MENTORING

[Update 2022] Con Trai Nên Học Nghề Gì Để Lập Nghiệp?

Trong năm 2022, con trai nên học ngành gì để lập nghiệp, con trai nên học nghề gì dễ xin việc, con trai nên học nghề gì khi không có bằng cấp… thực sự là bài toán khó với những bạn nam chưa nhận thức rõ về thế mạnh bản thân cũng như tiềm năng phát triển của các ngành nghề trong tương lai. Trong bài viết sau, Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giới thiệu đến bạn những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao trong vài năm sắp tới (dựa trên số liệu, nhận định thực tế từ chuyên gia) để bạn định hướng cho chính mình tốt hơn.

Chọn nghề phù hợp với giới tính đem lại nhiều lợi thế nhất định nhưng cần cân nhắc nhiều yếu tố. Giữa trăm nghìn lựa chọn nghề nghiệp, bạn cần xác định sở thích và năng lực bản thân, sau đó đối chiếu với nhu cầu xã hội để đưa ra lựa chọn nghề dễ tìm việc, dễ kiếm tiền và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai. Dưới đây là một vài gợi ý đáng cân nhắc cho câu hỏi “Học nghề gì cho nam hiện nay?”.

con trai học nghề gì năm 2022

Con trai nên học nghề gì trong năm 2022 ? ( Nguồn ảnh : Internet )

Hướng Nghiệp Cho Con Trai : Cách Xác Định Ngành Nghề Phù Hợp

Khi tìm hiểu những ngành nghề cho nam, cần xác định trước những tố chất sẵn có của con trai. Con trai đa phần sở hữu lợi thế về sức khỏe, sự năng động, tư duy logic thực tế, óc lãnh đạo, lòng quyết đoán, giỏi phân tích tính toán, biết sắp xếp công việc và hoạch định chiến lược, sáng tạo, kiên trì…

Với những đặc thù trên, con trai thích hợp với những nghề nhu yếu thể lực, hoàn toàn có thể vận động và di chuyển nhiều nơi hoặc yên cầu tư duy logic, phát minh sáng tạo, thao tác với số lượng, nghiên cứu và phân tích tài liệu, phân phối dịch vụ … Đây cũng là đặc trưng của những việc làm có nhu yếu tuyển dụng cao trong vài năm tới .

những ngành nghề nào phù hợp cho nam hiện nay

Học nghề gì cho nam lúc bấy giờ là tương thích ? ( Nguồn ảnh : Internet )Khi đã hiểu đúng sở trường, sở trường thích nghi của bản thân và chớp lấy nhu yếu tuyển dụng của ngành nghề đó trong tương lại, con trai cần liên tục xác lập năng lượng cá thể, năng lực kinh tế tài chính … để chọn đúng mô hình học ( ĐH, cao đẳng, tầm trung nghề hay học nghề thời gian ngắn ). Chọn đúng ngành nghề và quy mô giảng dạy tương thích sẽ tạo niềm tin phấn khởi khi học, không dễ chán nản và có khởi đầu thuận tiện hơn khi tìm việc trong tương lai .

Năm 2022, Con Trai Nên Học Nghề Gì Khi Không Học Đại Học ?

Digital Marketing

Theo FAMIL, thương mại điện tử sẽ liên tục lên ngôi dưới đà tăng trưởng vũ bão của Internet. Trong thời hạn tới, nhóm ngành này cần đến những vị trí như digital marketer, copywriter, marketing planning manager, marketing supervisor …Công việc của một digital marketer rất phong phú và đa dạng, xoay quanh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, viết nội dung blog và phát minh sáng tạo thông điệp quảng cáo, sản xuất viral clip, tiến hành email marketing … vốn yên cầu tư duy nhạy bén, óc phát minh sáng tạo, yêu quý thao tác với tài liệu … nên rất tương thích với những bạn nam gen Z .

con trai học nghề digital marketing

Digital marketing lọt top những ngành nghề cho nam giới trong năm 2022
(Nguồn ảnh: Internet)

Theo jobsgo.vn, tại khu vực TP. Hồ Chí Minh, khoảng chừng lương thông dụng của digital marketing là 9 – 20 triệu đồng, mức lương trung bình trên toàn nước là 12 triệu đồng, kinh nghiệm tay nghề giao động từ 1 – 4 năm. Đặc biệt, đây là ngành học không yên cầu bằng cấp ĐH .Tham khảo những khóa học digital marketing tại đây .

Chế Biến Món Ăn

Học nấu ăn là đáp án cho câu hỏi “Con trai nên học nghề gì khi không học đại học?”, bởi lĩnh vực bếp không yêu cầu trình độ đại học hoặc cao đẳng. Với ngành kỹ thuật chế biến món ăn, trong năm 2022. trình độ sơ cấp sẽ cần đến 17.458 người, còn trung cấp cần 33.750 người (theo kết quả điều tra, khảo sát nhu cầu lao động qua đào tạo do Viện Khoa học giáo dục nghề nghiệp thực hiện).

nam giới học nấu ăn khi không học đại học

Không khó để tìm thấy những bạn nam trong những lớp học nấu ăn“ Thương trường nhà bếp ” không phải là “ lãnh địa ” của riêng phái đẹp. Bằng chứng là rất nhiều nhà bếp trưởng nổi tiếng là phái mạnh. Nếu bạn yêu dấu nhà hàng, có gu nhà hàng tinh xảo, có sức khỏe thể chất, năng lượng thẩm mỹ và nghệ thuật tốt …, tại sao không thử chọn học nghề nhà bếp ?Khảo sát từ jobsgo.vn tại khu vực TP. Hồ Chí Minh cho thấy khoảng chừng lương phổ cập của đầu bếp là 6 – 15 triệu đồng, nhà bếp trưởng hoàn toàn có thể chạm mốc 30 triệu đồng. Thu nhập mê hoặc cũng là yếu tố để bạn xem xét hướng học nấu ăn .Tham khảo ngay khóa học nấu ăn tại đây. Bên cạnh đó, bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm lựa chọn học pha chế và học làm bánh với tiềm năng tăng trưởng tương tự như .

Logistics

Là mắt xích quan trọng của nền kinh tế tài chính, dịch vụ logistics giúp đưa sản phẩm & hàng hóa đến tay người tiêu dùng và bảo vệ đáp ứng kịp thời nguồn nguyên vật liệu cho sản xuất. Có thể hiểu, logistics gồm có hoạt động giải trí luân chuyển sản phẩm & hàng hóa, tàng trữ, đóng gói, thủ tục hải quan …, rất tương thích với những bạn nam có sức khỏe thể chất tốt và thích vận động và di chuyển .

con trai lập nghiệp với nghề logistics

Logistics là lựa chọn đáng cân nhắc cho những bạn nam thắc mắc
nên học nghề gì để lập nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Tương – Phó Tổng Thư ký Thương Hội Logistics Nước Ta cho biết thêm, hiện Nước Ta đã tham gia vào hiệp định thương mại toàn thế giới như RCEP và EVFTA, tạo tiền đề cho phong phú nguồn hàng và nguồn góp vốn đầu tư. Do vậy, trong thời hạn tới, ngành này sẽ thiếu vắng nhân lực ở những vị trí như nhân viên cấp dưới chứng từ, nhân viên cấp dưới hiện trường, nhân viên cấp dưới điều vận đội xe / bãi, nhân viên cấp dưới thu mua, giao dịch thanh toán quốc tế …

Công Nghệ Thực Phẩm

Công nghệ chế biến thực phẩm được chính phủ nước nhà lựa chọn là một trong những nhóm ngành công nghiệp ưu tiên tăng trưởng trong quá trình năm 2025, vì vậy lập tức trở thành ngành học mê hoặc với triển vọng thao tác tại doanh nghiệp trong nước lẫn có vốn góp vốn đầu tư quốc tế .

công nghệ thực phẩm là ngành nghề phù hợp cho nam

Ngành học này phù hợp với những bạn yêu thích nghiên cứu, thí nghiệm
(Nguồn ảnh: Internet)

Đây là nghành nghề dịch vụ tương thích với những bạn thương mến thực phẩm, có kiến thức và kỹ năng tốt ở những môn Sinh – Hóa, đam mê điều tra và nghiên cứu, thí nghiệm … bởi hầu hết sẽ học về chế biến, dữ gìn và bảo vệ, kiểm định chất lượng loại sản phẩm, quản lý và vận hành dây chuyền sản xuất sản xuất thực phẩm, nghiên cứu và điều tra tăng trưởng mẫu sản phẩm mới …

Hiện ngành này đang thiếu hụt các vị trí như công nhân đóng gói sản phẩm, công nhân chế biến thực phẩm, kỹ sư công nghệ thực phẩm, chuyên gia hương vị, kiểm tra chất lượng sản phẩm… nên cũng thuộc nhóm tiềm năng các ngành nghề cho nam.

Công Nghệ Thông Tin

Trong tương lai, ngành công nghệ thông tin sẽ tăng trưởng những mảng điển hình nổi bật như trí tuệ tự tạo, thương mại điện tử, big data, thực tiễn ảo … vốn là những xu thế bắt nguồn từ chính hiện thực đời sống và tương thích với thực tiễn xã hội lúc bấy giờ .

con trai học công nghệ thông tin dễ xin việc

Kỹ sư công nghệ thông tin là vị trí lọt vào tầm ngắm tuyển dụng
của nhiều doanh nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)

Lĩnh vực công nghệ thông tin hứa hẹn là ngành sôi động trên thị trường tuyển dụng trong năm 2022. Theo dự báo, vào năm nay, Nước Ta sẽ thiếu đến 150.000 nhân lực công nghệ thông tin .Ngành này yên cầu óc tư duy và logic cao để giải quyết và xử lý những đoạn code phức tạp, tính cẩn trọng để thao tác với vi mạch cầu kỳ, trí nhớ tốt, đam mê công nghệ tiên tiến, đọc hiểu ngoại ngữ … nên được nhìn nhận là tương thích với con trai .

Spa

Spa có thể là đáp án bất ngờ cho câu hỏi học nghề gì cho nam hiện nay, bởi nhiều người vẫn quan niệm nghề spa chỉ dành cho nữ. Thực chất, spa là lĩnh vực không hề vắng bóng nam giới những năm qua. Chọn nghề spa, bạn sẽ học về massage mặt và cơ thể, bấm huyệt, xử lý mụn, triệt lông, tắm trắng, sử dụng máy móc trong trị liệu…

con trai học spa khi không có bằng cấp

Con trai học nghề spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp hiện đang là xu thế nghề nghiệp rất được tiếp đónNhìn chung, với nghề spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, con trai có lợi thế về sức khỏe thể chất ( thực thi những thao tác như xoa vuốt, day miết, rung lắc trong massage ), nhạy bén với máy móc ( dễ thích nghi với thiết bị như máy nâng cơ mặt, máy bắn laser carbon … ), chưa kể đến tính cẩn trọng và mắt quan sát tốt .Nếu thích nghề spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể chọn học y sĩ để biết cách điều trị trên máy móc, kỹ thuật tiêm chích tại thẩm mỹ và nghệ thuật viện, hoặc tham gia những khóa học spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp rồi ứng tuyển vào spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho phái mạnh và cơ sở chuyên về massage .Tham khảo khóa học quản trị spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp tại đây .

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn

Theo ông Đỗ Thanh Vân, Phó giám đốc Trung tâm Dự báo nhu yếu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến tích cực thì trong năm 2022, nghành lưu trú – siêu thị nhà hàng sẽ lại tập trung chuyên sâu lôi cuốn nhân lực can đảm và mạnh mẽ .

nam giới học nghề khách sạn năm 2022

Ngành quản trị khách sạn mở ra nhiều thời cơ việc làm tương thích với con traiNgành Quản trị nhà hàng quán ăn khách sạn mở ra thời cơ việc làm phong phú ở những vị trí như lễ tân, Giao hàng nhà hàng quán ăn, buồng phòng, tương hỗ tư trang … vốn là những việc làm yên cầu sức khỏe thể chất tốt, thích tiếp xúc và chăm nom người khác, óc quan sát tỉ mỉ, năng lực nhận định và đánh giá và giải quyết và xử lý trường hợp, biết sắp xếp việc làm …Thu nhập trong ngành này gồm có lương cơ bản, tiền tip, service charge, phụ cấp ăn ở … Thu nhập trung bình của trưởng bộ phận tại khách sạn, nhà hàng quán ăn có quy mô vừa tầm 10 – 15 triệu đồng / tháng. Ở khách sạn 4 – 5 sao, thu nhập quản trị cấp cao hoàn toàn có thể chạm mốc 2 nghìn USD / tháng ( mức lương tìm hiểu thêm ) .Tham khảo khóa học quản trị nhà hàng quán ăn khách sạn tại đây .

HDV Du lịch Du Lịch

Con trai nên học nghề gì khi không học đại học? Bạn có thể xem xét đến hướng đi trở thành hướng dẫn viên du lịch, bởi với triển vọng sáng sủa về vaccine ngừa COVID-19 thì Khối nghiên cứu kinh tế của HSBC đã mạnh dạn dự đoán dịch vụ du lịch sẽ là nhóm ngành phục hồi nhanh nhất trong tương lai.

nam giới học nghề hướng dẫn du lịch năm 2022

Khi du lịch bước vào giai đoạn phục hồi, hướng dẫn viên sẽ là
vị trí được săn đón và chú trọng đào tạo (Nguồn ảnh: Internet)

Theo Tổng giám đốc Hanoi Tourism, bà Nhữ Thị Ngần, vào năm 2022, lượng khách quốc tế vào Nước Ta và khách người Việt du lịch quốc tế sẽ mở màn tăng từ tháng 6, phát ra tín hiệu đáng mừng về tiềm năng hồi sinh của ngành du lịch trong tương lai gần .Bên cạnh đó, nước ta hiện đang thiếu đội ngũ hướng dẫn viên du lịch du lịch giỏi nghề, cộng với việc nhiều cựu hướng dẫn viên du lịch du lịch phải chuyển hướng mưu sinh do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh nên giới trẻ sẽ càng có thời cơ nếu theo học nghề này trong thời hạn tới .Có thể thấy, hướng dẫn viên du lịch du lịch là việc làm tương thích với những bạn nam có sức khỏe thể chất tốt, đam mê “ xê dịch ”, thích gặp gỡ nhiều người và tìm hiểu và khám phá những nền văn hóa truyền thống, biết lắng nghe, niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao …Tham khảo chương trình giảng dạy hướng dẫn viên du lịch du lịch tại đây .

Nhìn chung, để chọn đúng ngành, đúng nghề phù hợp với bản thân, bạn nên cân nhắc rất nhiều tiêu chí như nhu cầu thị trường, năng lực bản thân, mức độ yêu thích, đặc trưng ngành nghề… Hy vọng thông qua bài viết về chủ đề con trai nên học nghề gì để lập nghiệp, con trai nên học nghề gì năm 2022, con trai nên học nghề gì dễ xin việc…, bạn đã biết được danh sách những ngành nghề hot hiện nay và có quyết định đúng đắn nhất cho tương lai của mình.

☆ ☆ ☆ ☆ ☆Điểm : 4.25 ( 16 bầu chọn )
{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}Cảm ơn đã bầu chọn !
{{/error}}
Lỗi ! Xin vui vẻ thử lại sau !

BÀI LIÊN QUAN

6 bước tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân – JobsGO Blog

adminTLA

Lựa chọn lương cao hay công việc yêu thích?

adminTLA

CHỌN CHO MÌNH 1 NGHỀ, NGHĨA LÀ CHỌN CHO MÌNH 1 TƯƠNG LAI

adminTLA

Leave a Comment