MENTORING

Đoán chuẩn tính cách mỗi người qua việc chọn vị thức ăn – Báo Giáo dục và Thời đại Online

Nghiên cứu cho thấy những người thích ăn các loại thực phẩm đắng có xu thế thích trở thành những người nắm “ cán cân công lý ” và có cái nhìn khắc nghiệt hơn với những người xung quanh. Tương tự như vậy, những người thích ăn chua thường rất cầu kỳ và tính cách cũng có phần bảo thủ Những người thích ăn ngọt là những người có tấm lòng bao dung, sẵn sàng chuẩn bị giúp sức mọi người, đồng thời cũng là tuýp người dễ bị tổn thương trong chuyện tình cảm. Chuyên gia tâm ý Albers nói họ là những người rất điệu đàng, thích những lời đường mật và khoái xem các bộ phim tình cảm tâm ý, và chính điều đó khiến họ dễ bị tổn thương trong các mối quan hệ. Ngoài ra, điều tra và nghiên cứu của tiến sỹ Hirsch còn tìm thấy những người thích ăn sô cô la nhìn nhận yếu tố phần đông dựa vào trực giác, linh cảm chứ không phải dựa trên logic. Họ đại diện thay mặt cho nguyên mẫu của họ, tức là đàn ông nam tính mạnh mẽ và phụ nữ rất dịu dàng êm ả .

Đoán chuẩn tính cách
Đoán chuẩn tính cách mỗi người qua việc chọn vị thức ăn

Thích ăn cay

Người thích ăn cay thường có tính cách khá sôi động, nhiệt huyết và linh hoạt. Những người thích ăn cay thường nóng nảy, bộp chộp, ít nghe theo sự hướng dẫn của người khác. Tuy nhiên họ lại có khả năng chịu đựng khá tốt trước những áp lực, thay đổi so với những người khác. Người thích ăn cay thường thành công ở các lĩnh vực tự nhiên và đạt điểm cao trong những bài kiểm tra năng lực hoặc IQ.

Thích ăn mặn

Những người thích ăn mặn thường có tham vọng, thích cạnh tranh và muốn đạt kết quả ngay lập tức. Họ cũng dễ dàng rơi vào tâm trạng chán nản, thất vọng khi gặp những khó khăn hay trở ngại nhỏ trong cuộc sống, chẳng hạn như kẹt xe trong giờ cao điểm hoặc xếp hàng dài ở quầy tính tiền cũng đủ làm cho họ cảm thấy khó chịu và nhăn nhó. Nhà tâm lý học Susan Albers, tác giả của cuốn EatQ còn cho biết thêm những người thích ăn mặn thường xu hướng vội vàng, hấp tấp, không để ý đến những tiểu tiết nhỏ.

Tính cách mỗi người qua việc chọn vị thức ăn
Đoán chuẩn tính cách mỗi người qua việc chọn vị thức ăn

Thích ăn tinh bột

Nững người yêu thích các món ăn chứa nhiều carbohydrates có xu thế thận trọng và thậm chí còn trở nên thụ động trong các hoạt động giải trí tiếp xúc ngoài xã hội. Họ không chịu đồng ý rủi ro đáng tiếc và không thích sự biến hóa. Họ chỉ mong đời sống êm đềm, không có bất kể rủi ro đáng tiếc hay thử thách nào, vì họ chịu áp lực đè nén rất kém. Trong thực tiễn, những người thích các món ăn chứa nhiều carbs là người chu đáo và thích những gì quen thuộc và hài lòng với những gì đang có .
Trên đây là những điều tra và nghiên cứu về sự tương quan giữa tính cách và mùi vị của các món ăn hằng ngày. Thử xem món ăn thương mến có đúng với tâm trạng và tính cách của bạn không nhé. Hiểu được bản thân mình cũng là cách để bạn thuận tiện tăng trưởng bản thân hơn đấy .

BÀI LIÊN QUAN

Hóa ra những người thích ăn cay đều có tính cách này đây

adminTLA

Tính cách của người nhóm máu B

adminTLA

Gia Lai, song hành cùng đất nước

adminTLA

Leave a Comment