MENTORING

ENTJ – Nhà điều hành – Trắc nghiệm tính cách MBTI – https://mentoring.edu.vn

Có khoảng 3% dân số mang tính cách này, ENTJ có cá tính rất lôi cuốn, lý trí và nhạy bén. Họ rất giỏi lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác. ENTJ là loại tính cách có khả năng lãnh đạo tốt nhất trong các loại tính cách. Theo ENTJ thì “Không có gì là không thể nếu bạn quyết tâm”.

Đương nhiên, các ENTJ hiếm khi gặp khó khăn khi thuyết phục người khác rằng mục tiêu lựa chọn bởi ENTJ cũng nên trở thành một trong những mục tiêu cá nhân của họ.

ENTJ

– Các ENTJ là những người chỉ huy bẩm sinh. Thế giới của họ luôn tràn ngập những tiềm năng, nó bày ra trước mắt họ đủ loại thử thách để chinh phục, họ rất muốn trở thành người chinh phục các thử thách đó. Họ có xu thế làm nhà chỉ huy, vì họ chớp lấy rất nhanh các yếu tố phức tạp, có năng lực tiếp thu một lượng lớn những thông tin khách quan, và sau cuối là sự nhạy bén và tính quyết đoán khi đưa ra quyết định hành động. ENTJ là những người luôn ” chịu nghĩa vụ và trách nhiệm ” .
– Các ENTJ có rất nhiều năng lực vì thế quyền lực tối cao cá thể của họ rất lớn. ENTJ là những nhà tư duy phát minh sáng tạo, quyết đoán và có tầm nhìn xa với một năng lực tuyệt vời trong việc biến những triết lý và tiềm năng trở thành những kế hoạch hành vi đơn cử và rõ ràng. Họ có đậm cá tính nổi trội can đảm và mạnh mẽ, và có đủ mọi công cụ để đạt được bất kỳ tiềm năng nào mà họ đặt ra .

– Các ENTJ có sức mạnh cá nhân lớn và phong thái để giúp họ đạt được mục tiêu đề ra. Tuy nhiên điều này cũng có thể là tác nhân của sự tự cô lập và tự đề cao bản thân, các ENTJ sẽ phải cố tránh điều này.

– Trong quốc tế của ENTJ không có chỗ cho sai lầm đáng tiếc. Họ không thích nhìn thấy những sai sót, đặc biệt quan trọng là những sai sót bị lập lại, và họ không hề chịu đựng nổi sự kém cỏi, thiếu năng lực. ENTJ hoàn toàn có thể trở nên rất cáu gắt khi lòng kiên trì của họ bị thử thách trong những trường hợp trên, vì họ vốn dĩ khó cảm thông với xúc cảm của người khác, và hơn thế nữa họ tin rằng họ chẳng việc gì phải đổi khác các phán xét của mình để thích ứng với cảm hứng của người khác. Các ENTJ, cũng giống như các kiểu tính cách khác, gặp khó khăn vất vả khi nhìn nhận vấn đề dưới những quan điểm khác với của mình. Tuy nhiên, các ENTJ không giống như những kiểu tính cách khác là họ không có đủ kiên trì cho những người không cùng quan điểm với họ .
– Các ENTJ cần phải học cách lắng nghe và thừa nhận quan điểm của mọi người, cũng như giá trị của việc đồng cảm cảm xúc của họ. Một khi vẫn chưa nhận thức được các yếu tố này, các ENTJ hoàn toàn có thể trở nên độc đoán, đáng sợ và hống hách. Đây là một yếu tố lớn so với các ENTJ mỗi khi họ cảm thấy thiếu thốn những thông tin quan trọng và sự hợp tác từ người khác. Trong đời sống riêng tư của ENTJ, điều này hoàn toàn có thể khiến cho họ trở nên độc đoán trong vai trò vợ / chồng hoặc cha / mẹ .

– Các ENTJ rất coi trọng sự nghiệp, việc họ thích hợp với thế giới công sở là điều tất yếu. Họ luôn quan sát môi trường xung quanh để tìm ra các vấn đề tiềm năng mà họ có thể biến nó trở thành những giải pháp. ENTJ có tầm nhìn xa trông rộng, và thường rất thành công trong việc đưa ra các giải pháp để thay đổi tình thế – đặc biệt là những vấn đề mang tính tập thể. Họ thường rất thành công trong môi trường kinh doanh, vì luôn nỗ lực hết mình trong vai trò lãnh đạo. Các ENTJ nỗ lực không ngừng trong công việc, và luôn cảm thấy hứng thú trong việc vạch ra hướng đi cho tổ chức của mình. Với các đặc điểm nổi trội đó, các ENTJ đã trở thành những nhà lãnh đạo bẩm sinh trong tập thể.

– Các ENTJ rất thích tương tác với con người. Họ là những người hướng ngoại, rất năng động và hầu hết bị kích thích bởi các tác nhân bên ngoài. Không có gì làm cho họ thú vị và thỏa mãn nhu cầu bằng một cuộc tranh luận sôi sục và đầy thử thách. Các ENTJ đặc biệt quan trọng tôn trọng những người dám đấu tranh và bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, rất ít người dám làm như vậy vì các ENTJ là những người có sức thuyết phục và phong thái can đảm và mạnh mẽ, họ cực kỳ tự tin vào bản thân mình cũng như tin mình có một năng lực tiếp xúc xuất sắc. Thậm chí những người cực kỳ tự tin vào năng lực của mình nhiều lúc cũng phải hoài nghi quan điểm của họ khi tranh luận với các ENTJ .
– Các ENTJ rất can đảm và mạnh mẽ và quyết đoán. Họ ra quyết định hành động rất nhanh, và cũng rất giỏi trong việc diễn đạt quan điểm và quyết định hành động của mình với mọi người. Khi các ENTJ chưa tăng trưởng đủ năng lực trực giác, họ thường có những quyết định hành động hấp tấp vội vàng mà chưa tìm hiểu và khám phá mọi mặt của yếu tố và các hướng xử lý khả thi khác. Mặt khác, một ENTJ chưa tăng trưởng không thiếu về mặt tư duy thì sẽ gặp khó khăn vất vả trong việc dùng lập luận logic để suy luận, đồng cảm yếu tố, và họ thường đưa ra những quyết định hành động thiếu đúng mực. Trong những trường hợp đó, ENTJ hoàn toàn có thể có những sáng tạo độc đáo phát minh sáng tạo và sự sáng suốt về trường hợp hiện tại, nhưng lại không đủ năng lực quyết định hành động nên hành vi như thế nào, hoặc hành vi của họ hoàn toàn có thể rất xích míc. Các ENTJ khi chưa tăng trưởng triển khai xong thường trở nên độc tài, thô lỗ – tự ý đưa ra quyết định hành động hay mệnh lệnh mà không cần có nguyên do chính đáng, và không chăm sóc đến quan điểm của những người có tương quan .

– Mặc dù các ENTJ khó đồng cảm với mọi người nhưng đôi khi họ bị cảm xúc chi phối mạnh mẽ. Sự đa cảm này nó có tác động khá lớn tới các ENTJ, cho dù họ luôn tìm cách che giấu vì các ENTJ biết rằng đó chính là điểm yếu của họ. Do họ không giỏi làm việc dựa trên yếu tố cảm xúc, nên đôi khi họ đưa ra những phán xét chủ quan và tin vào những cảm xúc không căn cứ, không phù hợp, những điều đó sẽ khiến các ENTJ gặp rắc rối – đôi khi là những vấn đề nghiêm trọng.

– Các ENTJ muốn ngôi nhà mình ở phải khang trang, được trang bị vừa đủ tiện lợi và phải hoạt động giải trí tốt. ENTJ rất coi trọng việc giáo dục con cháu và khuynh hướng tương lai rõ ràng cho con, họ mong ước có một mối quan hệ thân thương và khắng khít với người bạn đời tri kỷ của mình. Trong mái ấm gia đình, ENTJ cũng muốn nắm quyền chỉ huy giống như khi họ ở công ty. Các ENTJ cặp đôi tốt nhất với những người có nhận thức về bản thân rõ ràng, và là kiểu người thiên về lý trí. Các ENTJ luôn đặt việc làm lên trên hết nên việc họ tiếp tục vắng nhà là một điều không hề tránh khỏi .

Những người nổi tiếng mang tính cách ENTJ:

– Napoleon Bonaparte – Hoàng đế Pháp.
– Julius Caesar – Đại tướng và cha nuôi của Augustus.
– Margaret Thatcher – Thủ tướng anh – “Người đàn bà thép”.
– Garry Kimovich Kasparov – Đại kiện tướng cờ vua người Nga.
– Alexander Hamilton – Nhà khai quốc, chính trị gia, luật sư, chuyên gia tài chính người Mỹ.
– Carl Sagan – Nhà vật lý thiên văn người Mỹ.

BÀI LIÊN QUAN

Tổng quan các Rối Loạn về Nhân cách – Rối loạn tâm thần – Cẩm nang MSD – Phiên bản dành cho chuyên gia

adminTLA

Tính cách người nhóm máu O trong tình yêu, hôn nhân, công việc, cuộc sống – https://mentoring.edu.vn

adminTLA

Người khuyết mệnh kim và cách cải vận trong phong thủy hiện đại

adminTLA

Leave a Comment