MENTORING

Tính cách người tuổi Dần

Tuổi Dần rất nhạy cảm, giàu cảm xúc, quyến rũ nhưng lại hung hăng, bướng bỉnh và hay nghi ngờ người khác.
> Quy luật âm dương trong tính cách 12 con giáp

Đặc điểm điển hình nổi bật của tuổi Dần là lòng gan góc, tính cạnh tranh đối đầu và sự khó lường. Cực kỳ ghét phải tuân thủ mệnh lệnh và không hài lòng với quyền lực tối cao của người khác, họ chọn làm chỉ huy hay là kẻ làm mưa làm gió. Con giáp này rất nhạy cảm, giàu xúc cảm, điệu đàng nhưng hung hăng, bướng bỉnh và hay hoài nghi người khác .

dan1-1362034139_500x0.jpg

Hình tượng Dần (hổ) trong tiếng Hán cổ (bên trái) trông gần như một chiếc cung tên được kéo căng với mũi tên sẵn sàng bay ra. Sức mạnh của nó tràn trề, chờ đợi. Cũng chính sức mạnh đó thể hiện trong ký tự phong thủy (bên phải) của Dần, gợi lên hình ảnh đôi vai rộng lớn và cặp đùi chắc khỏe.

Bạn đang đọc: Tính cách người tuổi Dần

Hổ tượng trưng cho sức mạnh vĩ đại nhất trên toàn cầu và là hình tượng bảo vệ đời sống con người. Người xưa tin rằng có người tuổi Dần trong nhà thì không sợ gì trộm cắp, hỏa hoạn và những kẻ có tà ý. Tuy nhiên, nếu có hai con hổ trong cùng một nhà thì một con sẽ phải ra đi .
Mạnh mẽ, tự tôn và khó lường
Tuổi Dần có tính cách của những nhà chỉ huy can đảm và mạnh mẽ. Họ thích chỉ huy người khác và khát khao được là người số một. Trong bất kể trường hợp nào, Dần cũng là người tiên phong bắt tay vào hành vi. Họ rất can đảm và mạnh mẽ, quả cảm và hoang dã. Bản năng làm mưa làm gió cộng với ý chí sắt hoàn toàn có thể khiến họ gặp rắc rối, nhưng cũng hoàn toàn có thể là mồi châm ngọn lửa thành công xuất sắc .
Người sinh năm Dần có sức mạnh và sự kinh khủng giống như con giáp mà họ mang tên. Lòng can đảm và mạnh mẽ khiến họ rất được tôn trọng, ngay cả bởi những kẻ chống đối. Con giáp này rất tự tin, nhiều lúc quá tự tin. Họ thích người khác nghe theo mình .
Nhu cầu làm điều gì đó khác thường là động lực lớn nhất của tuổi Dần và đó là một trong những nguyên do vì sao lại có nhiều nhà tư tưởng, người chủ trương cải cách và nhà thám hiểm sinh vào năm Dần đến vậy. Nếu tăng trưởng thái quá, đậm cá tính này hoàn toàn có thể đẩy họ tới chỗ làm bất kỳ điều gì miễn là mở ra được xu thế mới .
Tính cạnh tranh đối đầu là đặc thù điển hình nổi bật của tuổi Dần – đơn thuần vì họ khó hoàn toàn có thể bỏ lỡ thử thách, đặc biệt quan trọng là khi danh dự bị rình rập đe dọa, hoặc khi cần bảo vệ những người mà họ yêu thương. Khi phải đương đầu với khó khăn vất vả trở ngại, tuổi Dần tự tin, mãnh liệt chắc như đinh sẽ tiếp đón thử thách và chiến đấu đến cùng. Con giáp này hoàn toàn có thể mạo hiểm cả khi không thiết yếu. Cực kỳ ghét khi bị phớt lờ, họ thích là TT của sự chú ý quan tâm. Người sinh năm Dần không hài lòng nếu những nỗ lực của mình không được thừa nhận. Họ không thích bị xếp hạng thấp hơn người khác trong việc làm .

p

Tom Cruise tuổi Nhâm Dần ( 1962 ) .

Tính cách của người tuổi Dần rất khó Dự kiến, vì thế đừng khi nào nhìn nhận thấp phản ứng của họ. Bề ngoài hoàn toàn có thể tỏ ra tỉnh bơ, con giáp này sẽ trổ tài vồ mồi bất kể khi nào. Sinh ra làm người chỉ huy, họ nhận thức thâm thúy về phẩm giá của mình. Là những diễn thuyết tuyệt vời, họ có năng lực chỉ huy và thuyết phục đám đông qua các bài phát biểu. Người sinh năm Dần thường trở thành những anh hùng tự phát, cứu vớt nạn nhân khỏi tai nạn đáng tiếc hoặc thảm họa trong khi những kẻ khác run rẩy đứng ngoài. Nếu đứng trong hàng ngũ nhân viên cấp dưới, họ hoàn toàn có thể tỏ ra bướng bỉnh và cố chấp. Ở vị trí chỉ huy, họ hoàn toàn có thể là một ông chủ không dễ chiều, dù biết động viên khuyến khích cấp dưới .
Người tuổi Dần mưu trí, cẩn trọng cao và nhìn xa trông rộng. Họ thích những việc làm được cho phép phát huy tính độc lập và không chịu để người khác chỉ huy. Thông thường, họ sẽ tiến lên vị trí cao nhất. Đồng nghiệp và đối thủ cạnh tranh ngần ngại, thậm chí còn lo âu họ. Bạn bè, người thân trong gia đình cảm thấy bình an vì được ở bên một người bảo trợ can đảm và mạnh mẽ .
Hào phóng, thẳng thắn và nóng nảy
Người tuổi Dần thường bộc trực, đôi lúc tới mức thiếu tế nhị và khiến người khác bị xúc phạm. Bề ngoài, họ có vẻ như bình tĩnh và tự trấn áp tốt, nhưng sâu bên trong vẫn ẩn náu sự hung hăng nhất định. Tuổi Dần sẽ trọn vẹn trung thực về cảm hứng của mình và mong đợi điều này ở những người xung quanh. Nếu có tranh cãi, họ sẽ luôn mong đợi nhận được sự ủng hộ của bè bạn và người thân trong gia đình. Rất chăm sóc tới cách mọi người nhìn nhận về nhân phẩm và quyền lực tối cao của mình, họ nỗ lực rất là để giữ gìn những ấn tượng đẹp .
Nói chung, tuổi Dần thiếu kiên trì và không phải loại người ‘ chậm nhưng chắc ‘. Họ thích triển khai xong việc làm một cách nhanh lẹ. Họ không thích chuyện trò logic, và khi tuyệt vọng, họ chỉ cần một đôi tai biết lắng nghe để trút đi những nỗi bực dọc, không cần bạn phải nghiên cứu và phân tích ai đúng ai sai .
Tuy đôi lúc hoàn toàn có thể ích kỷ trong những việc li ti, tuổi Dần hoàn toàn có thể tỏ ra hào phóng trong những việc lớn .
Nồng nhiệt, sáng sủa và bốc đồng
Sống chung với người tuổi Dần sẽ chẳng khác gì tham già game show tạo cảm xúc mạnh. Cuộc chơi sẽ đầy ắp tiếng cười, niềm vui, nước mắt và sự vô vọng. Tuổi Dần nói chung là sáng sủa, nhưng những thất bại trong đời sống riêng hay trong sự nghiệp hoàn toàn có thể khiến họ rơi vào trầm cảm. Không thích che giấu cảm hứng của mình, người tuổi Dần sẽ muốn toàn bộ mọi người ngồi đó nghe họ than phiền về sự bất công. Những lời chỉ trích từ người thân trong gia đình cũng hoàn toàn có thể khiến họ chán nản. Tuy nhiên, giống như toàn bộ các loại mèo, hổ luôn luôn tiếp đất bằng đôi chân của mình, họ không gục ngã mà sẵn sàng chuẩn bị cho hành vi tiếp theo .
Người sinh năm Dần thường mơ mộng và thích tạo ra nhiều những ý tưởng sáng tạo mới. Một khi đã đặt cho mình tiềm năng, họ sẽ kiên cường theo đuổi chúng, không biết stress. Tuy nhiên tính bốc đồng cũng hoàn toàn có thể lôi cuốn họ về một phía khác. Con giáp này sẽ không ngại ngần chuyển từ tiềm năng khởi đầu sang tiềm năng mới .
Sức khỏe, nghề nghiệp và kinh tế tài chính
Người sinh năm Dần thường xử lý mọi việc trong cuộc sống bằng những đợt bùng nổ nguồn năng lượng ngắn ngủi, để rồi gục ngã vì kiệt sức. Họ sẽ bình phục rất nhanh gọn, nhưng cách thao tác thế này về lâu bền hơn hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất. Tuổi Dần không nên quan trọng hóa mọi chuyện và cần học cách kiểm soát và điều chỉnh vận tốc để hoàn toàn có thể hoạt động giải trí lâu hơn mà không kiệt sức quá sớm. Rất may là nếu có ốm đau thì họ cũng phục sinh rất nhanh .
Một điều quan trọng nữa mà tuổi Dần cần chăm sóc là cách họ phản ứng và hậu quả của sự nóng nảy. Kẻ thù tồi tệ nhất của con giáp này là thiệt hại họ gây ra cho chính mình trong các cơn ‘ bốc hỏa ‘ .
Sự nhanh gọn và trí mưu trí sắc bén giúp tuổi Dần học rất nhanh. Bản tính chóng chán cộng với khát khao thử thách khiến họ đổi nghề nhiều hơn so với các con giáp khác. Một số người sinh năm Dần tuy không liên tục đổi nghề nhưng lại thích làm cùng lúc nhiều việc. Người sinh năm này thường có chung tiềm năng trong đời sống. Các ngành nghề tương thích nhất cho họ là : diễn viên, nghệ sĩ, nghệ sĩ hài, nhạc sĩ, nhà văn, tài xế, phi công, chiêu đãi viên, nhân viên cấp dưới du lịch, nhân viên cấp dưới quảng cáo, đảm nhiệm nhân sự .

Khả năng tài chính của người sinh năm Dần phụ thuộc nhiều vào vận may. Họ thích tiêu tiền và rất hào phóng. Họ có thể khá bốc đồng trong chi tiêu vì biết rằng mình luôn có thể kiếm nhiều hơn thế. Bằng cách này hay cách khác, tùy theo vận may, người sinh năm Dần có thể phát hiện ra mỏ vàng ngay trước khi phá sản hoàn toàn. Họ sẵn sàng để mất toàn bộ tài sản, nếu điều đó đồng nghĩa với việc họ có cơ hội kiếm được gấp đôi.

Sở thích
Tuổi Dần thích du lịch tới những miền xa xôi, thưởng thức những cảm hứng mạnh và chinh phục nỗi sợ hãi trên đường đi. Không khi nào chịu ngồi yên ở nhà, họ thích những ngày nghỉ sôi sục ở đâu đó và sẽ quay trở lại nhà khi đã chuẩn bị sẵn sàng lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo .
Con giáp này có năng lực nâng đỡ niềm tin của những người đang chán nản hoặc cô đơn nhất mà họ gặp, thế cho nên họ kết bạn mới một cách thuận tiện. Không có bạn hữu là một điều vô cùng kinh khủng so với người tuổi Dần. Họ cảm thấy tự do nhất khi ở bên bạn hữu và mái ấm gia đình .
Tuổi Dần tỏ ra đặc biệt quan trọng nồng hậu với bè bạn ; họ hào phóng cả về thời hạn, sự chăm sóc và kinh tế tài chính. Bạn bè luôn được nghênh đón tới ngôi nhà của con giáp này, với tách trà nóng, đôi tai biết lắng nghe, chiếc khăn giấy lau khô những giọt nước mắt, tấm lòng cởi mở và chiếc ví hào phóng .

r
Victoria Beckham tuổi Giáp Dần ( 1974 ) .

Người sinh năm Dần luôn tự hào về sự độc lạ của mình và thường bộc lộ điều này một cách tốt nhất ở tổ ấm của họ. Rất biết cách sử dụng sắc tố và ánh sáng, ngôi nhà của người tuổi Dần cũng tràn trề những bảo vật độc lạ thu lượm từ những chuyến đi trước đó, ví dụ điển hình như chiếc thảm để quỳ khi cầu nguyện ở Tây Tạng, hay một bức tranh chạm khắc của châu Phi. Qua đó họ khẳng định chắc chắn mong ước được đi du lịch đến những nơi xa xôi .
Cha mẹ hổ
Cha mẹ tuổi Dần có tính cách khá tương đương với con giáp họ mang tên. Họ sẽ nhảy qua lửa để bảo vệ con mình hoặc che chở chúng trước những người khác. Tuy rất nồng hậu, họ vẫn hoàn toàn có thể trở nên rất là dữ tợn nếu con cháu bị rình rập đe dọa. Cha mẹ hổ tiêu xài hoang phí cho con và rất là thoáng rộng với chúng. Họ hoàn toàn có thể chơi đùa vui tươi với con và tìm thấy ở đó niềm vui lớn. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ này sẽ nổi giận nếu con cháu đi quá xa, hoặc tỏ ra thiếu tôn trọng họ. Cha mẹ hổ cũng không hề chịu đựng việc con cháu cư xử thiếu nhã nhặn hoặc thiếu tôn trọng so với những người lớn khác .
Họ rất là tráng lệ trong vai trò làm cha mẹ và rất tin yêu ở giá trị của giáo dục. Khi con cháu còn nhỏ, cha mẹ hổ thích kể truyện cổ tích và đọc truyện cho con nghe. Họ thích nhắc lại những thưởng thức thời thơ ấu của mình, và qua đó dạy cho con những bài học kinh nghiệm đạo đức. Họ tin cậy tuyệt đối rằng mình là tấm gương tốt nhất cho con cháu .
Tình yêu
Người sinh năm Dần có sức hút đặc biệt quan trọng. Mãnh liệt nhưng tỉnh bơ, nhiệt tâm nhưng đáng sợ, dũng mãnh khi đối đồi với nguy khốn nhưng lại hoàn toàn có thể mềm mỏng, bí hiểm giật mình. Họ rất quyến rũ, lãng mạn và xinh đẹp trong mắt của đa phần mọi người. Đó là những người tình không gò bó, với ngọn lửa phát minh sáng tạo không khi nào tắt .
Bản tính rất là nồng nàn, người tuổi Dần cảm thấy bay bổng khi mạo hiểm và thích theo đuổi những người tình biết khiêu khích. Nhu cầu độc lập ở nam và nữ tuổi Dần là như nhau. Họ nhìn nhận cao sự chung thủy, nhưng nếu câu truyện tình yêu chuyển từ sự gắn bó thành giam hãm, họ sẵn sàng chuẩn bị vận động và di chuyển và khởi đầu lại .
Sự tỉnh bơ, sức mạnh và lòng can đảm và mạnh mẽ lý giải vì sao họ luôn là người nắm thế dữ thế chủ động trong game show ái tình. Và đương nhiên là họ thích được yêu tha thiết. Lúc này hay lúc khác, họ hoàn toàn có thể thử tình nhân chỉ để chứng tỏ mong ước của mình. Điều này khiến cho đời sống tình cảm đôi lứa tràn trề lo ngại và vô cùng stress. Tuy vậy, thực chất hào phóng, đàng hoàng và dâng hiến của tuổi Dần sẽ khiến bạn đời hiểu rằng họ là những người rất là đặc biệt quan trọng .
Một khi đã cam kết gắn bó, tuổi Dần có xu thế muốn chỉ huy hoặc dẫn dắt một nửa yêu thương. Điều này xuất phát từ bản năng muốn làm người che chở của họ. Bù lại, họ hoàn toàn có thể mang lại hàng ngàn điều tốt đẹp cho quan hệ vợ chồng, ví dụ điển hình như sự tin yêu, niềm đam mê, tính tự nhiên và sự lịch sự và trang nhã …
Trong tình yêu, người sinh năm Dần rất thích sự náo nhiệt và cần một người bạn hoàn toàn có thể san sẻ những gì họ muốn làm và muốn thấy. Bạn tình của họ phải có năng lực chịu đựng những biến hóa tâm tính, những thăng trầm, cả tốt lẫn xấu. Nhạy cảm và giàu cảm hứng, họ có năng lực yêu thâm thúy nhưng thường trở nên quá mãnh liệt. Là người tình, họ rất đam mê và lãng mạn nhưng biểu lộ tính chiếm hữu lớn. Thách thức thực sự so với họ chính là sự chừng mực .
Cô đơn là giá mà người tuổi Dần phải trả cho uy quyền của mình, nhưng họ sẽ quen với điều này. Đây là lúc họ tự rút ra kinh nghiệm tay nghề, tích góp nguồn năng lượng và sức mạnh mới. Niềm tự tôn nhiều lúc hoàn toàn có thể ngăn cản tuổi Dần tìm kiếm sự trợ giúp, khi họ phải một mình đương đầu với việc làm yên cầu sức lực lao động và kĩ năng của nhiều người .
Nữ tuổi Dần cực kỳ tự lập và phái mạnh sẽ đừng hòng nghe từ họ một lời kêu cứu. Họ Open quá can đảm và mạnh mẽ, khiến nhiều chàng trai phải ‘ bỏ của chạy lấy người ‘. Tuy nhiên, 1 số ít chàng trai yếu ớt và nhút nhát, đang tìm kiếm một ai đó để chăm nom mình, lại bị hấp dẫn bởi điều này. Cô nàng tất yếu chẳng khi nào tôn trọng đàn ông loại đó và sẽ nhanh gọn trở nên độc tài, độc đoán và lạnh nhạt về tình cảm .
Trong tình yêu, nữ tuổi Dần đặt rất nhiều kỳ vọng vào bạn đời tri kỷ. Bản năng độc lập và ham muốn chỉ huy thôi thúc họ chi phối quan hệ vợ chồng. Họ không đồng ý chấp thuận các quy tắc Nho giáo, ví dụ điển hình như Tam tòng ( tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử ). Đó là một trong những nguyên do vì sao nhiều mái ấm gia đình xưa ngại sinh con vào năm Dần, họ sợ sinh con gái tuổi này .

Marilyn Monroe tuổi Bính Dần (1926).

Marilyn Monroe tuổi Bính Dần ( 1926 ) .

Sống với nữ tuổi Dần không bao giờ dễ dàng, ngay cả trong những điều kiện hoàn hảo. Và nếu họ không ngưỡng mộ bạn đời về mọi mặt, cuộc sống sẽ nhanh chóng trở thành trận chiến. Người phụ nữ tự tin và kiêu hãnh này cần một người đàn ông mạnh mẽ, thẳng thắn và có uy quyền, để có thể tôn trọng vô điều kiện. Nàng hổ cũng cần một người tình không run sợ trước sự kiêu ngạo của bạn gái, điều mà cô không bao giờ có thể giả vờ giấu giếm. Đổi lại, người đàn ông đặc biệt có thể thuần hóa nữ tuổi Dần sẽ được đền bù hào phóng.

Nam tuổi Dần có sức hút vô cùng mãnh liệt. Là loại đàn ông hoàn toàn có thể buông mình theo xúc cảm và yêu nồng nàn, một khi đã chọn quan hệ yêu thương, họ chỉ hoàn toàn có thể gật đầu nguyên tắc ‘ tổng thể hoặc là không ‘. Chàng hổ sẽ trao hiến một cách toàn vẹn, cả tâm hồn lẫn thể xác. Những phụ nữ muốn có đời sống tình cảm bay bổng sẽ không khi nào thât vọng về nam tuổi Dần .
Vốn yêu thử thách, chàng hổ dễ bị mê hoặc bởi những phụ nữ hơi ngoài tầm với. Những người con gái mê hoặc nhưng hơi kỳ kạ, thậm chí còn là nguy hại, có sức hấp dẫn đặc biệt quan trọng với nam tuổi này. Đàn bà táo bạo, huyền bí cũng khiến họ chú ý. Tình yêu là men say so với nam tuổi Dần ; những điệu đàng, niềm vui và sự bồn chồn trong săn đuổi khiến họ sung sướng. Tuy nhiên, ở họ, sự ghen tuông cũng kinh hoàng như nhu yếu được độc lập. Đừng khi nào thử xúc cảm này ở nam tuổi Dần .
Theo Ngôi sao

BÀI LIÊN QUAN

Cảm nhận về người đàn bà hàng chài trong Chiếc thuyền ngoài xa – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

adminTLA

11 Đặc điểm tính cách của người thành công mà bạn cần học hỏi

adminTLA

Tính cách người nhóm máu B trong công việc, tình yêu, hôn nhân, cuộc sống

adminTLA

Leave a Comment