặc dù có những niềm tin rất can đảm và mạnh mẽ nhưng họ thường tự kiềm chế việc thể hiện những niềm tin đó nếu chúng cản trở họ trong việc đem lại điều tốt đẹp nhất cho người khác. Bởi vì sự chăm sóc lớn nhất của ENFJ là trở thành một người trung gian giúp đổi khác người khác, nên họ thường biến hóa để tương tác cho tương thích với mỗi người. Giống như thích nghi của tắc kè, họ đổi khác để tương thích với thực trạng, hơn là cho cá thể họ.

– Điều đó không có nghĩa là các ENFJ không nói quan điểm riêng của họ. Họ có năng lực trình diễn một cách rõ ràng và súc tích các nguyên tắc của bản thân cũng như quan điểm riêng của mình, nếu những điều này không quá riêng tư thì các ENFJ hoàn toàn có thể thể hiện ra ngoài. Họ hoàn toàn có thể tiếp xúc với người khác một cách cởi mở và tình cảm, họ thích thông cảm và giúp người khác hơn. Khi phải đương đầu với việc lựa chọn giữa những giá trị bản thân và sự cung ứng những nhu yếu của người khác, họ thường chọn làm điều thứ hai.

– Đôi khi các ENFJ cảm thấy hơi lạc lõng ngay cả khi đang ở trong một đám đông. Cảm giác đơn độc, lạc lõng đó hoàn toàn có thể tăng lên nữa vì ENFJ có xu thế không muốn biểu lộ con người thật của mình.

– Mọi người yêu dấu ENFJ vì họ luôn vui tươi, đồng cảm, yêu quý và giúp sức mọi người. ENFJ là mẫu hình của người trung thực và thẳng thắng. Thường thì ENFJ biểu lộ sự tự tin rất can đảm và mạnh mẽ và có năng lực làm được rất nhiều việc khác nhau. Họ thường là những con người mưu trí, có năng lực tiềm tàng, đầy nghị lực và nhanh gọn. Họ thường làm tốt những việc mà họ cảm thấy hứng thú.

– Ở nơi làm việc, ENFJ thường làm tốt ở những vị trí cần tiếp xúc với nhiều người. Bản chất của họ thích hợp làm những việc liên quan đến quan hệ cộng đồng. Khả năng xuất chúng về thấu hiểu cảm xúc người khác và nói những gì cần thiết để khiến mọi người hạnh phúc đã vô tình biến họ trở thành nhà tư vấn tâm lý. Ngoài ra, họ còn rất thích trở thành trung tâm của sự chú ý, và họ làm rất tốt công việc đòi hỏi việc truyền cảm hứng cũng như dẫn dắt người khác, ví dụ như tư vấn, giáo dục – đào tạo.

– Các ENFJ muốn mọi thứ phải được sắp xếp ngăn nắp, họ chuẩn bị sẵn sàng thao tác cần mẫn để giữ tiến trình việc làm cũng như xử lý các yếu tố mập mờ. ENFJ thường có khuynh hướng chăm chút, đặc biệt quan trọng là với ngôi nhà của họ.

– Các ENFJ thường không thích xử lý những việc không tương quan đến con người. Họ thường không hiểu hoặc không nhìn nhận cao những việc đó, và ENFJ thường không vui khi phải cố gắng nỗ lực xử lý những yếu tố logic mà không có bất kỳ sự tương quan gì với con người. Thế giới quan của họ là coi trọng năng lực của con người, vì thế việc ENFJ xem trọng việc lên kế hoạch hơn những hiệu quả từ những kế hoạch đó. Các ENFJ rất háo hức với các tác dụng hoàn toàn có thể xảy ra trong tương lai, nhưng họ cũng rất dễ nản lòng và hay mất bình tĩnh với hiện tại.

– ENFJ có năng lực đặc biệt quan trọng trong việc đối nhân xử thế, và họ niềm hạnh phúc khi hoàn toàn có thể sử dụng năng lực này để giúp sức mọi người. ENFJ lấy việc trợ giúp người khác làm nụ cười cho bản thân. Sự chăm sóc của ENFJ về quả đât và trực giác đặc biệt quan trọng của họ về con người đã cho họ năng lực đồng cảm được cả những người sống khép kín nhất.

– ENFJ đều thực sự cần có những mối quan hệ thân thương và gắn bó với mọi người, các ENFJ luôn nỗ lực để tạo ra và duy trì các mối quan hệ của mình. Hầu hết các ENFJ đều rất trung thành với chủ và đáng an toàn và đáng tin cậy trong các mối quan hệ.

– Khi ENFJ chưa phát triển về mặt cảm xúc sẽ gặp khó khăn trong việc đưa ra các quyết định chính xác và có thể phụ thuộc nhiều vào người khác trong quá trình đưa ra quyết định. Nếu ENFJ chưa phát triển về trực giác, họ sẽ không thể đoán trước được những trường hợp có thể xảy ra, và sẽ đánh giá các vấn đề vội vàng dựa trên những hệ thống các nguyên tắc có sẵn hay những quy luật xã hội mà chưa thực sự hiểu hoàn cảnh hiện tại. Một ENFJ chưa khẳng định được bản thân mình thường rất nhạy cảm trước những lời phê bình, và thường có xu hướng lo lắng thái quá hay cảm thấy tội lỗi. Các ENFJ cũng có xu hướng trở nên kiểm soát và thao túng người khác.

– Tóm lại, Các ENFJ là những người điệu đàng, nhiệt tình, phát minh sáng tạo, hòa nhã và phong phú với sự hiểu biết thâm thúy trong việc đồng cảm tâm lý và cách hành xử của mọi người. Các ENFJ thường rất được yêu quý chính do họ có năng lực đặc biệt quan trọng trong việc nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng của người khác, cùng với sự nỗ lực hết mình trong việc giúp sức người khác. Cũng như khi chăm sóc chăm nom người khác, các ENFJ cần phải trân trọng những nhu yếu của cá thể mình như cách mà ENFJ đối xử với người khác.

Những người nổi tiếng mang tính cách ENFJ:

– Martin Luther King, Jr. – người Mỹ – Nhà hoạt động nhân quyền
– Abraham Lincoln – Tổng thống Hoa Kỳ
– Nelson Mandela – Tổng thống Nam Phi, nhà hoạt động nhân quyền
– John Paul II – Đức Giáo Hoàng
– Sheryl Sandberg – Điều hành tại Facebook, tác giả cuốn “Lean In”
– Cicero – Chính trị gia La Mã
– Tony Blair – Thủ tướng Anh

BÀI LIÊN QUAN

Nhóm tính cách ISTJ trong MBTI

adminTLA

10 đặc điểm của người Việt :: Suy ngẫm & Tự vấn :: https://mentoring.edu.vn

adminTLA

Xử Nữ nhóm máu B – Bật mí tính cách, công việc, sức khỏe

adminTLA

Leave a Comment