MENTORING

Những tính cách thường thấy ở người giàu có | LILY – Cộng đồng tâm sự & hỏi đáp sức khoẻ

Sau hơn 20 năm điều tra và nghiên cứu trên 500 triệu phú tự thân người giàu, năm 1937, nhà báo Napoleon Hill đã cho sinh ra tác phẩm ‘ Suy nghĩ và làm giàu ‘ ( Think and Grow Rich ). Cuốn sách không hề nhắc đến ‘ tiền ‘ hay ‘ gia tài ‘, mà tập trung chuyên sâu vào hóa giải những rào cản tâm ý khiến bạn không hề làm giàu. Business Insider nhìn nhận những điều này vẫn còn đúng đắn cho tới ngày thời điểm ngày hôm nay .

1. Khát khao trở thành người giàu

‘ Ước ao sẽ không mang lại sự giàu sang. Nhưng khát khao đến mức ám ảnh, sau đó khởi đầu lên kế hoạch rõ ràng, kiên trì thực thi theo những kế hoạch đó và không đồng ý thất bại, chắc như đinh sau cuối sẽ mang lại cho bạn sự phong phú ‘, Hill cho biết trong cuốn sách .

Những tính cách thường thấy ở người giàu có
Những tính cách thường thấy ở người giàu có

Tất cả những tỷ phú đều bắt đầu với mơ ước, hy vọng, kế hoạch và khát khao trước khi họ thực sự giàu có

2. Niềm tin

Sự giàu sang mở màn trong tâm lý – với niềm tin rằng bạn hoàn toàn có thể kiếm được nhiều tiền .’ Của cải được hình thành trong tâm tưởng. Khối lượng gia tài bị số lượng giới hạn bởi tâm lý của con người. Và chính niềm tin sẽ phá vỡ những số lượng giới hạn đó ! ‘ .

3. Tự nhắc nhở

Để biến khát khao thành hiện thực, tiềm năng phải được chứng minh và khẳng định chắc như đinh. Bạn sẽ phải nói ra những gì bạn muốn và kế hoạch đạt được để luôn tự nhắc nhở bản thân mình .’ Khả năng tự nhắc nhở bản thân phụ thuộc vào rất nhiều vào việc bạn phải toàn tâm toàn ý với khát khao của mình cho đến khi nó trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi ‘Ví dụ nếu muốn tiết kiệm chi phí 1 triệu USD sau khi nghỉ hưu bằng cách tích góp tiền mỗi tuần, mỗi ngày bạn đều phải nhắc đi nhắc lại : ‘ Tuần này tôi sẽ dành tiền cho khoản tiết kiệm ngân sách và chi phí hưu trí 1 triệu USD ‘ .

Những tính cách thường thấy ở người giàu có
Những tính cách thường thấy ở người giàu có

‘Ước ao sẽ không mang lại giàu có nhưng nếu có khát khao thì không có gì là không thể (Ảnh minh họa: Internet)

4. Rút kinh nghiệm và trau dồi tri thức

Tri thức là sức mạnh tiềm ẩn. Giáo dục đào tạo chỉ phát huy công dụng và mang lại tiền tài khi được ứng dụng vào đời sống. Bạn sẽ không khi nào biết học thế nào là đủ đâu .’ Người thành đạt, dù ở nghành nghề dịch vụ nào, cũng luôn không ngừng tích góp kiến thức và kỹ năng tương quan tới việc làm của mình. Những người không thành công xuất sắc thường lầm tưởng rằng việc học kết thúc sau khi đã tốt nghiệp ‘ .Người giàu thích giáo dục hơn là vui chơi. Như Warren Buffet ví dụ điển hình. 80 % thời hạn mỗi ngày của ông là dành cho việc đọc .

5. Tưởng tượng

Nếu bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng ra, bạn sẽ thực thi được nó. ‘ Ý tưởng là khởi nguồn của gia tài. Ý tưởng là loại sản phẩm của trí tưởng tượng … Giới hạn của con người nằm ở việc tăng trưởng và ứng dụng trí tưởng tượng ‘ .’ Dù bạn là ai, sống ở đâu, làm nghề gì, hãy luôn nhớ rằng đế chế Coca-Cola cũng chỉ xuất phát từ một sáng tạo độc đáo đơn thuần ‘ .

6. Hành động

Một khi đã nhìn nhận được thành công xuất sắc, bạn cần hành vi để theo đuổi nó. Hãy làm điều đó với lòng nhiệt thành và kiên trì .’ Cơ hội đang vẫy gọi. Hãy bước lên phía trước, lựa chọn, lên kế hoạch và kiên trì hành vi … Hầu hết tất cả chúng ta đều khởi đầu tốt nhưng kết thúc lại rất dở. Chưa kể người ta còn dễ bỏ cuộc khi mới gặp chút khó khăn vất vả. Lòng kiên cường là thứ không gì sửa chữa thay thế được ‘ .Ví dụ, nếu muốn phong phú, hãy mở màn bằng việc lập kế hoạch kinh tế tài chính và quyết định hành động đúng chuẩn bạn muốn tiền của mình chảy về đâu .

7. Quyết đoán

Phẩm chất mà Hill nhận thấy ở tất cả những người thành công mình nghiên cứu là tính quyết đoán. Họ đưa ra quyết định nhanh vì họ biết rõ mình muốn gì.

‘ Những người không giỏi kiếm tiền thường quyết định hành động rất chậm, và tiếp tục đổi khác quyết định hành động ‘ .Tính quyết đoán không chỉ là phẩm chất của người giàu, mà còn là năng lực cần có của người chỉ huy. Thà quyết định hành động sai lầm đáng tiếc còn hơn không có quyết định hành động nào .

8. Kiên định

Sự kiên trì là một loại sức mạnh ý chí mà rất ít người có được, để biến nỗi khát khao thành sự phong phú thực sự .’ Của cải không sinh ra từ những ước ao. Chúng chỉ được tạo ra từ những kế hoạch đơn cử với niềm khát khao đơn cử và lòng kiên cường ‘. Những người thành công xuất sắc luôn chuẩn bị sẵn sàng đương đầu và vượt qua thất bại .

9. Kết giao với người giỏi

Những người phong phú nhất luôn tiếp xúc với những người kĩ năng hoặc cùng chung lý tưởng. Sự phối hợp của nhiều cái đầu mưu trí đương nhiên sẽ tạo ra sức mạnh lớn hơn rất nhiều .’ Không ai hoàn toàn có thể một mình tạo nên sự vĩ đại. Nhiều trí óc liên kết với nhau sẽ sinh ra nhiều nguồn năng lượng hơn, cũng giống như một dãy pin sẽ phát nhiều nguồn năng lượng hơn chỉ một cục pin vậy ‘ .Đó là nguyên do vì sao người giàu thường chơi với người giàu .

10. Lạc quan

Nếu thực sự muốn phong phú, bạn phải luôn nuôi dưỡng khát khao đó trong tiềm thức của mình .’ Tiềm thức rất ỷ lại. Nếu không áp đặt khát khao của bạn vào trong đó, nó sẽ lập tức lờ đi đấy. Cảm xúc tích cực và xấu đi không hề diễn ra cùng lúc. Phải có một thứ vượt lên. Và bạn có nghĩa vụ và trách nhiệm bảo vệ cho xúc cảm tích cực thắng lợi ‘ .Hiện nay, nhiều nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra những người sáng sủa thường thao tác hiệu suất cao và ít có năng lực thất nghiệp hơn người bi quan .

11. Học hỏi từ những người xung quanh

Não của tất cả chúng ta có công dụng đảm nhiệm tư tưởng từ những người xung quanh, đặc biệt quan trọng là những người mưu trí, phát minh sáng tạo và tích cực .’ Não người có năng lực bắt sóng tâm lý từ những bộ não khác ‘ .

Quy tắc này đi xa hơn việc chỉ đơn giản là kết giao với những người tài giỏi, bạn phải biết cách tương tác để cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề. Hills gọi đây là việc ‘hợp nhất trí óc’.

12. Tin vào linh cảm

Quy tắc này chỉ vận dụng sau khi bạn đã triển khai xong toàn bộ những điều trên .’ Với sự giúp sức của giác quan thứ sáu, bạn sẽ cảm nhận được những thời cơ cũng như rủi ro đáng tiếc sắp xảy đến ‘ .Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể sẽ phải đợi đến năm 40 tuổi mới hoàn toàn có thể thấy được sự biến hóa trong trực giác của mình. Khi ấy, bạn đã đủ khôn ngoan để đưa ra những quyết định hành động mưu trí một cách bản năng nhất .

BÀI LIÊN QUAN

Nhóm tính cách ISTJ trong MBTI

adminTLA

ESTJ – Người giám hộ – Trắc nghiệm tính cách MBTI

adminTLA

Bắt bài trúng phóc tính cách người đối diện thông qua những thói quen hằng ngày – https://mentoring.edu.vn

adminTLA

Leave a Comment