MENTORING

Con người Campuchia sẽ khiến bạn yêu mến ngay lần đầu gặp mặt

Du khách đến Campuchia

Sẽ đồng ý một điều rằng chính những người dân nơi đây đã làm cho đất nước này trở nên đặc biệt. Với nụ cười đôn hậu luôn nở trên môi cùng sự hào phóng, tốt bụng, nhiệt tình luôn khiến cho du khách cảm thấy ấm lòng và muốn quay trở lại nhiều hơn.

Họ cười với bạn rất nhiều

Một nụ cười không bao giờ là xa vời ở Campuchia, với những người Khmer trên toàn thế giới đều mang nụ cười đặc trưng của họ. Nụ cười ấy thường được kết hợp với ánh mắt lấp lánh thể hiện sự hạnh phúc và vui vẻ, chính đặc điểm này đã khiến những du khách cảm thấy thoải mái ngay từ lần đầu đặt chân đến đất nước này và dường như họ đang được đón chào trở về quê nhà.

Họ thích giúp đỡ người khác

Nếu bạn trông có vẻ như cần được giúp sức như xe máy của bạn bị hỏng hay bạn đang đi lạc thì người Campuchia sẵn sàng chuẩn bị tương hỗ bạn, không riêng gì một người trợ giúp mà thậm chí còn có rất nhiều người. Trong vài phút, bạn sẽ thấy họ cùng nhau nỗ lực tìm ra giải pháp để đưa bạn ra khỏi bất kể khó khăn vất vả nào .

Họ hơi tò mò nhưng vẫn rất lịch sự

Người Campuchia có một chút ít tò mò trong tính cách thế cho nên đừng quá bất ngờ nếu bạn được hỏi những câu về bản thân như bạn đến từ đâu, bạn làm nghề gì, thực trạng hôn nhân gia đình của bạn ra làm sao, bạn đã có con chưa, … Những điều này sẽ nhanh gọn được hỏi sau những câu hỏi về quốc gia và lối sống của bạn. Đừng bỏ lỡ những câu hỏi này hay tỏ ra không dễ chịu vì người Campuchia đơn thuần là họ thích học hỏi và muốn giao lưu với những người bạn trên khắp quốc tế. Nhưng nếu những câu hỏi khiến bạn cảm thấy khó vấn đáp quá thì cũng hoàn toàn có thể khước từ .

Họ kiên cường

Sự kiên cường trong tính cách người Campuchia được thể hiện vào cái nhìn của quá khứ. Đất nước này đã phải trải qua nhiều thập kỷ nội chiến, hay chiến tranh đau thương, mất mát về người về của không thể kể xiết, một trong những cuộc chiến đau thương đó là diệt chủng Pol Pot – Khmer Đỏ năm 1975 đến 1979, ước tính có 1,7 triệu người chết gần như làm tê liệt đất nước. Tuy nhiên, với sự quyết tâm và sức mạnh phi thường, người Campuchia đã xây dựng lại ​​đất nước phát triển với tốc độ chóng mặt.

Họ siêu tốt bụng

Nhiều hành khách đến Campuchia sẽ được yêu quý bởi lòng tốt và sự hào phóng của người dân, mặc dầu vẫn có những khu vực nghèo khó nhưng sự tốt bụng đó có vẻ như không khi nào bị mất đi. Đừng kinh ngạc nếu thấy một mái ấm gia đình có vẻ như gia tài đều không có gì nhưng họ lại vui tươi đề xuất san sẻ thức ăn của họ cho bạn, hoàn toàn có thể là một chiếc bánh hay một bát cơm cũng đủ làm bạn ấm lòng, hoặc họ hoàn toàn có thể mời bạn tham gia các lễ kỷ niệm và liên hoan theo truyền thống lịch sử nơi đây .

Họ khiêm tốn

Đây là một đặc thù bẩm sinh khác mà nhiều người Campuchia và nó đã làm tăng thêm sự mê hoặc của đời sống địa phương. Họ biết ý nghĩa của từ tôn trọng và tôn thờ điều ấy, nếu đến đây đi du lịch thì hãy tôn trọng bản thân và tôn trọng họ để chuyến đi của bạn trở nên vui tươi hơn .

Họ luôn tự hào về nguồn gốc và đất nước

Người Campuchia luôn tự hào về lịch sử vẻ vang can đảm và mạnh mẽ của họ, trải dài từ thời Đế chế Angkor hùng mạnh và họ tự hào về nền văn hóa truyền thống đa dạng và phong phú của họ, trong đó có điệu múa apsara, thẩm mỹ và nghệ thuật truyền thống cuội nguồn và một loạt các nghề bằng tay thủ công .

Họ thật thà

Người

Sự thành thật của người Campuchia hoàn toàn có thể gây sốc cho nhiều người nếu lần tiên phong đến đây, họ không có dự tính chê bai nhưng thật sự nhiều lúc sẽ khiến bạn hơi ngượng, hoàn toàn có thể bạn sẽ được nhận xét thẳng thừng là béo hay gầy, cao hay thấp, khuyên bạn nên kết hôn, nên có con, … Lúc đầu chưa quen sẽ khiến bạn cảm thấy có đôi chút không dễ chịu nhưng đây là cách hành xử văn hóa truyền thống rất thông thường ở Campuchia mà thôi .

BÀI LIÊN QUAN

Xem Tướng Đàn Ông Lùn ❤️️ Những Bí Mật Bạn Nên Biết

adminTLA

10 đặc điểm của người Việt :: Suy ngẫm & Tự vấn :: https://mentoring.edu.vn

adminTLA

4 câu hỏi trắc nghiệm nói lên tính cách của bạn

adminTLA

Leave a Comment