MENTORING

Hóa ra những người thích ăn cay đều có tính cách này đây

Nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ sẽ bật mí cho bạn biết tính cách của những người thích ăn cay.

Bạn là người thích ăn cay ? Bạn không hề thiếu được ớt cho món ăn của mình ? Món ăn càng cay, bạn càng cảm thấy thú vị ?Nhưng đã khi nào bạn tò mò rằng, những người thích ăn cay – ( giống bạn đó ) sẽ thường có tính cách như thế nào chưa ?
Tính cách người thích ăn cayVà câu trả lời là, người yêu thích ăn ớt thường là những người thích phiêu lưu mạo hiểm. Kết luận này được rút ra từ cuộc nghiên cứu theo hệ thống đầu tiên về thói quen ăn ớt của con người do hai nhà khoa học Paul Rozin và Deborah Schiller tại Đại học Pennsylvania (Mỹ) đánh giá.

Ví dụ như ở Mexico, người dân thích, rất thích ăn ớt. Đây được xem như thể tín hiệu của sự can đảm và mạnh mẽ về sức khỏe thể chất lẫn ý thức, đặc biệt quan trọng là biểu lộ sự can đảm và mạnh mẽ ở con trai. Một cuộc khảo sát trên các bạn sinh viên Mỹ cũng cho thấy người thích ăn ớt có sự khao khát các hoạt động giải trí mạo hiểm như lái xe nhanh, nhảy dù trên không hay bơi trên băng.

đặc điểm tính cách
Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây

Những bạn trẻ này thường thì rất đắn đo để vượt qua nỗi sợ ý thức khi tham gia những game show mạo hiểm. Tuy nhiên, nếu được ăn ớt họ sẽ dễ gật đầu những rủi ro đáng tiếc để tham gia những game show này nhiều hơn. Theo Rozin, ớt hoàn toàn có thể làm tăng sự hưng phấn và hứng thú ở các bạn trẻ.

Dẫu vậy, các chuyên viên cũng nhấn mạnh vấn đề – cay không được xem là một vị. Chúng ta có 5 vị cơ bản gồm có vị ngọt, mặn, đắng, chua và vị ngọt thịt hay còn gọi là vị umani. Cảm giác cay cho ta cảm xúc đau đớn trong miệng và dạ dày.

Hóa ra những người thích ăn cay đều có đặc điểm tính cách như thế này đây - Ảnh 3.

Giới khoa học đã chỉ ra rằng, chính hợp chất mang tên capsaicin được tìm thấy nhiều trong ớt có năng lực kích thích các thụ thể gây đau đớn ở lưỡi. Nếu chẳng may mắt hoặc mũi dính phải hợp chất capsaicin, nó hoàn toàn có thể gây đau đớn gấp hai lần.

Ngoài ra, Deborah Schiller cũng bật mý, những người yêu thích ăn ớt thường bị phấn khích khi làm một việc gì đó mới, chuẩn bị sẵn sàng đồng ý rủi ro đáng tiếc, thích sự biến hóa, có xúc cảm can đảm và mạnh mẽ trước mọi trường hợp. Những đặc tính đó được xem như thể những người luôn luôn tìm kiếm mạo hiểm vậy.

Hơn nữa, chính vì bản tính hiếu kỳ nên nếu bản thân và đời sống không có gì mê hoặc thì họ rất dễ nhàm chán nữa cơ.

Về tính cách

Ớt là một trong những loại gia vị tạo độ nóng cho thức ăn, thưởng thức những món ăn cay cay, nóng nóng cũng là cách giúp chúng ta cảm thấy thoải mái hơn trong những ngày đông lạnh lẽo. Một số người còn nghiện nó và họ sẽ không ngon miệng nếu bữa ăn thiếu ớt,

Tín đồ của những món ăn cay nóng thường có tính cách can đảm và mạnh mẽ, thích sự mạo hiểm, năng động và độc lập. Trái ngược với vị nóng của ớt, những người thích ăn cay là người rất hiền hòa, thân thiện, ít khi nóng nảy, đối xử với bạn hữu nhiệt tình.

Phần lớn những người thích ăn cay thường sống nội tâm : chính vì năng lực chịu đựng cay, họ ít có năng lực đương đầu với những khó khăn vất vả trong đời sống, nên dễ rơi vào trạng thái khủng hoảng cục bộ. họ lại có ưu điểm là biết kiềm chế xúc cảm, không hay cáu giận và cũng không câu nệ những chuyện vặt vãnh.

Những người thích ăn cay thường là người ngay thật, cởi mở, khảng khái, tính cách thẳng thắn. Tuy nhiên nhiều lúc lại quá trẻ con. Họ có tấm lòng lương thiện nhưng lại không biết cách lấy lòng người khác.

Trong tình yêu

Họ trung thành với chủ và vô cùng nồng nhiệt, họ luôn “ nghênh đón ” mọi sự yêu thương chăm sóc bằng thái độ hưởng ứng và còn đáp trả nhiệt tình nữa chứ. Họ có khát khao mãnh liệt so với toàn bộ những thứ mà họ muốn có được và họ cũng không hề thuận tiện chịu khuất phục trước bất kể ai. Họ coi trọng sự chân thành, không một chút ít toan tính trong tình yêu. Họ sẵn sàng chuẩn bị san sẻ mọi thứ với người mình yêu, chính cho nên vì thế mà họ sẽ không khi nào chịu đựng nổi khi bị phản bội.

Những người thích ăn cay hay ghen tuông. Họ luôn muốn mình là số 1. Khi họ cảm thấy mình không được yêu thương thì lập tức phản ứng can đảm và mạnh mẽ. Trên hết, họ không hề chịu đựng được sự lãnh đạm, lãnh đạm của người khác và đến một lúc, khi họ cảm thấy chán nản ( và thường là điều này đến khá nhanh ), họ sẽ thuận tiện buông tay để đi tìm đến con đường bảo đảm an toàn hơn.

Đàn ông thích ăn cay giỏi sex hơn. Một nghiên cứu và điều tra của Pháp đã phát hiện ra rằng : phái mạnh thích ăn cay có mức độ testosterone cao hơn và biểu lộ năng lực chăn gối tốt hơn. Các nghiên cứu và điều tra mang tên “ Some Like it Hot ” được triển khai bởi các chuyên viên từ Đại học Grenoble-Alpes ở Pháp, cho thấy những người đàn ông thích các món cay có ham muốn tình dục cao và cũng là những người tiêu biểu vượt trội về mặt xã hội.

Trong công việc

Những người thích ăn cay là những người giàu tham vọng, dám mạo hiểm và thành công

Khi một người cố ăn ớt, mắt của họ sẽ mở ra lớn hơn như sự quá bất ngờ, sau đó là hàng loạt những phản ứng như đổ mồ hôi, chảy nước mũi và chắc như đinh là cảm xúc nóng, rát không có gì tả nổi. Tuy nhiên những cảm xúc đáng sợ đó vô hình dung chung lại là sự giải khuây chỉ có ở con người. Họ nỗ lực chịu đựng nó, vượt uqa nó và sau cuối là cảm nhận thành quả. Những người thích ăn cay hay cầu thị trong việc làm. Họ thích sự hoàn mỹ, thích đi tiên phong trong việc làm, thích mày mò những điều mới lạ.

Người thích ăn cay có tính cách rất cẩn trọng và luôn thận trọng trong mọi yếu tố. thao tác gì cũng có nguyên tắc và chuyên nghiệp rõ ràng, không được sơ hở hay thiếu sót. Họ sống vì việc làm nhưng không lấy công việc làm tiềm năng để cạnh tranh đối đầu ganh đua.

Họ thao tác không nghĩ đến chất lượng nhưng lại triển khai xong đúng thời hạn. Họ rất mưu trí và giỏi tùy cơ ứng biến, biết ứng dụng những hiểu biết trên sách vở vào việc làm và đời sống, biết cách nắm vững thời cơ, nhờ đó mà có những thành tích không ngờ.

BÀI LIÊN QUAN

4 Tính Cách người Hải Phòng – một “chất” sống rất riêng

adminTLA

Con trai cũng lắm bí mật đấy, bạn đã hiểu hết về nửa kia của mình chưa?

adminTLA

Tử vi Giản Hạ Thủy (1996,1997) – Nước suối trong khe nhỏ | ShopWatch

adminTLA

Leave a Comment