MENTORING

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống

Dù bạn là người ăn nhanh, ăn chậm hay thích thử nghiệm các món mới lạ, thói quen ăn uống thực tế có thể tiết lộ nhiều điều “hay ho” về tính cách con người
bạn.

Những tính cách thể hiện qua thói quen ăn uống

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống

Juliet Boghossian, chuyên viên và là người sáng lập công ty nghiên cứu và điều tra hành vi nhà hàng siêu thị Food-ology, công bố : ” Các hành vi tương quan đến thực phẩm trong trong thực tiễn hoàn toàn có thể hé lộ nhiều góc nhìn về tính cách hoặc các khuynh hướng hành vi của cá thể. Cái mà chúng tôi muốn đề cập đến là các thói quen đồng điệu, đặc trưng và mang phong thái riêng ” .Dưới đây là thống kê của bà Boghossian và tiến sỹ Julia Hormes, nhà tâm lý học chuyên về các hành vi nhà hàng đến từ Đại học Thành Phố New York ( Mỹ ) về 1 số ít phong thái nhà hàng siêu thị thông dụng nhà :

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống 

Người ăn chậm

Tất cả tất cả chúng ta đều biết rõ kiểu người này : Sau khi những người khác đã kết thúc bữa ăn, họ vẫn nhẩn nha nhai hết miếng này đến miếng khác. Khi ngồi vào bàn ăn, họ luôn là người ăn xong sau cuối .Theo chuyên viên Boghossian, người ăn chậm thường là những đối tượng người dùng thích sự trấn áp và biết cách chiêm ngưỡng và thưởng thức đời sống. Họ có xu thế tự tin và kiên cường .Tuy nhiên, những người chỉ đôi lúc ăn chậm, hoàn toàn có thể làm điều đó vì tâm trạng buồn bã hoặc thiếu nguồn năng lượng. ” Tâm trạng đã được ghi nhận tác động ảnh hưởng tới vận tốc ăn của tất cả chúng ta “, tiến sỹ Hormes lý giải .Mặc dù người ăn chậm hoàn toàn có thể cảm thấy áp lực đè nén phải bắt kịp vận tốc ăn của những người khác, nhưng bà Hormes chỉ ra rằng, có 1 số ít quyền lợi về sức khỏe thể chất gắn liền với thói quen của họ. Các nghiên cứu và điều tra phát hiện, thói quen ăn chậm có tương quan đến việc giảm hấp thu calo, tăng cảm xúc no bụng và tăng cảm xúc hài lòng so với bữa ăn .

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống 

Người ăn nhanh

Kiểu người này có khuynh hướng ngốn ngấu rất nhanh khẩu phần ăn của họ và thậm chí còn đứng dậy trước khi những người khác triển khai xong 50% bữa ăn. Ngoài đời, họ thường là những người tham vọng, sống có tiềm năng và chuẩn bị sẵn sàng thưởng thức các thứ mới lạ, nhưng đồng thời cũng có xu thế thiếu kiên trì và hay nóng vội .” Tốc độ ăn của bạn cũng hé lộ vận tốc bạn sống và tận thưởng đời sống “, chuyên viên Boghossian lý giải .Những người ăn nhanh cũng được khuyến nghị xem xét lại vận tốc ăn của họ. Ăn quá nhanh kéo theo một số ít rủi ro tiềm ẩn sức khỏe thể chất nhất định, kể cả việc dễ tăng cân .

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống 

Người ưa khám phá ăn uống

Mẫu người này luôn thích tìm kiếm và thưởng thức các món ăn ngon, mới lạ. Ở các góc nhìn khác của đời sống, họ cũng hoàn toàn có thể là người ưa mạo hiểm, luôn tìm kiếm những điều mê hoặc, ly kỳ .Theo chuyên viên Boghossian, người ” mạo hiểm nhà hàng siêu thị ” có khuynh hướng chuẩn bị sẵn sàng thử nghiệm những thứ mới, bên ngoài vùng kinh nghiệm tay nghề / an nhàn của bản thân. Điều duy nhất mà mẫu người này cần chú ý quan tâm, theo Phil Mutz – tác giả trang LittleThings – là, họ cần thận trọng, không nên gây áp lực đè nén buộc những người khác phải mạo hiểm như mình, vì không phải toàn bộ mọi người đều thích làm ” nhà tò mò ” .

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống 

Người kén ăn

Mẫu người này hoàn toàn có thể không khi nào thoát khỏi những ” yêu ” và ” ghét ” về món ăn từ thời thơ ấu của họ, hoặc có xu thế khước từ các cách nấu nướng không quen thuộc. Họ thường là những người tò mò, hâm hiểu biết và không ngần ngại đưa ra các câu hỏi nếu việc đó giúp họ ở yên trong ” vùng bảo đảm an toàn của mình ” .Tuy nhiên, theo chuyên viên Hormes, các điều tra và nghiên cứu về chứng không sẵn lòng thử nghiệm thực phẩm mới phát hiện, nó cũng hoàn toàn có thể tương quan đến một số ít đặc thù tính cách nhất định khác, kể cả việc hay lo âu và tâm tần không ổn định. ” Những người không sẵn lòng thử nghiệm thực phẩm mới có vẻ như cũng gắn nhiều thứ thực phẩm mà họ tránh né với cảm xúc chán ghét hoặc ghê sợ “, bà Hormes cho biết .

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống 

Người thích phân lập từng loại thức ăn

Mẫu người này được cho là chiếm hữu một trong những thói quen siêu thị nhà hàng khác thường, ít thông dụng. Họ có xu thế ăn riêng rẽ, hết một loại thực phẩm này trước khi ăn đến loại thực phẩm khác trong khẩu phần ăn .” Đây là những người tỉ mỉ, hay chú ý quan tâm đến tiểu tiết. Họ luôn tâm lý mọi việc một cách kỹ lưỡng. Nhìn chung, họ là những người vô cùng cẩn trọng, chỉ thích chuyên tâm vào một trách nhiệm, thay vì ‘ đa nhiệm ‘, dù đôi khi không được người khác hiểu rõ cách làm của mình “, các chuyên viên đánh giá và nhận định .

Những tiết lộ thú vị về tính cách qua thói quen ăn uống 

Người thích ăn trộn các loại thực phẩm

Nếu ai đó thích trộn một chút ít loại thực phẩm này với một chút ít loại thực phẩm khác trước khi cho vào miệng, họ thường là kiểu người cởi mở, chuẩn bị sẵn sàng thưởng thức cái mới. Họ cũng có khuynh hướng quan hệ tốt với bạn hữu và cảm thấy tự do khi tiếp đón các nghĩa vụ và trách nhiệm .Tuy nhiên, với quá nhiều thứ hòa trộn trên một chiếc đĩa, họ thường mắc lỗi ôm đồm và gặp rắc rối trong việc phân định nên ưu tiên triển khai xong thứ gì trước. Kiểu này người cũng hoàn toàn có thể gặp các yếu tố về sự tập trung chuyên sâu .

Tuấn Anh(Theo Huffington Post)

BÀI LIÊN QUAN

1 đất nước Bỉ “mọi thứ không đơn giản thế”!

adminTLA

Tư thế ngủ tiết lộ gì về tính cách của bạn?

adminTLA

Tính cách người nhóm máu O trong tình yêu, hôn nhân, công việc, cuộc sống – https://mentoring.edu.vn

adminTLA

Leave a Comment