MENTORING

ESTJ – Người giám hộ – Trắc nghiệm tính cách MBTI

TỔNG QUAN TÍNH CÁCH

Tính cách ESTJ

 

Nhìn qua cụm từ ESTJ – Người giám sát, chắc hẳn bạn cũng đoán ngay được đây là chữ cái viết tắt của những từ khóa mang ý nghĩa cụ thể. Về cơ bản, ESTJ là:

 • Extraversion: tính cách ESTJ – Người giám sát ưa thích hướng ngoại. Đồng thời đối với nhóm ESTJ tính cách ưa thích của họ là cảm giác được thúc đẩy và giàu năng lượng, từ đó có khả năng ảnh hưởng tích cực tới những người xung quanh.
 • Sensing: ESTJ – Người giám sát thường ưa thích dùng cảm nhận cụ thể nhiều hơn là trực giác. Vì vậy đối với nhóm người ESTJ tính cách của họ sẽ hướng họ tập trung sự chú ý vào những chi tiết nhỏ nhặt hơn là toàn bộ bức tranh cuộc sống, cũng như là những điều đang xảy ra trong hiện tại hơn là những thứ có thể đến trong tương lai.
 • Thinking: ESTJ – Người giám sát thường sử dụng suy nghĩ lý trí hơn là cảm xúc, xu hướng tính cách. ESTJ – Người giám sát coi trọng các tiêu chí khách quan hơn là sở thích cá nhân. Và vì vậy, khi đưa ra một quyết định thì họ thường dựa vào sự logic hơn là yếu tố xã hội.
 • Judgement : Nhóm tính cách này nhìn nhận một cách rất nguyên tắc và năng lực Dự kiến của mình. Do vậy, so với nhóm ESTJ tính cách họ sẽ xu thế hành vi theo hướng sớm lập kế hoạch và tuân thủ theo nó thay vì là những quyết định hành động tự phát, tự do, linh động .

Từ những cách giải nghĩa từ ngữ trên, hẳn bạn đã hiểu được đặc thù cơ bản của nhóm tính cách ESTJ là gì. Tuy nhiên, để nghiên cứu và phân tích sâu hơn vào tính cách của nhóm người mê hoặc này, hãy cùng đến với phần sau đây nhé …

Để hiểu được đặc điểm cơ bản của mẫu người ESTJ là gì, chúng ta cần tiếp cận với những tính cách phổ biến nhất của họ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra đặc trưng quan trọng nhất trong tính cách của các ESTJ – Người giám sát là: nguyên tắc, truyền thống và ổn định.

Đây là những sắc màu nổi bật khiến cho ESTJ – Người giám sát trở thành một phần không thể thiếu trong đội ngũ nhân sự của mỗi doanh nghiệp. Để hiểu được tầm quan trọng của các ESTJ là gì, chỉ cần nhìn vào những công việc chủ chốt mà họ đảm nhận, thí dụ như: quản lý, kiến trúc sư, kỹ thuật viên, kỹ sư kỹ thuật, kinh doanh, bán hàng và tài chính (Cố vấn tài chính, Kế toán, Quản lý kinh doanh…)

Điều cần chú ý đầu tiên để xác định đối với ESTJ nghề nghiệp nào là phù hợp nhất chính là tính cách ESTJ – Người giám sát có xu hướng trở thành những người bạn cởi mở và nhiệt tình. Họ cũng sẽ rất trung thành, mặc dù gia đình và các nguyên tắc của họ sẽ luôn luôn là ưu tiên hàng đầu.

Các ESTJ – Người giám sát cũng có khả năng chủ động dẫn dắt hoặc thậm chí chi phối hoạt động, khuyến khích bạn bè của họ tham gia vào các sự kiện khác nhau và các hoạt động xã hội. Những người có loại cá tính này thường có sở thích đặc biệt với thể thao và các hoạt động thể chất khác, vì vậy họ có thể sẽ khuyến khích và lôi kéo bạn bè cùng tham gia.

Đồng thời, ESTJ – Người giám sát cũng luôn thể hiện mình là người bạn năng động, đáng tin cậy trong công việc/cuộc sống và cũng không kém phần dí dỏm. Họ có thể không phải là linh hồn, chi phối và điều khiển cảm xúc của tập thể, nhưng bạn sẽ không cảm thấy buồn chán khi làm việc chung với họ.

Nếu bạn cũng có chung một số quan điểm với họ. Đây cũng là một trong số những đặc điểm riêng biệt để xác định đối với ESTJ nghề nghiệp gì là phù hợp nhất.

Điều cuối cùng và làm nên màu sắc đặc trưng nhất của các ESTJ là lửa nhiệt huyết luôn cháy trong họ. ESTJ – Người giám sát luôn khát khao muốn hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của mình, đặc biệt là khi chúng liên quan tới gia đình.

Ưu tiên của ESTJ – Người giám sát thông thường theo thứ tự sau: chúa trời, gia đình và cuối cùng là bạn bè. Với những công việc có thứ tự ưu tiên đó, họ sẽ rất nỗ lực để hoàn thành. Đồng thời, ESTJ rất tận tâm và luôn có trách nhiệm trong các mối quan hệ của mình mà họ cho rằng chúng sẽ kéo dài suốt đờivà không thể thay đổi được. Điều này là một trong số những tiêu chí quan trọng để xác định đối với ESTJ nghề nghiệp gì là phù hợp nhất.

Sự nhiệt huyết của ESTJ – Người giám sát thúc đẩy họ luôn thích được dẫn đầu, nên trong gia đình họ rất hay kiểm soát người bạn đời và con cái của mình. Tuy nhiên, ESTJ – Người giám sát có một sự kính trọng đối với truyền thống và thể chế, họ cũng kỳ vọng rằng người bạn đời và con cái của mình cũng ủng hộ những điều này. Các ESTJ – Người giám sát chẳng có thời gian cũng như muốn tiếp xúc với những người không cùng quan điểm với họ.

Nghiên cứu gần đây nhất chỉ ra rằng ESTJ – Người giám sát là nhóm tính cách phổ biến nhiều thứ 5 trên thế giới và chiếm khoảng 8-12% dân số thế giới. Nếu xét theo tỷ lệ giới tính nói chung thì đối với nữ giới tỷ lệ là 6%, trong khi đối với nam giới đạt mức là 11%. Độ phổ biến này cũng quyết định khá lớn tới tầm ảnh hưởng của họ tới cộng đồng, cách họ định hướng văn hóa và mối quan hệ của ESTJ đối với thế giới…

Hiển nhiên, mối quan hệ của ESTJ – Người giám sát với những người xung quanh hay mức độ thành công của họ phụ thuộc phần lớn vào tính khí mà họ thể hiện. Riêng đối với nhóm ESTJ có 4 nhóm tính cách đặc trưng là:

 • Nhóm tính cách Artisan (SP): ISFP (Composer), ISTP (Crafter), ESFP (Performer), ESTP (Promoter)
 • Nhóm tính cách Guardian (SJ): ISTJ (Inspector), ISFJ (Protector), ESFJ (Provider), ESTJ (Supervisor)
 • Nhóm tính cách Idealist (NF): ENFP (Champion), INFJ (Counselor), INFP (Healer), ENFJ (Teacher)
 • Nhóm tính cách Rational (NT): INTP (Architect), ENTJ (Fieldmarshal), ENTP (Inventor), INTJ (Mastermind)

Do vậy, để trở thành người thành công hay chỉ đơn giản là làm cho mối quan hệ của ESTJ – Người giám sát với những người xung quanh được tốt đẹp, cần xác định rõ đặc điểm của từng nhóm tính cách và ảnh hưởng của những điều đó tới cộng đồng…

Nguyên tắc thành công của ESTJ – Người giám sát được xác định thông qua nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, cách dễ nhất để bạn có thể nhận biết được chính là học hỏi từ những người nổi tiếng. Ví dụ như:

 • Bernard Montgomery, từng là nguyên soái người Anh.
 • Henry Ford, nhà tư bản công nghiệp, nhà sáng lập Ford Motors.
 • Condoleezza Rice, từng là ngoại trưởng Mỹ.
 • John D. Rockefeller, Tỷ phú người Mỹ.
 • George W. Bush, Tổng thống Mỹ .
 • Billy Graham, Nhà truyền giáo Phúc âm nổi tiếng

Khỏi cần bàn cãi, họ là những người vận dụng tốt nhất mối quan hệ của ESTJ – Người giám sát với cộng đồng. Đồng thời, những “influencer” này cũng là những bậc thầy trong việc tận dụng những điểm mạnh điểm yếu của ESTJ – Người giám sát để thuyết phục, thu hút lòng tin công chúng. Điều này hé lộ bí quyết đầu tiên trong những nguyên tắc thành công của ESTJ.

Xem thêm: ESTJ

BÀI LIÊN QUAN

11 Đặc điểm tính cách của người thành công mà bạn cần học hỏi

adminTLA

Bạn hiểu gì về người mắc bệnh đa tính cách?

adminTLA

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống

adminTLA

Leave a Comment